Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp Thời trang

Mã chương trình

BP327

Thời gian

3 năm

Kỳ nhập học

Tháng 02

Tháng 10

 

Hạn nộp hồ sơ

28/01

07/10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

Tổng quan

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo sáng tạo trong ngành công nghiệp thời trang đương đại, chương trình sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện và đổi mới để có thể xác định và giải quyết các vấn đề đa dạng của ngành thời trang trong bối cảnh toàn cầu. 

Bạn sẽ nghiên cứu về ngành công nghiệp thời trang, với trọng tâm đào tạo tập trung vào tính bền vững trong thiết kế, quản lý dòng sản phẩm, bán lẻ và truyền thông. Bạn cũng sẽ có cơ hội phát triển các kỹ năng, hướng thiết kế và chiến lược kinh doanh thân thiện với môi trường và con người. 

Bên cạnh đó, bạn sẽ được học hỏi cách tiếp cận ngành thời trang mang tính hệ thống và thách thức những quy chuẩn cũ với những phương pháp ứng dụng bền vững có tính minh bạch hơn. Chương trình hướng tới mục tiêu đổi mới những hoạt động trong ngành thời trang thông qua kiến thức ngành và các mô hình kinh tế tái tạo. 

Trong suốt chương trình, bạn sẽ có cơ hội mở rộng kiến thức và khả năng phát triển sự nghiệp của mình thông qua các hoạt động kết nối như lớp học với chuyên gia doanh nghiệp hay dự án chuyên ngành. Những hoạt động này có thể dẫn tới những cơ hội thực tập và việc làm thú vị, cũng như mở ra con đường sáng lập doanh nghiệp thời trang của riêng bạn. 

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Học kỳ 4

Học kỳ 5

Học kỳ 6

Lưu ý: Mỗi học kỳ sẽ có những môn tự chọn khác nhau. Một số môn sẽ được giảng dạy trực tuyến. Sinh viên cần phải học theo lộ trình định sẵn trong cấu trúc chương trình.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

 • Chương trình Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp Thời trang là một chương trình mang tính ứng dụng cao vì thế sinh viên theo học sẽ được trang bị những kiến thức thực tế nhất. Cấu trúc chương trình sẽ giúp bạn trau dồi những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho kỳ thực tập thực tiễn tại những doanh nghiệp trong lĩnh vực thời trang và dệt may tại Việt Nam.
 • Bạn sẽ kết nối với doanh nghiệp thông qua các chuyến đi thực tế, bài giảng từ khách mời và các dự án học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn. Sinh viên tại RMIT đã có cơ hội tham gia phát triển sản phẩm mới, lên kế hoạch kinh doanh tại các công ty thời trang quốc tế như Inditex, H&M, Woolmark, Li & Fung.
 • Chương trình sẽ áp dụng nhiều cách kiểm tra và đánh giá khác nhau để đảm bảo rằng bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu để trở thành một nhà kinh doanh thời trang và dệt may chuyên nghiệp.Trong đó bao gồm các bài tập, thuyết trình và đồ án. Các bài tập có thể được hoàn thành theo nhóm hoặc cá nhân.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có năng lực: 

 1. Dùng tư duy phản biện để xem xét, phân tích và đánh giá lý thuyết và kiến thức ngành cho phù hợp với công ty thời trang trong môi trường kinh doanh thời trang toàn cầu. 
 2. Áp dụng nhiều kỹ năng sáng tạo và kinh doanh để làm việc thành công tại nhiều vai trò trong quản trị doanh nghiệp thời trang. 
 3. Thể hiện tính sáng tạo, tư duy phản biện và đột phá khi xác định và giải quyết vấn đề trong bối cảnh đa dạng của ngành quản trị doanh nghiệp thời trang. 
 4. Dùng nhiều hình thức và chiến lược giao tiếp đa dạng với khán giả trong và ngoài ngành quản trị doanh nghiệp thời trang. 
 5. Làm việc với mọi người ở nhiều vai trò và trong nhiều bối cảnh khác nhau, thể hiện nhận thức về văn hóa, môi trường và xã hội thông qua phương pháp làm việc có đạo đức với ý thức đánh giá, nhìn nhận sự việc sâu sắc.
 6. Chủ động và có óc phán đoán khi lên kế hoạch, giải quyết vấn đề và ra quyết định trong thực tiễn công việc hoặc khi học lên trình độ cao hơn.

Triển vọng nghề nghiệp

Hãy sẵn sàng để phát triển trong các lĩnh vực sau đây:

 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế dệt may kỹ thuật số
 • Thiết kế công nghệ dệt may 
 • Thiết kế mẫu
 • Quản lý dòng sản phẩm
 • Phát triển sản phẩm & Phân tích xu hướng
 • Thu mua & Quản lý vật tư thời trang
 • Hoạch định phân phối sản phẩm
 • Quản lý chuỗi cung ứng
 • Quản lý chất lượng sản phẩm
 • Thương mại quốc tế
 • Trưng bày sản phẩm
 • Thời trang bền vững 
 • Truyền thông & Tiếp thị thời trang  
 • Tiếp thị thời trang số

Các chương trình sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

 

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

300.596.000 VND ~ 13.248 USD (tham khảo) 901.786.000 VND ~ 39.744 USD (tham khảo) 

 

 • Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 • Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 • Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 • Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả mới nhất sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ  

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT.

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký cho mỗi học kỳ được cập nhật tại đây. Xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tùy thuộc vào số lượng sinh viên được nhận cho mỗi ngành học, và một số ngành có thể nhận đủ sinh viên trước hạn chót nộp hồ sơ. Chúng tôi khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể để nhận được thư mời nhập học từ nhà trường vào đúng kỳ học mong muốn.