Kỹ sư (Kỹ thuật Điện tử và Hệ thống Máy tính)

Mã chương trình

BH073

Thời gian

4 năm

Kỳ nhập học

Tháng 03

Tháng 10

Hạn nộp hồ sơ

23/02

11/10

Cơ sở

RMIT Nam Sài Gòn

Tổng quan

Điện tử và hệ thống máy tính là một trong những ngành phát triển mạnh mẽ và có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cao những năm gần đây. Từ điện thoại thông minh, máy tính cho đến xe điện, chúng ta đang sống và hoà mình trong thế giới được hỗ trợ bởi các hệ thống điện tử và hệ thống máy tính. 

Chương trình được thiết kế giúp bạn xây dựng và phát triển kiến thức nền tảng, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn cần thiết trong ngành. Từ đó, bạn có thể cải thiện và tối ưu hoá các giải pháp khoa học kỹ thuật cho việc thiết kế và đảm bảo chất lượng các hệ thống điện tử và kỹ thuật số, các hệ thống nhúng và Internet vạn vật (IoT), hệ thống truyền thông tin và hệ thống mạng. 

Bạn có thể lựa chọn phát triển chuyên sâu vào những chuyên ngành khác nhau của kỹ thuật điện tử và hệ thống máy tính hoặc các lĩnh vực liên quan khác, bao gồm: 

 • Hệ thống kỹ thuật số 
 • Hệ thống nhúng và Internet vạn vật (IoT) 
 • Kỹ thuật mạng và truyền thông tin 
 • Công nghệ và kỹ thuật phần mềm 
 • Khởi nghiệp kinh doanh 

Trong năm cuối, bạn sẽ có cơ hội làm việc trực tiếp với các đối tác doanh nghiệp hàng đầu của RMIT trong ngành điện tử và hệ thống máy tính để thiết kế, phát triển, tối ưu hóa các sản phẩm và ứng dụng kỹ thuật trong Dự án cuối khóa, cũng như có được kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua trải nghiệm thực tập 12 tuần. 

Cấu trúc chương trình

 • Dưới đây là bảng cấu trúc và lộ trình học gợi ý cho sinh viên
 • Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh)

Lưu ý: Cấu trúc chương trình trên được áp dụng cho các kì nhập học từ tháng 10/2023. Bạn có thể tìm cấu trúc chương trình cũ tại đây (tiếng Anh).

*Môn tự chọn ngành: Sinh viên lựa chọn trong số các môn tự chọn ngành dành riêng cho chương trình này:

Nếu không chọn Chuyên ngành phụ, sinh viên có thể học môn tự chọn là bất kỳ môn nào trong danh sách Chuyên ngành phụ dưới đây.

Chuyên ngành phụ:

Sinh viên có thể lựa chọn bốn (04) môn trong một lĩnh vực để tạo thành một Chuyên ngành phụ từ danh sách sau:

Hệ thống kỹ thuật số:

Hệ thống nhúng và Internet vạn vật (IoT):

Kỹ thuật mạng và truyền thông tin nâng cao:

Công nghệ và kỹ thuật phần mềm nâng cao:

Khởi nghiệp kinh doanh

Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nghiên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

 • Sinh viên theo học Bằng Kỹ sư sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương. Các môn học được thiết kế và giảng dạy bằng nhiều hình thức khác nhau (trực tiếp, trực tuyến và kết hợp)
 • Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm

Các năng lực đầu ra của chương trình được đưa ra dựa trên tiêu chuẩn năng lực ‘Cấp 1’ quy định bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc.

Nền tảng kiến thức và kỹ năng

 1. Hiểu biết toàn diện, nắm rõ lý thuyết về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và vật lý nền tảng, cũng như các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật được áp dụng cho ngành kỹ thuật.
 2. Hiểu biết có khái niệm về toán học, phân tích số, thống kê, khoa học máy tính và khoa học thông tin - những lĩnh vực làm nền tảng cho lĩnh vực kỹ thuật.
 3. Hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực kiến thức đặc thù trong ngành kỹ thuật.
 4. Nhận thức rõ các hướng phát triển kiến thức và nghiên cứu trong ngành kỹ thuật. 
 5. Có kiến thức về các yếu tố ngoại cảnh tác động đến ngành kỹ thuật.
 6. Thấu hiểu các phạm vi, nguyên tắc, chuẩn mực, trách nhiệm và giới hạn trong hoạt động thực hành kỹ thuật đương thời thuộc chuyên môn. 

Khả năng ứng dụng kỹ thuật

 1. Áp dụng các phương pháp kỹ thuật đã được thiết lập để giải quyết vấn đề kỹ thuật phức tạp.
 2. Áp dụng thành thạo các kỹ thuật, công cụ và nguồn tài nguyên kỹ thuật.
 3. Áp dụng các quy trình thiết kế và tổng hợp kỹ thuật có hệ thống.
 4. Áp dụng các cách tiếp cận có hệ thống trong việc thực hiện và quản lý các dự án kỹ thuật

Phẩm chất nghề nghiệp và cá nhân

 1. Làm việc có trách nhiệm theo chuẩn mực đạo đức.
 2. Giao tiếp hiệu quả và chuyên nghiệp trong cả nói và viết. 
 3. Ứng xử chủ động, sáng tạo và đổi mới.
 4. Sử dụng và quản lý thông tin một cách chuyên nghiệp.
 5. Quản lý bản thân và trong công việc một cách quy củ, chuyên nghiệp.   
 6. Lãnh đạo nhóm và làm việc nhóm hiệu quả.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp

 • Kỹ sư thiết kế và phát triển sản phẩm
 • Kỹ sư ứng dụng
 • Kỹ sư vi mạch điện tử
 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư kỹ thuật tự động
 • Quản lý dự án
 • Kỹ sư kỹ thuật truyền thông
 • Chuyên viên tư vấn kỹ thuật

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư trưởng
 • Kỹ sư cấp cao
 • Quản lý kỹ thuật
 • Giám đốc kỹ thuật
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành

Chương trình học sau đại học

Khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (PhD) tại Việt Nam và Úc.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(32 môn học  - 384 tín chỉ)

 

318.633.500 VND ~  13.664 USD (tham khảo) 1.274.534.000 VND ~ 54.654 USD (tham khảo)

Ghi chú:

 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

 

Dành cho sinh viên nhập học ngành Kỹ sư năm 2023:

RMIT tiếp tục thực hiện chương trình học phí "Phát triển nguồn nhân lực" trong năm 2023. Tân sinh viên đăng ký nhập học ba ngành Kỹ sư trong năm 2023 sẽ nhận được ưu đãi 10% học phí (tương đương 120 triệu đồng Việt Nam; và có thể áp dụng đồng thời với chương trình Học bổng) bao gồm: Kỹ sư (Kỹ thuật Điện tử và Hệ thống Máy tính), Kỹ sư (Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử) hoặc Kỹ sư (Kỹ thuật Phần mềm).

Học phí thể hiện trong bảng phí Chương trình Đại học là học phí chưa áp dụng ưu đãi. Vui lòng tham khảo trang Chương trình học phí ưu đãi để biết thêm danh sách chi tiết lẫn các điều khoản liên quan.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ  

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT.

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Hạn chót nhận hồ sơ đăng ký cho mỗi học kỳ được cập nhật tại đây. Xin lưu ý, số lượng tuyển sinh tùy thuộc vào số lượng sinh viên được nhận cho mỗi ngành học, và một số ngành có thể nhận đủ sinh viên trước hạn chót nộp hồ sơ. Chúng tôi khuyến khích học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể để nhận được thư mời nhập học từ nhà trường vào đúng kỳ học mong muốn.