Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Mã chương trình

BP309

Thời gian

3 năm

Kỳ nhập học

Tháng 02

Tháng 10

 

Hạn nộp hồ sơ

28/01

07/10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

 

Tổng quan

Khám phá những điều “kỳ diệu” của công nghệ thiết kế và tích lũy những kỹ năng và kiến thức chuyên ngành để trở nên vượt trội trong ngành nghề đang thay đổi nhanh chóng này.

Chương trình sẽ giúp bạn làm chủ những công nghệ mới, cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất và học cách biến hoá những ý tưởng của mình thành các sản phẩm kỹ thuật số sống động.

Ngoài ra, bạn sẽ được giới thiệu những phần mềm sáng tạo phục vụ cho việc nắm bắt và chuyển đổi các giác quan của chúng ta.

Với nền tảng lý thuyết và thực hành truyền thông số đương đại vững chắc, bạn sẽ tiếp tục khám phá cách thức lên kế hoạch, sản xuất, ứng dụng và tích hợp nội dung số.

Cơ sở vật chất hiện đại của RMIT sẽ giúp bạn phát triển chuyên môn trong những mảng như hiệu ứng hình ảnh và bố cục, đồ họa chuyển động, thiết kế truyền thông di động và tương tác hoặc thiết kế âm thanh.

Với những công cụ này trong tay, bạn sẽ được rèn dũa kỹ năng tư duy hình ảnh, giúp giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)

Chương trình sẽ giúp bạn làm chủ những công nghệ mới, cập nhật các xu hướng thiết kế mới nhất và học cách biến hoá những ý tưởng của mình thành các sản phẩm kỹ thuật số sống động.

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

*”Môn tự chọn ngành" là các môn tự chọn dành riêng cho chương trình này.

“Môn tự chọn chung" là các môn tự chọn dành cho mọi chương trình của trường. 

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

 • Phương pháp giảng dạy bao gồm giảng bài trực tiếp trên lớp học, thực hành trong phòng thu âm và ánh sáng, và phòng máy tính chuyên dụng, học nhóm, tham gia hội thảo và hội nghị chuyên đề.
 • Kết quả học tập của sinh viên được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm: kĩ năng đọc hiểu và khả năng sáng tạo đối với các chủ đề thiết kế, kĩ năng nghiên cứu và thuyết trình nhóm, thông qua dự án thiết kế, các tiểu luận và các kì thi.

Triển vọng nghề nghiệp

Bạn sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng để phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực:

 • Sản xuất sản phẩm truyền thông
 • Chỉnh màu 
 • Kỹ xảo hình ảnh
 • Thực tế mở rộng và thực tế ảo
 • Sản xuất hậu kỳ âm thanh và video 
 • Hoạt hình 2D và 3D
 • Đồ họa chuyển động 2D và 3D
 • Mô hình 3D 
 • Nhiếp ảnh
 • Thiết kế sự kiện: người dẫn video “VJ”
 • Thiết kế sự kiện: trình chiếu ánh sáng

 

 

 

Khi tốt nghiệp chương trình, sinh viên có năng lực: 

 1. Tích lũy kiến thức trong các lĩnh vực hiểu biết về thị giác và lý thuyết thiết kế, thiết kế tương tác và đồ họa chuyển động, ảnh động, công nghệ truyền thông và kỹ năng sản xuất bằng phương tiện kỹ thuật số cùng các ứng dụng của chúng trong truyền thông trên nền tảng kỹ thuật số. 
 2. Áp dụng lý thuyết, kỹ năng nhận thức kỹ thuật sản xuất để phát triển giải pháp dùng phương tiện kỹ thuật số để giải quyết những vấn đề truyền thông.  
 3. Dùng tư duy phản biện để phân tích, tổng hợp và soi xét các vấn đề về vai trò, ứng dụng và ý nghĩa của công trình sử dụng phương tiện kỹ thuật số trong bối cảnh địa phương và quốc tế. 
 4. Thể hiện tính sáng tạo, tư duy phản biện và đột phá khi xác định và giải quyết vấn đề trong bối cảnh đa dạng của ngành. 
 5. Dùng nhiều hình thức và chiến lược đa dạng để giao tiếp với khán giả trong và ngoài ngành học. 
 6. Làm việc với người khác ở nhiều vai trò và trong nhiều bối cảnh khác nhau, thể hiện ý thức về văn hóa, môi trường và xã hội thông qua phương pháp làm việc có đạo đức với tinh thần phản tỉnh. 
 7. Chủ động và có óc phán đoán khi lên kế hoạch, giải quyết vấn đề và ra quyết định trong thực tiễn công việc hoặc khi tiếp tục học trong tương lai. 
 8. Áp dụng một phần kiến thức lý thuyết và thực tiễn cũng như kỹ năng đặc thù thuộc lĩnh vực truyền thông và phương tiện truyền thông làm nền tảng khi làm việc trong thực tế và khi học lên cao hơn.

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

 

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

300.596.000 VND ~ 13.248 USD (tham khảo) 901.786.000 VND ~ 39.744 USD (tham khảo) 

 

Ghi chú:

 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ  

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT.

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký cho mỗi học kỳ được cập nhật tại đây. Xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tùy thuộc vào số lượng sinh viên được nhận cho mỗi ngành học, và một số ngành có thể nhận đủ sinh viên trước hạn chót nộp hồ sơ. Chúng tôi khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể để nhận được thư mời nhập học từ nhà trường vào đúng kỳ học mong muốn.