Dự án và quan hệ đối tác

Mang lại sức ảnh hưởng thông qua quan hệ đối tác nghiên cứu

Là một trường đại học toàn cầu, RMIT luôn nỗ lực xây dựng các mối quan hệ hợp tác nhằm nâng cao danh tiếng của trường về sự xuất sắc, đổi mới và dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế, và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác nghiên cứu có mối liên hệ chặt chẽ với chính phủ và các ngành công nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Chúng tôi sẽ làm việc với bạn để tạo ra cơ hội hợp tác và phát triển trong các lĩnh vực nghiên cứu và đổi mới.

Cùng với các chuyên gia tại Úc và Châu Âu, RMIT Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác nghiên cứu và doanh nghiệp để thực hiện nhiều dự án, góp phần đạt được các mục tiêu phát triển.

Một số dự án do RMIT Việt Nam chịu trách nhiệm

Sự tham gia của RMIT Việt Nam trong các dự án của Châu Âu

RMIT Việt Nam đã hợp tác trong hai dự án do Ủy ban Châu Âu tài trợ (H2020 và Erasmus + CBHE) với tư cách là thành viên của các hiệp hội nghiên cứu quốc tế.

Chúng tôi đã nhận được Giải thưởng Nhân sự Xuất sắc trong Nghiên cứu, đây là sự công nhận của Ủy ban Châu Âu dành cho các tổ chức duy trì một môi trường xuất sắc cho các nhà nghiên cứu và cam kết cung cấp một môi trường nghiên cứu đẳng cấp thế giới mà trong đó mọi người luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Cùng với các chuyên gia tại Úc và Châu Âu, RMIT Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác với các đối tác nghiên cứu và các đối tác doanh nghiệp để thực hiện các dự án góp phần đạt được các mục tiêu phát triển.

Urban GreenUP (H2020)

Một dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ nhằm phát triển, áp dụng và xác thực phương pháp cho Quy hoạch đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, cải thiện chất lượng không khí, quản lý nước và tăng tính bền vững cho các thành phố của chúng ta thông qua các giải pháp sáng tạo dựa trên thiên nhiên.

WANASEA (Erasmus +)

Dự án WANASEA nhằm nâng cao năng lực trong lĩnh vực giáo dục đại học ở các nước đối tác Đông Nam Á. Với mục đích cung cấp các khóa đào tạo, nghiên cứu và kết nối tập trung vào nước và các nguồn tài nguyên thiên nhiên liên quan, được coi là một thách thức lớn hiện nay.

KPMG

KPMG đã ủy quyền cho RMIT Việt Nam thực hiện hai nghiên cứu về Mức độ sẵn sàng của doanh nghiệp đối với chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam và các khu vực khác trên thế giới, và Các chương trình về quy trình và mô hình Trách nhiệm xã hội / Quyền công dân của doanh nghiệp được các doanh nghiệp tại Việt Nam và khu vực sử dụng.

Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford và Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM

Các giải pháp học sâu (deep-learning) hiện tại rất thực tế. Tuy nhiên việc nhận dạng chữ viết tay của Việt Nam là một thách thức với sự hiện diện thêm của sáu ký hiệu âm đặc biệt và các nguyên âm phụ. Việt Nam là một quốc gia đang phát triển với dân số xấp xỉ 100 triệu người nhưng mới chỉ tập trung vào chuyển đổi số hóa trong những năm gần đây. Do đó, Việt Nam có một số lượng đáng kể các tài liệu vật lý cần được số hóa. Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT Việt Nam đã phối hợp với OUCRU và Bệnh viện Nhiệt đới để thử nghiệm phương pháp dựa trên máy học để nhận dạng bệnh án viết tay của người Việt Nam.

Dự án Air Aware

Dự án thành công với việc lắp đặt thêm 13 thiết bị theo dõi chất lượng không khí xung quanh Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), tăng số lượng từ 5 lên 18. Ngoài ra, các chủ sở hữu thiết bị theo dõi chất lượng không khí khác đã công khai dữ liệu của họ. Dự án được hoàn thành bởi nhóm RMIT phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Trung tâm Sáng tạo Sài Gòn.

Ngày Trái Đất và Ngày hội Dọn rác Quốc tế

Các sự kiện trên toàn quốc được tổ chức hai lần một năm và ở nhiều thành phố (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Mũi Né, Huế, Hội An) với nhiều địa điểm được dọn dẹp trong 4 năm qua. Chương trình được tài trợ vào năm 2015 và 2016 bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ, sau đó các tổ chức lớn là các tập đoàn đa quốc gia và các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu tài trợ.

Chiến dịch truyền thông cho chương trình Trường học không sử dụng nhựa

Chiến dịch truyền thông do sinh viên RMIT phát triển đã được thực hiện thí điểm tại các cơ sở của RMIT ở Việt Nam trong học kỳ 3 năm 2020. Sau khi hoàn thành thí điểm tại RMIT, với sự điều chỉnh dựa trên phản hồi của người tham gia, chiến dịch sẽ được triển khai tại các trường đại học khác ở Việt Nam nhờ vào nguồn vốn từ Quỹ giải pháp nhựa.

Climate Collage 

Hợp tác với climatecollage.org (nay là Climate Fresk), RMIT Việt Nam sẽ bắt đầu tổ chức các hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về biến đổi khí hậu. RMIT Việt Nam cũng mong muốn trở thành một trong những trung tâm đào tạo những nhà đào tạo cho Climate Collage tại Việt Nam. Dự án hiện đang được tài trợ nội bộ và đang  tìm kiếm nguồn tài trợ bên ngoài.

Chiến dịch #môtôthùng

Hợp tác với Happiness Saigon và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), RMIT Việt Nam là địa điểm thực hiện thử nghiệm chiến dịch mới này nhằm giúp thay đổi hành vi xả rác. Chiến dịch được nhận tài trợ từ nhiều công ty.

Trạm nạp lại đây - Refill Station (Refill Here)

Hợp tác với Unilever về khái niệm cửa hàng nạp đầy sáng tạo, chiến dịch Trạm nạp hiện đang là ứng viên lọt vào vòng chung kết của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) - Thử thách Đổi mới Ô nhiễm Chất dẻo Cuối (EPPIC). Top 15 trong số 169 đội và trong chương trình ươm mầm kéo dài 3 tháng. Chiến dịch Refill here đem lại chiến thắng cho Việt Nam trong cuộc thi 2020 RMIT Activator Pitch. Được tài trợ bởi Môi trường Thái Bình Dương (một tổ chức phi chính phủ của Mỹ).

Giải thưởng "HR Excellence in Research"

Năm 2020, RMIT trở thành trường đại học Úc đầu tiên nhận được Giải thưởng "HR Excellence in Research Award". Giải thưởng này là sự công nhận dành cho các tổ chức đã duy trì được một môi trường xuất sắc cho các nhà nghiên cứu và cam kết cung cấp một môi trường nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

The 'Giải thưởng "HR Excellence in Research 'được Ủy ban Châu Âu công nhận dành cho các tổ chức đạt tiến bộ trong việc điều chỉnh các chính sách nguồn nhân lực của họ theo 40 nguyên tắc của Điều lệ & Quy tắc, dựa trên kế hoạch/chiến lược nhân sự.

Tìm hiểu thêm tại đây (nội dung tiếng Anh)

Liên hệ với Phòng Quản lý Nghiên cứu và Đổi mới