Cử nhân Khoa học Ứng dụng (Hàng không)

Mã chương trình

BP070

Thời gian

3 năm

Kỳ nhập học

Tháng 02

Tháng 10

Hạn nộp hồ sơ

10/02

13/10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

Tổng quan

Với chương trình giáo dục hàng không chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam, bạn sẽ được học những kiến thức tổng quan cùng kỹ năng phân tích đa dạng, giúp bạn có cái nhìn tổng quát về vận hành ngành hàng không. 

Với lịch sử đào tạo ngành hàng không và hàng không vũ trụ hơn 80 năm ở Úc, đại học RMIT mang đến cho sinh viên một chương trình học có tính thực tiễn cao. Sau khi giảng dạy thành công tại Melbourne, Hong Kong và Singapore, RMIT đưa ngành học này về giảng dạy tại Việt Nam để đào tạo nên những chuyên gia hàng không đạt chuẩn quốc tế.

Ở Việt Nam, chương trình sẽ tập trung vào chuyên ngành Quản trị & Vận hành Hàng không nhằm cung cấp những kiến thức và kỹ năng tổng quát về điều hành, quản lý các hãng hàng không và sân bay, những nghiệp vụ mặt đất và những vấn đề về bảo hộ - an toàn. Nếu quan tâm đến chuyên ngành đào tạo Phi công, bạn có thể chuyển tiếp đến Melbourne và học tại Trường Đào tạo Bay của RMIT ở Úc.

Chương trình linh hoạt cho phép sinh viên lựa chọn nhiều môn tự chọn khác nhau ở lĩnh vực hàng không hoặc các lĩnh vực khác như kinh doanh, giúp bạn vẽ nên hành trình đại học phù hợp với sở thích và nguyện vọng tương lai của mình.

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh)

Phương pháp học tập, giảng dạy và đánh giá

Sinh viên sẽ tham gia vào các hoạt động học tập được thiết kế để tiếp thu kiến thức, kỹ năng hiệu quả và áp dụng chúng theo cách thực tiễn nhất. Những hoạt động này thường theo dạng bài giảng, với giáo trình và tài liệu có thể truy cập trực tuyến hoặc tại thư viện trường. Các mô hình đa dạng bao gồm workshop theo nhóm, bài tập thực hành dành cho cá nhân và nhóm, dự án (bao gồm dự án cuối chương trình), lớp thảo luận có giảng viên hướng dẫn, kiểm tra đánh giá và những tiết học đào sâu kiến thức.

Chương trình học này sẽ kết hợp nhiều dạng thức học tập khác nhau, bao gồm học tại giảng đường, học theo tiết, bài tập ứng dụng, học trực tiếp và học trực tuyến.

Việc đánh giá sinh viên ở hầu hết các chương trình học đều kết hợp giữa kiểm tra đánh giá xuyên suốt học kỳ và kiểm tra đánh giá cuối kỳ, bao gồm bài viết, thuyết trình nhóm, cá nhân và các báo cáo thực nghiệm.

Các phương thức đánh giá sinh viên được thiết kế phù hợp với nội dung giảng dạy cũng như những kỹ năng sinh viên lĩnh hội được từ môn học.

Trước khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ có cơ hội ứng dụng kiến thức và kỹ năng vào môi trường làm việc thực tiễn ở môn Dự án chuyên ngành hàng không, môn học tạo cơ hội cho bạn được thực hiện một dự án độc lập ở RMIT hoặc ở một doanh nghiệp bất kỳ bên ngoài trường.

Chương trình sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức & kỹ năng thiết yếu nhất về ngành hàng không, góp phần thúc đẩy tư duy và góc nhìn của bạn đủ sâu và rộng để giải quyết những vấn đề thực tiễn trong môi trường hàng không chuyên nghiệp. Bạn sẽ phát triển bản thân mỗi ngày để không ngừng phân tích và đánh giá mọi khía cạnh của ngành nghề, không ngại làm việc độc lập hay làm việc nhóm để đưa ra giải pháp và không gặp khó khăn trong việc giao tiếp với các chuyên gia đầu ngành.  

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng:

 • Xác định, diễn giải và phân tích nhu cầu của ngành và các bên liên quan, thiết lập danh sách mục tiêu, thứ tự ưu tiên, bất cập và bất lợi về mặt bối cảnh (văn hoá, xã hội, pháp lý, môi trường, doanh nghiệp v.v.), đồng thời ứng dụng tư duy hệ thống song song với việc đảm bảo đạo đức hành nghề chuyên nghiệp.
 • Ứng dụng các phương pháp giải quyết vấn đề, đưa quyết định để phát triển các quy trình, hệ thống hoặc các mắt xích có liên quan nhằm kích thích tinh thần đổi mới sáng tạo trong vưa đưa ra các giải pháp hoàn thiện hơn và các ý tưởng đột phá hơn hơn.
 • Thể hiện rõ rệt kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm, chắc lọc thông tin.
 • Áp dụng những khái niệm mang tính khoa học, toán học vào việc phân tích, thiết kế và điều hành trong công việc quản lý hàng không, song hành với khả năng sử dụng các phần mềm máy vi tính, các trang thiết bị thực nghiệm một cách phù hợp, an toàn để đảm bảo tính khả dụng, độ chính xác và cả những hạn chế.
 • Giao tiếp và làm việc hiệu quả với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp dù ở vị trí lãnh đạo hay nhân viên.
 • Áp dụng các phương thức và công cụ cơ bản trong kỹ thuật quản lý dự án chuyên nghiệp.
 • Quản lý thời gian hiệu quả, đảm bảo công việc vận hành trôi chảy bằng việc sắp xếp thứ tự ưu tiên các đầu việc để đạt được mục tiêu cá nhân lẫn mục tiêu của tập thể; rèn luyện ý thức tự đánh giá hiệu suất công việc của bản thân để không ngừng nâng cao và phát triển kỹ năng ngành nghề.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Chương trình giúp sinh viên sẵn sàng cho các công việc đa dạng liên quan đến điều hành, quản trị và hoạch định hàng không Việt Nam lẫn quốc tế. Những vị trí trong lĩnh vực này có thể kể đến:  

 •  Hoạch định, điều hành và quản trị cho hãng hàng không
 • Quản trị và giám sát bảo trì hãng hàng không
 • Chiến lược, tài chính, đường bay và dữ liệu hãng hàng không
 • Nhân tố con người và những ứng dụng liên quan
 • Các vị trí điều hành sân bay ở khu dịch vụ công cộng
 • Các vị trí điều hành sân bay ở khu dịch vụ bay
 • Hoạch định và quản trị sân bay
 • Quản trị an toàn hàng không

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc các chương trình thạc sĩ sau đại học tại Việt Nam và Úc.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

318.633.667 VND ~ 13.664 USD (tham khảo) 955.901.000 VND ~ 40.991 USD (tham khảo) 

Ghi chú:

 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ  

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT.

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký cho mỗi học kỳ được cập nhật tại đây. Xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tùy thuộc vào số lượng sinh viên được nhận cho mỗi ngành học, và một số ngành có thể nhận đủ sinh viên trước hạn chót nộp hồ sơ. Chúng tôi khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể để nhận được thư mời nhập học từ nhà trường vào đúng kỳ học mong muốn.