Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo)

Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo)

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN
Hình thức học tập
Toàn thời gian
Mã chương trình

BP316

Thời gian
3 năm
Hạn nộp hồ sơ

23/02/2024

14/06/2024

11/10/2024

 

Kỳ nhập học
Tháng 02 hoặc tháng 03, Tháng 06 hoặc tháng 07, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
RMIT Hà Nội
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Xin lưu ý kỳ nhập học tháng 06 hoặc tháng 07 chỉ dành cho cơ sở RMIT Nam Sài Gòn.


Tổng quan

Phát triển tư duy sáng tạo, trở thành một nhà thiết kế đa năng trong thời đại bùng nổ của công nghiệp sáng tạo.

Chương trình Cử nhân Thiết kế dành cho những bạn năng động, muốn có một nền tảng thiết kế bao quát cùng với chuyên môn trong lĩnh vực sáng tạo.

Trong năm đầu tiên, bạn sẽ được trang bị các kỹ năng và lý thuyết nền tảng như vẽ, thiết kế kiểu chữ, bố cục, màu sắc, nghiên cứu thiết kế và tư duy sáng tạo. Vào năm hai, bạn có thể đi sâu vào hai trong số các chuyên môn gồm: 

 • Thiết kế đồ hoạ 
 • Vẽ minh hoạ
 • Ý tưởng không gian (Thiết kế nội thất và không gian)
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng

Với mỗi chuyên môn, bạn sẽ được học những lý thuyết mới nhất, các kỹ năng và sáng tạo và cách áp dụng chúng vào những dự án thực hành. Với mạng lưới chặt chẽ với các đối tác trong lĩnh vực sáng tạo, chương trình học hứa hẹn sẽ nâng tầm trải nghiệm học và triển vọng sự nghiệp của sinh viên.

 

the word 'design' with measurements around on a digital canvas

Cấu trúc chương trình

 • Dưới đây là bảng cấu trúc và lộ trình học gợi ý cho sinh viên
 • Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh)

**Môn tự chọn chung- Sinh viên có thể chọn môn tự chọn bất kỳ trong tất cả các ngành của RMIT

Chuyên ngành Thiết kế: 

Chọn hai trong số những chuyên môn sau: 

 • Thiết kế đồ hoạ 
 • Vẽ minh hoạ
 • Ý tưởng không gian (Thiết kế nội thất và không gian)
 • Thiết kế trải nghiệm người dùng 

 

Studio V là chương trình kết nối sinh viên với đối tác trong ngành, các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ cũng như những nhóm cộng đồng khác qua các dự án sáng tạo thực tiễn. Đề tài dự án được chọn thường phản ánh vấn đề xã hội, môi trường và kinh tế có ảnh hưởng tới đất nước. 

 

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

 • Chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) chú trọng phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua các bài tập dự án thiết kế, hội thảo chuyên đề cũng như các môn học tích hợp môi trường làm việc thật. Dự án cuối của chương trình cũng chính là kỳ thực tập bắt buộc, nơi sinh viên có thể ứng dụng tất cả các kiến thức sáng tạo đã học để giải quyết các vấn đề xã hội thực tiễn ảnh hưởng đến Việt Nam bằng thiết kế, những đề tài này xoay quanh sự phát triển bền vững của xã hội, môi trường và thay đổi của nền kinh tế
 • Các phương pháp đánh giá bao gồm khả năng nắm bắt và phản hồi sản phẩm đối với yêu cầu thiết kế, các dự án thiết kế, nghiên cứu, thuyết trình nhóm, tiểu luận và các kì thi

Chương trình Cử nhân Thiết Kế Ứng Dụng Sáng Tạo giúp sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng tư duy phản biện để phân tích sao cho phù hợp với quan điểm và thực tiễn công việc trong ngành thiết kế đương đại. Các lĩnh vực học tập bao gồm lý thuyết và phương pháp thiết kế, phát triển kỹ năng, bao gồm vẽ và làm mô hình, phát triển kỹ năng tư duy, quản lý dự án thiết kế và xưởng quay phim, cũng như thiết kế ứng dụng trong bối cảnh công việc và xã hội.

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên có năng lực: 

 1. Dùng tư duy phản biện để xem xét, củng cố và tổng hợp kiến thức từ lịch sử ngành thiết kế và điều chỉnh kiến này để đáp ứng với bối cảnh xã hội, đạo đức và văn hóa đa dạng.
 2. Dùng tư duy phản biện để xem xét, củng cố và tổng hợp kiến thức của những lý thuyết, khái niệm và cách tiếp cận trong ngành thiết kế, điều chỉnh chúng cho thích hợp với bối cảnh địa phương và quốc tế.
 3. Thực hành đánh giá và tư duy phản biện khi thẩm định sản phẩm, kết quả, đầu ra của hoạt động thiết kế thuộc nhiều ngành nghề trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. 
 4. Áp dụng kỹ năng mô hình hóa và thuyết trình ở trình độ cao cấp (bao gồm sử dụng hình vẽ, mô hình, màu sắc) để hỗ trợ cho thực tiễn công việc thiết kế. 
 5. Áp dụng những kỹ năng chuyên môn cốt lõi kết hợp với các công nghệ, kỹ năng và kiến thức mới xuất hiện trong lĩnh vực thiết kế, cả ở vai trò độc lập và hợp tác, để có thể làm việc trong thực tế và học lên cao hơn. 
 6. Thể hiện tính sáng tạo, tư duy phản biện và đánh giá độc lập để xác định và giải quyết những thách thức đặt ra trong thực tiễn ngành thiết kế, cũng như xác định rõ và truyền tải được giải pháp có tính đột phá. 
 7. Áp dụng kỹ năng lên kế hoạch, giải quyết vấn đề và ra quyết định trong quy trình thiết kế đầu cuối. 
 8. Nâng cao tinh thần trách nhiệm và trách nhiệm giải trình của cá nhân khi làm việc trong thực tiễn ngành thiết kế, thể hiện cách tiếp cận dùng sản phẩm nguyên bản, có đạo đức, sáng tạo và chuyên nghiệp trong thiết kế.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội trong các lĩnh vực sau:

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế nội thất và không gian
 • Vẽ minh họa và hình ảnh kỹ thuật số
 • Giám đốc sáng tạo hình ảnh
 • Thiết kế giao diện/trải nghiệm người dùng (UI/UX)
 • Thiết kế 3D
 • Đồ họa chuyển động
 • Họa sĩ hoạt hình và hoạt họa
 • Thiết kế game

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(22 môn học  - 288 tín chỉ)

 

334.570.000 VND ~ 13.970 USD (tham khảo) 1.003.709.000 VND ~ 41.909 USD (tham khảo) 
Ghi chú:
 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT. 

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học. 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Sorry, this program is not available for international students intending to study on a student visa.

If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.