Cử nhân Tâm lý học

Cử nhân Tâm lý học

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN
Hình thức học tập
Toàn thời gian
Mã chương trình

BP154

Thời gian
3 năm
Hạn nộp hồ sơ

23/02/2024
11/10/2024

Kỳ nhập học
Tháng 02 hoặc tháng 03, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
RMIT Hà Nội
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Tổng quan

Nếu bạn có đam mê tìm hiểu khoa học não bộ và hành vi, chương trình này sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng lý thuyết lẫn ứng dụng để theo đuổi các công việc trong lĩnh vực tâm lý học.

Đến với chương trình, bạn sẽ được tiếp xúc với những mảng kiến thức rộng lớn về hành vi con người và những khái niệm chuyên sâu như nhân cách, tâm bệnh, tâm lý sinh học, tâm lý học xã hội, tâm lý học nhận thức, tâm lý học phát triển và các phương pháp nghiên cứu.

Bạn cũng sẽ có những nền tảng thiết yếu để học tiếp lên các chương trình sau đại học nếu muốn trở thành một chuyên gia tâm lý học được chứng nhận.

Các chuyên gia tâm lý học nghiên cứu cách suy nghĩ, hành vi và cảm xúc con người, giúp thân chủ thấu hiểu tình trạng sức khỏe tinh thần và những yếu tố tác động đến hành vi của mình. Từ đó, họ tiến hành nghiên cứu và cung cấp các phương pháp điều trị, bao gồm tham vấn tâm lý, nhằm giảm thiểu các vấn đề tâm lý cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Cấu trúc chương trình

 • Dưới đây là bảng cấu trúc và lộ trình học gợi ý cho sinh viên
 • Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh)

WIL: Work Intergrated Learning - học tập kết hợp thực tiễn

Với những môn tự chọn chung(*) và môn tự chọn ngành(**), sinh viên có 2 hướng lựa chọn:

 • Hoàn thành bốn (4) môn trong Chuyên ngành phụ Sức khoẻ tâm thần; hoặc
 • Hoàn thành hai (2) môn trong Chuyên ngành phụ Sức khoẻ tâm thần + hai (2) môn tự chọn chung (thuộc mọi chương trình của RMIT)

Danh sách môn học trong Chuyên ngành phụ Sức khoẻ tâm thần:

 • Dinh dưỡng và sức khỏe
 • Tham vấn tâm lý
 • Tâm lý học sức khỏe
 • Bản dạng cá nhân và cộng đồng

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

Chương trình kết hợp giữa các phương pháp học truyền thống và trực tuyến, được thiết kế để phát triển khả năng học tập độc lập của bạn. Bạn sẽ tham gia vào các hoạt động học tập thực tiễn giúp phát triển khả năng nghiên cứu độc lập, phân tích thông tin và giao tiếp hiệu quả trong các tình huống trực tiếp và trực tuyến. Phương pháp này mô phỏng môi trường làm việc hiện đại và sẽ giúp bạn sẵn sàng cho các cơ hội học tập và làm việc toàn cầu trong tương lai.

Bạn sẽ trải nghiệm nhiều môi trường học tập khác nhau, bao gồm các bài giảng trực tuyến với chuyên gia Úc, các giờ học thảo luận chuyên sâu ở lớp với các chuyên gia nước ngoài và Việt Nam, các buổi nghiên cứu và cả những bài tập nhóm hoặc cá nhân. Để hỗ trợ việc dạy học trên giảng đường và các hoạt động đa dạng ở lớp,  giảng viên chuẩn bị chi tiết những tài liệu học tập mang tính tương tác, bao gồm cả những tài liệu trực tuyến.

Việc đánh giá sinh viên ở hầu hết các chương trình học đều kết hợp giữa kiểm tra đánh giá xuyên suốt học kỳ và kiểm tra đánh giá cuối kỳ, bao gồm bài viết, thuyết trình nhóm, cá nhân và các báo cáo thực nghiệm.

Các phương thức đánh giá sinh viên được thiết kế phù hợp với nội dung giảng dạy cũng như những kỹ năng sinh viên lĩnh hội được từ môn học. 

Trước khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào môi trường làm việc thực tiễn thông qua môn học Thực tập chuyên ngành tâm lý học hoặc Nghiên cứu Dự án.

Cử nhân chương trình Tâm lý học được đào tạo bài bản và chuyên môn về những nguyên lý khoa học ở lĩnh vực tâm lý học và cách ứng dụng những kiến thức này vào thực tiễn trong cuộc sống lẫn công việc.

Sinh viên sau khi ra trường có tư duy vững vàng được kết tinh từ kinh nghiệm thực tế, làm nền tảng cho sự nghiệp tương lai. Bạn có thể áp dụng kiến thức để làm việc tại các doanh nghiệp ở những vị trí như nghiên cứu thị trường hoặc quản lý nhân sự. Bạn cũng có thể học tiếp lên các chương trình tâm lý học sau đại học để theo đuổi con đường tâm lý học lâm sàng một cách chuyên nghiệp.

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng:

 1. Hiểu và ứng dụng các kiến thức thực tiễn trên tinh thần học tập suốt đời để tiếp tục phát triển bản thân và nâng cao tay nghề.
 2. Thể hiện năng lực nghiên cứu với nhiều phương thức  khác nhau, từ đó đưa ra những nhận định và quyết định có cơ sở vững vàng dù trong bối cảnh địa phương hay quốc tế.
 3. Áp dụng kiến thức trong nhiều hoàn cảnh khác nhau (cá nhân hay nhóm) để giải quyết những vấn đề tâm lý học dựa trên việc đọc, hiểu, phân tích, đào sâu các ấn phẩm khoa học của ngành.
 4.  Tương tác với nhiều đối tượng con người khác nhau dưới nhiều hình thức giao tiếp khác nhau (ngôn ngữ viết, ngôn ngữ nói, ngôn ngữ hình ảnh, truyền thông điện tử) để kết nối với hoàn cảnh và năng lực giao tiếp của họ.
 5. Thấu hiểu, bao dung và tôn trọng sự khác biệt về xuất thân, văn hoá, tính cách lẫn hệ giá trị của các nhóm người khác nhau trong xã hội, cũng như luôn giữ thái độ chuyên nghiệp và tuân theo những chuẩn mực đạo đức nghề.
 6. Nuôi dưỡng tinh thần hợp tác - phát triển cùng các đồng nghiệp, các chuyên gia trong ngành và cả cộng đồng để xây dựng các mối quan hệ tích cực, sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi của hoàn cảnh công việc và nhu cầu xã hội.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội ở nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

 • Chuyên viên tham vấn học đường
 • Chuyên viên tư vấn trong tổ chức phi chính phủ
 • Nhà giáo dục
 • Nhà nghiên cứu
 • Chuyên viên nhân sự (tuyển dụng và đào tạo)
 • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên marketing (hành vi khách hàng, quảng cáo)

Sinh viên tốt nghiệp muốn thực hành như một nhà tâm lý học sẽ phải học lên chương trình thạc sĩ sau đại học và phải xác nhận các yêu cầu đăng ký hành nghề với cơ quan quản lý tại quốc gia sở tại.

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

Sinh viên tốt nghiệp muốn thực hành như một nhà tâm lý học sẽ phải học lên chương trình Thạc sĩ và phải xác nhận các yêu cầu đăng ký hành nghề với cơ quan quản lý tại quốc gia sở tại.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

334.570.000 VND ~ 13.970 USD (tham khảo) 1.003.709.000 VND ~ 41.909 USD (tham khảo) 
Ghi chú:
 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc gia với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0. (Trong trường hợp bạn theo học hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây); và
 • Điểm trung bình lớp 12 môn toán, hoặc địa lý, hoặc một môn khoa học tự nhiên từ 6.0/10.0.

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT. 

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học. 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Sorry, this program is not available for international students intending to study on a student visa.

If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.