Cử nhân Kinh doanh

Mã chương trình

BP343

Thời gian

3 năm

Kỳ nhập học

Tháng 02 

Tháng 06

Tháng 10

Hạn nộp hồ sơ

10/02

16/06

13/10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

RMIT Hà Nội

Tổng quan

Bạn có muốn được tự do lựa chọn lĩnh vực kinh doanh mà bạn đam mê?

Đừng ngần ngại đào sâu vào một đến hai Chuyên ngành chính (Major), mở rộng thêm kiến thức với Chuyên ngành phụ (Minor) hay chỉ đơn giản học những gì bạn thích và bứt phá mọi giới hạn. Qua đó, bạn sẽ trở thành một nhân tố được nhiều nhà tuyển dụng săn đón ngay sau khi tốt nghiệp.

Với sự cố vấn từ các doanh nghiệp đối tác, chương trình được thiết kế để giải quyết những vấn đề thực tiễn, xây dựng cho sinh viên bộ kiến thức lẫn kỹ năng liên ngành để đáp ứng nhu cầu đa dạng của doanh nghiệp ngày nay. Từ đó, sinh viên sẽ vững bước vào đời sau khi tốt nghiệp với tư duy toàn cầu, năng lực phân tích phản biện cùng sự thích ứng nhanh nhạy với thời đại số.

Chương trình Cử nhân Kinh doanh không chỉ đưa bạn đến tương lai mà còn cho bạn tự do vẽ nên hành trình của chính mình.

Thiết kế chương trình học của riêng bạn

Có tổng cộng 288 tín chỉ (tối đa 24 môn) trong cả chương trình.

Ở năm đầu tiên, sinh viên sẽ phải hoàn thành 4 môn nền tảng về kinh doanh, làm tiền đề vững chắc cho hướng phát triển ở những năm tiếp theo.

Sau đó, sinh viên được quyền quyết định con đường của mình. Các bạn có thể chọn tối đa 2 Chuyên ngành chính, tối đa 2 Chuyên ngành phụ hay thậm chí chỉ đơn giản là học những môn bạn thích nhất.

Ở năm cuối, tất cả sinh viên sẽ phải thực hiện Dự án tốt nghiệp, một môn học kết hợp thực hành (WIL), qua đó các doanh nghiệp đối tác sẽ đưa đến cho sinh viên những thách thức của doanh nghiệp, ý kiến phản hồi và cố vấn, cũng như giám sát các nhiệm vụ WIL mô phỏng.

Lưu ý: sinh viên không thể dùng cùng một môn học để hoàn thành nhiều Chuyên ngành chính hoặc Chuyên ngành phụ.

 • Tối đa 2 Chuyên ngành chính (8 môn mỗi chuyên ngành)
 • Tối đa 2 Chuyên ngành phụ (4 môn mỗi chuyên ngành)
 • Các môn Kinh doanh tự chọn (chọn bất kì môn nào từ các Chuyên ngành chính hoặc Chuyên ngành phụ khác trong ngành Kinh doanh)
 • Các môn tự chọn chung (chọn tối đa 4 môn tự chọn từ các chương trình khác của RMIT)
 • Dự án tốt nghiệp 

Các cách chọn kết hợp Chuyên ngành chính, Chuyên ngành phụ, và môn tự chọn

 

Nền tảng kinh doanh (bắt buộc)

Chuyên ngành chính (Major)

Chuyên ngành phụ (Minor)

Các môn tự chọn*

Dự án tốt nghiệp 

(bắt buộc)

Cách kết hợp 1 4 môn

2 chuyên ngành chính

(16 môn)

-
3 môn 1 môn
Cách kết hợp 2 4 môn

1 chuyên ngành chính

(8 môn)

11 môn 1 môn
Cách kết hợp 3 4 môn

 

1 chuyên ngành chính

(8 môn)

2 chuyên ngành phụ

(8 môn)

3 môn 1 môn
Cách kết hợp 4 4 môn

1 chuyên ngành chính

(8 môn)

1 chuyên ngành phụ

(4 môn)

7 môn 1 môn

(*) Các môn Kinh doanh tự chọn: chọn bất kì môn nào từ các Chuyên ngành chính hoặc phụ khác trong ngành Kinh doanh.

Các môn tự chọn chung: chọn tối đa 4 môn từ tất cả các chương trình RMIT giảng dạy.

Khám phá các Chuyên ngành chính và Chuyên ngành phụ

Để sinh viên có nhiều lựa chọn hơn cho tương lai, nhà trường cho phép các bạn tự thiết kế chương trình học với nhiều lựa chọn Chuyên ngành chính lẫn Chuyên ngành phụ.

 • Chuyên ngành chính (Major) là lĩnh vực sinh viên mong muốn đào sâu và nghiên cứu, thường sẽ bao gồm 96 tín chỉ (tương đương 8 môn học)
 • Chuyên ngành phụ (Minor) là lĩnh vực cung cấp thêm kiến thức tổng quan về một lĩnh vực sinh viên quan tâm, thường sẽ bao gồm 48 tín chỉ (tương đương 4 môn học)

9 chuyên ngành chính (Major):

 • Kinh doanh trên Ứng dụng Blockchain
 • Kinh doanh và Công nghệ
 • Kinh tế
 • Tài chính
 • Kinh doanh toàn cầu
 • Sáng tạo và Doanh nghiệp
 • Logistics và Chuỗi cung ứng 
 • Quản trị và Thay đổi
 • Nhân sự và Tổ chức

14 chuyên ngành phụ (Minor):

 • Kế toán trong doanh nghiệp
 • Kinh doanh trên ứng dụng blockchain
 • Kinh doanh và Công nghệ
 • An toàn thông tin
 • Digital marketing
 • Kinh tế
 • Khởi nghiệp kinh doanh
 • Tài chính
 • Kinh doanh toàn cầu
 • Sáng tạo và Doanh nghiệp
 • Logistics và Chuỗi cung ứng 
 • Quản trị và thay đổi
 • Nhân sự và tổ chức
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn

Khám phá chi tiết chuyên ngành chính, chuyên ngành phụ và các môn học

Tự thiết kế chương trình học, tự chọn con đường sự nghiệp của bạn

Hãy dùng công cụ của chúng tôi để tìm hiểu các lựa chọn quá trình học và lên kế hoạch cho tương lai của bạn trong chương trình Cử nhân Kinh doanh từ RMIT.


Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Chương trình Cử nhân Kinh doanh có nhiều phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá. Các bài tập mà sinh viên phải hoàn thành được thiết kế để sinh viên có cơ hội được phát triển một cách toàn diện ở một lĩnh vực nhất định. Các phương pháp đánh giá cũng sẽ thay đổi tuỳ vào năng lực đầu ra và kiến thức của từng môn học.

Đến với chương trình, sinh viên sẽ vừa học tập trên lớp vừa học tập trực tuyến.

Ở môi trường trên lớp học, sinh viên sẽ tham gia vào nhiều hoạt động như thảo luật cá nhân, thảo luận nhóm, nhập vai, học với giảng viên khách mời, các buổi học chuyên sâu, thuyết trình trước lớp v.v. Cách thiết kế này cũng tối đa hoá khả năng tiếp nhận nội dung, kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết cho sinh viên, đồng thời thúc đẩy môi trường học tập đa chiều, nơi sinh viên có thể tự do đặt câu hỏi, nhận những góp ý, phản hồi từ giảng viên và bạn đồng môn để đóng góp vào bài giảng.

Chương trình cũng áp dụng phương pháp đánh giá thực tiễn quá trình học tập của sinh viên. Với cách thức này, sinh viên sẽ buộc phải thực hiện những yêu cầu hoặc những bài tập có tính thực tiễn cao, buộc phải ứng dụng kỹ năng thực để đảm bảo các bạn đã sẵn sàng cho môi trường công việc chuyên nghiệp.

Sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân Kinh doanh, sinh viên có thể: 

 1. Trở thành một công dân toàn cầu và có khả năng đưa ra những góc nhìn mới cho doanh nghiệp.
 2. Kết hợp kiến thức về kinh doanh, xã hội cũng như khả năng đưa ra quyết định hợp tình hợp lý để tạo ra những thay đổi và tác động mang tính ảnh hưởng, bền vững và công bằng.
 3. Phân tích các thử thách phức tạp và đưa ra các phương pháp đột phá phù hợp với bối cảnh thực tế của doanh nghiệp.
 4. Không ngừng tự soi chiếu và thúc đẩy bản thân trên con đường sự nghiệp, luôn phát triển tư duy và khả năng thích nghi giữa những thay đổi liên tục của thị trường. 
 5. Trình bày rõ ràng, mạch lạc các kiến thức và khái niệm trong kinh doanh vừa hiện đại, vừa mang tính liên ngành.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp sẽ có kỹ năng lẫn kiến thức để dẫn đầu, sẵn sàng đối diện với những thay đổi không ngừng của kinh tế toàn cầu và những tác động của chúng lên các hoạt động, việc đưa ra quyết định và việc đầu tư của doanh nghiệp. 

Tuỳ vào chuyên ngành chính, chuyên ngành phụ và các môn học bạn chọn, một số công việc sau có thể phù hợp với bạn. 

 • Kế toán, Chuyên gia định giá, Kiểm toán viên, Nhà kinh tế, Nhà phân tích tài chính, Người lập kế hoạch tài chính, Chuyên gia nhân sự, Cố vấn đầu tư, Chuyên gia pháp lý, Chuyên gia marketing
 • Chuyên gia phân tích digital marketing, Chuyên gia phân tích logistics, Chuyên viên nghiên cứu hành vi kinh doanh, Quản lý digital marketing, Trợ lý truyền thông mạng xã hội, Quản lý chuyển đổi, Người quản lý cộng đồng (Quan hệ công chúng), Quản lý nguồn cung ứng / thu mua có đạo đức
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu, Chuyên viên phân tích định giá, Quản lý phân tích nhân sự, Nhà khoa học dữ liệu, Chuyên viên tối ưu tăng trưởng
 • Huấn luyện sản xuất tinh gọn, Chuyên gia phân tích logistics, Quản lý đa dạng và hòa nhập, Chuyên gia định hướng thành công cho khách hàng, Nhà khởi nghiệp xã hội
 • Chuyên viên phân tích digital marketing, Chuyên viên truyền thông mạng xã hội, Chuyên viên phân tích trải nghiệm người dùng (UX), Quản lý nội dung số, Chuyên gia marketing cá nhân hoá, Quản lý trải nghiệm nhân viên (EX), Điều phối viên năng lực số
 • Nhà chiến lược doanh nghiệp, Thiết kế ý tưởng, Chuyên viên phân tích phát triển doanh nghiệp, Quản lý dự án đổi mới xã hội, Kiến trúc sư doanh nghiệp

Là một cử nhân của chương trình, các bạn sẽ được trang bị kỹ năng để đảm nhiệm những vị trí và công việc đang phát triển và còn khó gọi tên. Mỗi ngày, các công việc mới với các tính chất mới đều có tiềm năng trở thành xu hướng hoặc có những tác động lớn. Vì lẽ đó, thị trường đang khát nhân lực chất lượng cao có đầy đủ các kỹ năng và kiến thức ở các lĩnh vực như dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu, số hoá, trí tuệ nhân tạo, và các nền kinh tế tuần hoàn.

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

 

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

318.633.667 VND ~ 13.664 USD (tham khảo) 955.901.000 VND ~ 40.991 USD (tham khảo) 

Ghi chú:

 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ  

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT.

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký cho mỗi học kỳ được cập nhật tại đây. Xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tùy thuộc vào số lượng sinh viên được nhận cho mỗi ngành học, và một số ngành có thể nhận đủ sinh viên trước hạn chót nộp hồ sơ. Chúng tôi khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể để nhận được thư mời nhập học từ nhà trường vào đúng kỳ học mong muốn.