Cử nhân Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng

Cử nhân Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN
Hình thức học tập
Toàn thời gian
Mã chương trình

BP199

Thời gian
3 năm
Hạn nộp hồ sơ

23/02/2024

11/10/2024

Kỳ nhập học
Tháng 02 hoặc tháng 03, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Tổng quan

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sáng lập, vận hành và quảng bá thương hiệu thực phẩm đột phá của chính mình? Bạn có muốn cải thiện sức khoẻ và nâng cao ý thức dinh dưỡng của cộng đồng? Hãy lĩnh hội những kỹ năng và kiến thức để trở thành những người tiên phong dẫn lối cho tương lai của thực phẩm.

Tùy vào định hướng cá nhân, bạn có thể chọn một hoặc hai chuyên ngành gồm: (1) Dinh dưỡng - tập trung vào sức khoẻ con người và kiến thức dinh dưỡng; hoặc (2) Công nghệ thực phẩm - nghiên cứu phương thức sản xuất thực phẩm truyền thống lẫn hiện đại, đánh giá, phát triển và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Mỗi chuyên ngành đều có dự án tốt nghiệp vào năm cuối.

Các môn học nền tảng về hoá học và vi sinh sẽ cho bạn khởi đầu vững chắc để bước vào ngành công nghiệp thực phẩm, song hành với các môn về xử lý, chế biến thực phẩm và dinh dưỡng cho người.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để bước vào ngành công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng, cũng như không ngần ngại trở thành một nhà khởi nghiệp, tạo dựng nên thương hiệu hay doanh nghiệp thực phẩm của riêng mình. 

Cấu trúc chương trình

 • Dưới đây là bảng cấu trúc và lộ trình học gợi ý cho sinh viên
 • Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh)

Sinh viên có thể chọn học: 

 • Cả hai Chuyên ngành chính là Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng 
 • Chuyên ngành chính Công nghệ thực phẩm với chuyên ngành phụ Dinh dưỡng (có hoặc không có thực tập) 
 • Chuyên ngành chính Dinh dưỡng với chuyên ngành phụ Công nghệ thực phẩm (có hoặc không có thực tập) 

Công nghệ thực phẩm: học về các công nghệ truyền thống lẫn hiện đại được sử dụng trong sản xuất thực phẩm, cũng như đánh giá cảm quan, phát triển sản phẩm mới và đảm bảo chất lượng.

Dinh dưỡng: học cách nâng cao chất lượng dinh dưỡng thực phẩm, tạo ra các loại sản phẩm an toàn và chất lượng, cân bằng hương vị và  thành phần dinh dưỡng.

Học kỳ 7

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm HOẶC Chuyên ngành Dinh dưỡng:

Học kỳ 8

Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm HOẶC Chuyên ngành Dinh dưỡng:

Học kỳ 9

*Môn tự chọn chung: Sinh viên có thể chọn môn tự chọn bất kỳ trong tất cả các ngành của RMIT.

Lưu ý: Nếu bạn chọn học cả hai Chuyên ngành chính Công nghệ thực phẩm và Dinh dưỡng, bạn sẽ không có môn tự chọn, Chuyên ngành phụ, hay kỳ thực tập trong chương trình học.

Chứng nhận nghề

Sinh viên tốt nghiệp một trong hai chuyên ngành đều đủ điều kiện trở thành thành viên của AIFST (Viện Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Úc). Riêng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dinh dưỡng còn có thể đăng ký để trở thành chuyên gia dinh dưỡng được công nhận bởi Hiệp hội Dinh dưỡng Úc.

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

Ngoài việc tích hợp học tập kết hợp thực tiễn vào từng chuyên ngành, chương trình này còn giúp các bạn làm quen với nhiều môi trường học khác nhau, bao gồm các bài giảng, các buổi học tại lớp, các buổi thực hành tại phòng thí nghiệm và xưởng chế biến, các buổi tham quan cơ sở vật chất của doanh nghiệp cũng như các bài tập cá nhân và bài tập nhóm.

Sinh viên sẽ dành phần lớn thời gian trong các phòng thí nghiệm và các cơ sở chế biến thực phẩm để tham gia vào các buổi thực nghiệm sản xuất và các dự án phát triển. Những hoạt động trong phòng thí nghiệm sẽ được mô phỏng online trong năm đầu tiên trước khi trở thành các hoạt động thực tế. Cách thức này cho phép sinh viên học tập và thực hành một cách thuận tiện, tạo cơ hội để các bạn trau dồi thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian.

Chương trình đã được thiết kế để thích ứng với nền tảng số. Mọi tài liệu, bài giảng hay các lớp học đều có thể truy cập online thông qua tài khoản sinh viên của bạn.

Sinh viên sẽ được đánh giá qua các bài kiểm tra và câu hỏi trắc nghiệm ở mỗi học kỳ, những bài nghiên cứu, báo cáo sau mỗi buổi thực nghiệm và tham quan doanh nghiệp, những bài thuyết trình trên lớp và những bài thi cuối kỳ.

1.0 Có nền tảng khoa học vững vàng

1.1 Sinh viên có kiến thức và có khả năng ứng dụng các phương pháp khoa học.

1.2 Sinh viên hiểu rõ về vai trò và tầm quan trọng của công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng trong đời sống xã hội

1.3 Sinh viên nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng của các chứng cứ khoa học, không ngừng đi lên cùng tri thức của nhân loại.

2.0 Thể hiện kiến thức khoa học sâu rộng

2.1 Sinh viên có kiến thức sâu rộng về những khái niệm cốt lõi nhất của công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng.

2.2 Sinh viên nắm bắt, hiểu rõ những nguyên lý và những chuẩn mực quan trọng trong các khâu phát triển sản phẩm, chế biến thực phẩm, sự tương tác của các nguyên liệu thực phẩm, và đảm bảo chất lượng thực phẩm.

2.3 Sinh viên hiểu được tầm quan trọng, trân trọng công việc nghiên cứu, quản lý nhằm phục vụ quá trình sản xuất nên những thực phẩm đột phá, an toàn và tốt cho sức khỏe.

2.4 Sinh viên có khả năng thực hành theo những quy tắc về dinh dưỡng và chế độ ăn uống

2.5 Sinh viên có kiến thức về chuỗi giá trị thực phẩm, tầm quan trọng của quảng cáo và marketing thực phẩm cũng như những kiến thức nền tảng về quản lý tài chính.

3.0 Phân tích chuyên sâu và giải quyết vấn đề 

3.1 Sinh viên có khả năng áp dụng những kiến thức và phương pháp khoa học để giải quyết các vấn đề trong công nghệ thực phẩm và/ hoặc dinh dưỡng.

3.2 Sinh viên có khả năng thu thập, nghiên cứu thông tin một cách kỹ càng từ nhiều nguồn tài liệu khoa học và công nghệ  khác nhau, cũng như có khả năng chắt lọc thông tin để giải quyết một vấn đề cụ thể trong ngành công nghiệp thực phẩm và/ hoặc dinh dưỡng.

3.3 Sinh viên có tư duy phân tích phản biện sâu sắc khi đối diện với những vấn đề liên quan đến công nghệ thực phẩm và/ hoặc dinh dưỡng.

3.4 Sinh viên sẽ phát triển kỹ năng quản trị doanh nghiệp, dự án trong khuôn khổ ngành công nghiệp thực phẩm và dinh dưỡng, cũng như có khả năng thiết kế một dự án để giải quyết một vấn đề bao gồm việc lên kế hoạch thực hiện, thu thập dữ liệu, đưa ra kết luận và trình bày kết quả đến các bên liên quan.

4.0 Giao tiếp hiệu quả trong lĩnh vực khoa học

4.1 Sinh viên có khả năng truyền đạt thông tin hiệu quả những vấn đề về thực phẩm và dinh dưỡng qua các kỹ năng nói, viết và thuyết trình.

4.2 Sinh viên có khả năng biên soạn những báo cáo khoa học và công nghệ.

4.3 Sinh viên có khả năng dùng ngôn ngữ chuyên môn thích hợp để trình bày giải pháp cho một vấn đề, hoặc kết quả của một nghiên cứu chuyên sâu về khoa học, công nghệ.

5.0 Có tinh thần trách nhiệm cao với tri thức và công việc

5.1 Sinh viên có tinh thần trách nhiệm cao với những kiến thức đã lĩnh hội và những công việc mang tính chuyên môn.

5.2 Sinh viên thể hiện tính tự giác và độc lập.

5.3 Sinh viên thể hiện khả năng làm việc an toàn, có trách nhiệm và có ý thức về đạo đức nghề.

5.4 Sinh viên có thể làm việc nhóm một cách hiệu quả.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn từ chương trình, sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi những vị trí đầy triển vọng ở Việt Nam và quốc tế. Cụ thể có thể kể đến những công việc như:

 • Đứng đầu hoặc quản lý một công ty sản xuất thực phẩm hoặc nguyên liệu chế biến
 • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới cho một công ty chế biến thực phẩm
 • Phát triển những sản phẩm thực phẩm mới mang giá trị cốt lõi về dinh dưỡng
 • Làm việc ở bộ phận marketing và bán hàng, thu mua, hoặc chuỗi cung ứng cho một doanh nghiệp thực phẩm hoặc dinh dưỡng.
 • Trở thành một nhà tư vấn dinh dưỡng
 • Phát triển các chương trình quản lý thực phẩm và thực đơn cho các doanh nghiệp tư nhân hoặc nhà nước

Chương trình học sau đại học

Khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ (PhD) tại Việt Nam và Úc.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình học phí

Một năm

(tính trên trung bình 8 môn học)

Cả chương trình

(24 môn học  - 288 tín chỉ)

 

334.570.000 VND ~ 13.970 USD (tham khảo) 1.003.709.000 VND ~ 41.909 USD (tham khảo) 
Ghi chú:
 1. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.
 5.  Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Chương trình chuyển tiếp đại học (Học thuật) 

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam; hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169) 

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú:

Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chương trình chuyển tiếp đại học

Bạn chưa đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh? Hoàn thành khóa học chương trình Tiếng Anh cho Đại học để nhập học vào chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ

Bạn đến từ trường đại học đối tác? RMIT có quan hệ đối tác với nhiều trường đại học khắp nơi trên thế giới. Nếu trường của bạn là đối tác của RMIT, bạn có thể chuyển tín chỉ và rút ngắn thời gian hoàn thành khóa học mong muốn tại RMIT. 

Hãy tìm hiểu xem nếu trường hiện tại của bạn có quan hệ đối tác với RMIT.

Nếu bằng cấp từ trường của bạn không nằm trong danh sách đối tác, những tín chỉ của bạn sẽ được RMIT đánh giá theo từng ngành học. 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

This course is not available for international students intending to study on a student visa.

Information for international students

Sorry, this course is not available for international students intending to study on a student visa. If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.

 

Information for local students

If you are a local student please select 'switch to local' below to view the full course information.