Cử nhân Ngôn ngữ

Cử nhân Ngôn ngữ

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN
Hình thức học tập
Toàn thời gian
Mã chương trình

BP317

Thời gian
3 năm
Hạn nộp hồ sơ

23/02/2024
11/10/2024

Kỳ nhập học
Tháng 02 hoặc tháng 03, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Tổng quan

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ trang bị cho sinh viên những kỹ năng đa dạng bao gồm kỹ năng vận dụng ngôn ngữ nâng cao, tư duy phản biện, giao tiếp hiệu quả và nhận thức đa văn hóa. Với đặc tính linh hoạt, chương trình sẽ mở ra nhiều cơ hội ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên.

Chuyên ngành Biên phiên dịch tích hợp công nghệ và thiết bị tiên tiến của ngành như phiên dịch cabin và phần mềm chuyên dụng vào trong môn học, giúp bạn thành thạo nghệ thuật chuyển ngữ trong cả văn viết lẫn văn nói, cũng như nắm vững nghệ thuật phiên dịch trực tiếp cho cả hình thức đối thoại lẫn bài phát biểu. 

Bạn sẽ được trang bị kiến thức tổng quan về các lí thuyết phổ biến, vấn đề và cơ hội trong ngành ngôn ngữ và các lĩnh vực liên quan, cũng như có cơ hội kết nối với các đối tác doanh nghiệp qua những dự án thực tế.

Lợi thế nổi bật của chương trình là sinh viên có thể kết hợp khả năng ngôn ngữ và văn hóa của mình với nhiều lĩnh vực thông qua chuyên ngành phụ, như Ngôn ngữ Nhật, Truyền thông, Kinh doanh toàn cầu, Digital Marketing, Quản trị Du lịch và Khách sạn, hoặc Quản trị và Thay đổi. Nhờ sự chú trọng vào sự thấu hiểu lẫn khả năng giao tiếp liên văn hóa, sinh viên sẽ có đủ năng lực để xóa bỏ những rào cản, trở thành người kết nối và gắn kết những cá nhân từ các cộng đồng khác nhau, hay các nền văn hóa khác nhau.

Khi hoàn thành chương trình, bạn đủ điều kiện để tham gia kỳ thi năng lực biên phiên dịch được chứng nhận quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp từ RMIT có lợi thế lớn trong thị trường lao động vì nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những ứng viên có hiểu biết văn hóa sâu sắc kèm khả năng ứng dụng ngôn ngữ và bằng cấp quốc tế.

 a female student wearing headset and working on computer

Cấu trúc chương trình

Dưới đây là bảng cấu trúc và lộ trình học gợi ý cho sinh viên.

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Chuyên ngành Biên Phiên dịch

Bạn được chọn học các chuyên ngành phụ sau:

 • Ngôn ngữ Nhật (bốn môn học liên tiếp dựa theo trình độ đầu vào) 
 • Truyền thông
 • Digital Marketing
 • Kinh doanh toàn cầu
 • Quản trị và Thay đổi
 • Quản trị Du lịch và Khách sạn

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

RMIT cho bạn một môi trường đa văn hóa, được giảng dạy bởi các giảng viên có quốc tịch Nhật Bản, cùng các học giả dày dạn kinh nghiệm thực tiễn.

Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ tập trung vào việc giảng dạy trực tiếp vào năm một và năm hai, theo sau đó là các môn học tích hợp môi trường làm việc thật (Work-Integrated-Learning), và các môn văn hóa chuyên sâu vào năm học cuối cùng. Chương trình còn bao gồm một dự án và kỳ thực tập để bạn có thể áp dụng tất cả các kiến thức đã học vào thực tiễn.

Là một phần trong dự án Ngôn ngữ và Văn hóa cuối chương trình, bạn sẽ phát triển một sản phẩm, hệ thống hoặc một sự kiện song ngữ. Bạn sẽ mở rộng và phát huy những kỹ năng giao tiếp liên văn hóa và kiến thức thông qua nhiều nhiệm vụ tập trung vào các vấn đề ngôn ngữ trong bối cảnh toàn cầu. Chẳng hạn, bạn có thể làm việc trực tuyến để phát triển một chiến lược truyền thông digital marketing cho một tập đoàn Nhật Bản.

Các phương pháp đánh giá của chương trình này bao gồm:

 • Bài tập và dự án
 • Nhật ký cảm nhận
 • Đóng vai, mô phỏng và thuyết trình
 • Tự đánh giá và đánh giá chéo
 • Giải quyết vấn đề
 • Kỳ thi: Bạn sẽ tham gia các kỳ thi nói, thi nghe và thi viết

Khi theo học chương trình này, sinh viên sẽ được đánh giá về sự tiến bộ trong năng lực đầu ra ở các mặt giao tiếp, học tập suốt đời, quan điểm toàn cầu, nhận thức về văn hóa xã hội và sự chuẩn bị để sẵn sàng làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp chương trình này sẽ phát triển những năng lực: 

 1. Giao tiếp hiệu quả thông qua nhiều hình thức và trong nhiều bối cảnh quốc tế và xuyên văn hóa khác nhau, sử dụng phương thức truyền thông phù hợp bao gồm hình thức điện tử, văn viết, đồ họa, bằng lời nói và thông qua thính giác với khán giả trong và ngoài ngành. 
 2. Dùng tư duy phản biện để soi xét vai trò của văn hóa trong truyền thông và xã hội, áp dụng kiến thức này trong nhiều loại hình tương tác xuyên văn hóa ở tầm địa phương và toàn cầu. 
 3. Làm việc độc lập và trong nhiều loại hình đội nhóm để giải quyết vấn đề, sử dụng hiệu quả các chiến lược truyền thông, thể hiện được phương pháp làm việc có đạo đức với tinh thần phản tỉnh. 
 4. Điều chỉnh và phát triển chiến lược truyền thông hiệu quả để giải quyết sự đa dạng của ngôn ngữ trong môi trường làm việc. 
 5. Thể hiện tính sáng tạo, tư duy phản biện và đột phá khi xác định và giải quyết vấn đề trong bối cảnh đa dạng của  các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ. 
 6. Xác định, đánh giá và dùng tư duy phản biện trong thực tiễn công việc để phân tích các yếu tố văn hóa, lịch sử và lý thuyết có vai trò ngữ cảnh hóa hoạt động chuyên môn của mình và khi học ngôn ngữ lên trình độ cao hơn. 
 7. Đánh giá và áp dụng công nghệ để tăng cường tính hiệu quả và chính xác trong bối cảnh làm việc nhạy cảm với ngôn ngữ. 
 8. Dùng tư duy biện lý để phân tích các nguồn, dấu hiệu và kinh nghiệm cá nhân để ra quyết định thể hiện ý thức đạo đức, xã hội và chính trị liên quan đến ngôn ngữ, cách áp dụng và diễn dịch ngôn ngữ qua lại giữa các nền văn hóa. 
 9. Tự quản lý hiệu quả việc học của mình, phát triển kỹ năng tự học suốt đời trong lĩnh vực ngôn ngữ và giao tiếp xuyên văn hóa. 

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Tùy vào lựa chọn chuyên ngành phụ, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể phát triển sự nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các vị trí đa dạng và trải rộng từ các ngành kinh doanh và dịch vụ quốc tế, truyền thông số và giải trí, đến làm việc tại các đại sứ quán và văn phòng đại diện quốc tế. Một số nghề nghiệp triển vọng bao gồm:

 • Biên dịch và phiên dịch viên chuyên nghiệp
 • Phát triển nội dung/Biên tập nội dung
 • Nhân viên quan hệ đối ngoại/khách hàng
 • Trợ lý điều hành
 • Nhân viên sự kiện và marketing
 • Quản trị hành chính văn phòng
 • Trợ lý/Điều phối dự án
 • Chuyên viên thương mại quốc tế

Chương trình học sau đại học

Khi bạn hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Honours tại RMIT hoặc chương trình Sau đại học tại Việt Nam và Úc.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học/năm)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

334.570.000 VND ~ 13.970 USD (tham khảo) 1.003.709.000 VND ~ 41.909 USD (tham khảo) 
Ghi chú:
 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Trình độ tiếng Nhật

Không có yêu cầu tối thiểu đối với tiếng Nhật trong điều kiện đầu vào chương trình. Sinh viên sẽ được đánh giá trình độ theo cá nhân khi đăng ký và sẽ được học cùng các sinh viên có cùng trình độ.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chuyên ngành Biên Phiên dịch:

Chuyên ngành Biên Phiên dịch yêu cầu sinh viên dịch giữa các ngôn ngữ; do đó, bạn cần phải chứng minh các kỹ năng nâng cao trong cả hai ngôn ngữ (tiếng Anh và một ngôn ngữ khác).  

Bạn có thể được yêu cầu chứng minh mức độ thông thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (LOTE) của mình qua những bài kiểm tra hoặc chứng chỉ tương ứng như sau:

 • Nếu bạn chọn cặp ngôn ngữ Việt - Anh và không học 3 năm THPT tại Việt Nam: bạn có thể được yêu cầu làm bài kiểm tra RMIT LOTE (bài kiểm tra song ngữ Anh - Việt) và đạt kết quả tương đương với Chứng chỉ năng lực tiếng Việt trình độ Advanced (C1, C2)
 • Nếu bạn chọn cặp ngôn ngữ Nhật - Anh: bạn có thể được yêu cầu nộp Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật (JLPT) trình độ N2; và/hoặc làm bài kiểm tra trình độ tiếng Nhật của RMIT và đạt kết quả tương đương RMIT J6
 • Nếu bạn chọn cặp ngôn ngữ khác, bạn sẽ được đánh giá theo từng trường hợp

Chuyên ngành phụ Ngôn ngữ Nhật:

Nếu bạn chọn chuyên ngành phụ là Ngôn ngữ Nhật, bạn cần điền đơn LOTE / đánh giá trình độ tiếng Nhật (đơn bằng tiếng Anh), nhưng không có yêu cầu trình độ tiếng Nhật đầu vào khi nhập học.

Sau khi bạn điền vào đơn LOTE / đánh giá trình độ tiếng Nhật (đơn bằng tiếng Anh) tại thời điểm nộp đơn đăng ký nhập học, RMIT sẽ quyết định bạn có cần phải thi LOTE hay tiếng Nhật hay không.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT. 

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học. 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

This course is not available for international students intending to study on a student visa.

Information for international students

Sorry, this course is not available for international students intending to study on a student visa. If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.

 

Information for local students

If you are a local student please select 'switch to local' below to view the full course information.