Học bổng Sáng tạo

Ngày mở đăng kí

08/01/2024

Hạn nộp hồ sơ

5:00 pm,

05/07/2024

Giá trị học bổng

50% học phí chương trình cử nhân

Số lượng học bổng

Cơ sở Nam Sài Gòn: 03 x 50%

Cơ sở Hà Nội: 02 x 50%

Công bố kết quả

27/09/2024


Xin lưu ý rằng Học bổng Sáng tạo hiện đã có thêm suất.


Tổng quan

Học bổng dành riêng cho sinh viên tương lai có khả năng sáng tạo vượt trội muốn biến những ý tưởng sáng tạo thành các giải pháp thiết kế thông qua chương trình Cử nhân Thiết kế (Truyền thông số)Cử nhân Thiết kế (Thiết kế Ứng dụng sáng tạo)Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp thời trangCử nhân Sản xuất phim kỹ thuật số hoặc Cử nhân Thiết kế Game tại RMIT Việt Nam.

Điều kiện nộp học bổng

Để được xét học bổng này, ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu sau:

*Nếu thành công, học bổng sẽ chỉ áp dụng từ học kỳ 3 2024 (tháng 10/2024).

Lưu ý: Sau khi nhận học bổng, sinh viên không được chuyển sang ngành học và cơ sở khác.

Hồ sơ học bổng

Đối với Học bổng Sáng tạo, bạn phải nộp 2-3 tác phẩm của bạn trong Hồ sơ thể hiện năng lực ở định dạng kỹ thuật số . Hồ sơ cho bạn cơ hội thể hiện kỹ năng, sở thích và thế mạnh trong sáng tạo tác phẩm thiết kế hay truyền thông số.

Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo cho phép sinh viên có năng lực sáng tạo vượt trội nhưng có thể không đạt điểm cao trong các môn học truyền thống ở trường trung học được thể hiện sản phẩm của bản thân.

Bạn nên tập hợp Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo cẩn thận và tập trung thể hiện bản thân bạn, đồng thời, qua các tác phẩm của mình thể hiện đam mê sáng tạo và thiết kế của bạn. Hồ sơ không nên tập hợp các tác phẩm rời rạc. Chúng tôi khuyến khích bạn tập trung vào chất lượng của các tác phẩm thay vì số lượng.

Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo có thể gồm một số thể loại sau:

  • Thiết kế đồ họa hoặc tác phẩm nhiếp ảnh;
  • Bản vẽ, bản phác họa thiết kế thời trang hoặc hình ảnh của các tác phẩm thời trang hoặc mẫu rập;
  • Video, phim hoạt hình hoặc tác phẩm kỹ xảo;
  • Thiết kế âm thanh, phối nhạc hoặc sáng tác nhạc;
  • Các thiết kế tương tác như trang web, ứng dụng điện thoại hay game;
  • Và bất kỳ tác phẩm thiết kế tâm đắc nào do bạn thực hiện.

Quan trọng nhất, Hồ sơ năng lực sáng tạo của bạn cần sắp xếp phù hợp để truyền tải được ý tưởng đằng sau các tác phẩm. Một hồ sơ năng lực tốt phải thể hiện được bạn là ai và vì sao bạn xứng đáng giành được Học bổng Sáng tạo.

Định dạng: Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo có thể là một file video với thời lượng không quá ba phút hoặc các định dạng số khác với dung lượng không quá 30 MB. Trang bìa hồ sơ cần ghi rõ "Digital Creative Portfolio" và tên của bạn. Hồ sơ thể hiện năng lực sáng tạo cần được đăng lên một kênh phim trực tuyến như Vimeo hoặc YouTube hoặc bất kỳ kho lưu trữ trực tuyến nào như Google Drive và nộp dưới dạng đường dẫn. Các phương thức nộp hồ sơ khác ngoài hình thức trực tuyến đều không được chấp nhận. 

Lưu ý: Tất cả các tác phẩm trong hồ sơ đều phải do chính ứng viên sáng tác và trình bày bằng tiếng Anh.

Các bước nộp hồ sơ học bổng

1. Chọn chương trình học bổng

2. Kiểm tra điều kiện

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Lưu ý:

  • Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng, ứng viên vui lòng xem thông tin Điều khoản và điều kiện học bổng của RMIT Việt Nam
  • Quy trình xét hồ sơ học bổng rất cạnh tranh vì số lượng học bổng hạn chế so với số lượng hồ sơ nộp. Do vậy, không phải bất cứ ứng viên đủ điều kiện nộp học bổng nào cũng sẽ nhận được học bổng

Những mốc thời gian quan trọng

  • Hạn cuối nộp hồ sơ học bổng: 5 giờ chiều (giờ Việt Nam), 05/07/2024
  • Thông báo kết quả học bổng: 27/09/2024
hero-1.JPG

Liên hệ với bộ phận học bổng

Nếu bạn có câu hỏi về chương trình học bổng tại RMIT Việt Nam, vui lòng liên hệ bộ phận học bổng qua email scholarships@rmit.edu.vn.