Kỹ sư (Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử)

Mã chương trình

BH123

Thời gian

4 năm

Kỳ nhập học

Tháng 02

Tháng 06

Tháng 10

 

Hạn nộp hồ sơ

28/01

10/06

07/10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

Tổng quan

Chương trình này sẽ chuẩn bị cho bạn hành trang để trở thành một phần của lĩnh vực robot và cơ điện tử đang ngày một phát triển, lĩnh vực sẽ dẫn lối cho các xu hướng công nghệ trong thập kỷ tiếp theo.

Sự phát triển của robot và cơ điện tử đang định hình lại thế giới hiện đại, với các thiết bị thông minh tự động hóa đang thay đổi cuộc sống trong gia đình, tương tác ngoài xã hội và hoạt động trong các nhà máy.

Nội dung học mang tính tiên phong sẽ giúp bạn hiểu sâu về điện tử, cơ khí và điều khiển thông minh, những lĩnh vực đang là nền tảng của ngành nghề này.

Năm nhất Nền tảng sẽ cho sinh viên cơ hội phát triển đam mê trong khối ngành kỹ thuật và quyết định chuyên ngành của mình từ năm hai cũng như tiếp tục theo học tại RMIT Việt Nam hoặc chuyển tiếp đến RMIT Melbourne.

Robot và công nghệ tự động là những xu thế công nghệ dẫn đầu thị trường nhân lực Việt Nam (Theo VietnamWorks, Triển vọng Nghề nghiệp & Xu hướng Kỹ năng tại Việt Nam: 2018 – 2022).

Chương trình này được công nhận (có điều kiện) bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, thuộc Hiệp ước Washington. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đủ điều kiện làm việc ở vị trí kỹ sư tại các nước thuộc hiệp ước này, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Singapore, Mỹ, Anh Quốc,...

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.

Công nhận quốc tế

Chương trình đã được kiểm định và công nhận chất lượng (lần một) bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, thuộc Hiệp ước Washington. Theo đó, sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đủ điều kiện làm việc ở vị trí kỹ sư tại 18 nước trên thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

 • Sinh viên theo học chương trình Kỹ sư sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.
 • Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm. 

Các năng lực đầu ra của chương trình được đưa ra dựa trên tiêu chuẩn năng lực ‘Cấp 1’ quy định bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc.

Nền tảng kiến thức và kỹ năng

 1. Hiểu biết toàn diện, nắm rõ lý thuyết về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và vật lý nền tảng, cũng như các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật được áp dụng cho ngành kỹ thuật.
 2. Hiểu biết có khái niệm về toán học, phân tích số, thống kê, khoa học máy tính và khoa học thông tin - những lĩnh vực làm nền tảng cho lĩnh vực kỹ thuật.
 3. Hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực kiến thức đặc thù trong ngành kỹ thuật.
 4. Nhận thức rõ các hướng phát triển kiến thức và nghiên cứu trong ngành kỹ thuật. 
 5. Có kiến thức về các yếu tố ngoại cảnh tác động đến ngành kỹ thuật.
 6. Thấu hiểu các phạm vi, nguyên tắc, chuẩn mực, trách nhiệm và giới hạn trong hoạt động thực hành kỹ thuật đương thời thuộc chuyên môn. 

Khả năng ứng dụng kỹ thuật

 1. Áp dụng các phương pháp kỹ thuật đã được thiết lập để giải quyết vấn đề kỹ thuật phức tạp.
 2. Áp dụng thành thạo các kỹ thuật, công cụ và nguồn tài nguyên kỹ thuật.
 3. Áp dụng các quy trình thiết kế và tổng hợp kỹ thuật có hệ thống.
 4. Áp dụng các cách tiếp cận có hệ thống trong việc thực hiện và quản lý các dự án kỹ thuật

Phẩm chất nghề nghiệp và cá nhân

 1. Làm việc có trách nhiệm theo chuẩn mực đạo đức.
 2. Giao tiếp hiệu quả và chuyên nghiệp trong cả nói và viết. 
 3. Ứng xử chủ động, sáng tạo và đổi mới.
 4. Sử dụng và quản lý thông tin một cách chuyên nghiệp.
 5. Quản lý bản thân và trong công việc một cách quy củ, chuyên nghiệp.   
 6. Lãnh đạo nhóm và làm việc nhóm hiệu quả.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau tốt nghiệp, sinh viên thường bắt đầu làm việc ở những vị trí kỹ sư trong các lĩnh vực liên quan trước khi thăng tiến lên vị trí cao cấp hơn.

Sau khi tốt nghiệp

 • Kỹ sư cơ điện tử
 • Kỹ sư tự động
 • Kỹ sư công nghiệp
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư quy trình vận hành
 • Quản lý sản phẩm/dự án 
 • Tư vấn kỹ thuật

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư trưởng
 • Kỹ sư kỹ thuật cấp cao
 • Quản lý kỹ thuật
 • Giám đốc kỹ thuật
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(32 môn học  - 384 tín chỉ)

Học phí năm học 2022

300.596.000 VND ~  13.248 USD (tham khảo) 1.202.381.000 VND ~ 52.992 USD (tham khảo)

Dành cho sinh viên nhập học ngành Kỹ thuật năm 2022:

RMIT tiếp tục thực hiện chương trình học phí "Phát triển nguồn nhân lực" trong năm 2022. Tân sinh viên đăng ký nhập học ba ngành Kỹ thuật trong năm 2022 sẽ nhận được ưu đãi 20% học phí (tương đương 240 triệu đồng Việt Nam; và có thể áp dụng đồng thời với chương trình Học bổng).

Học phí thể hiện trong bảng phí Chương trình Đại học là học phí chưa áp dụng ưu đãi.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả mới nhất sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ  

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT.

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký cho mỗi học kỳ được cập nhật tại đây. Xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tùy thuộc vào số lượng sinh viên được nhận cho mỗi ngành học, và một số ngành có thể nhận đủ sinh viên trước hạn chót nộp hồ sơ. Chúng tôi khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể để nhận được thư mời nhập học từ nhà trường vào đúng kỳ học mong muốn.