Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot và Cơ Điện tử) (Honours)

Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot và Cơ Điện tử) (Honours)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BH123
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
4 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Lĩnh vực Robot & Cơ điện tử là một trong những đại diện dẫn đầu về đổi mới và công nghệ. Đây là sẽ sự lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn tạo nên những thay đổi thực sự bằng kỹ năng và kiến thức kỹ thuật.

Chương trình Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot & Cơ điện tử) (Honours) giảng dạy kiến thức khoa học kỹ thuật và công nghệ để ứng dụng vào thiết kế, phát triển và quản lý các hệ thống cơ điện tử hiện đại như các dây chuyền robot sản xuất công nghiệp hay các thế hệ phương tiện giao thông thông minh.

Là sinh viên ngành Kỹ sư Robot & Cơ điện tử, bạn sẽ được học các kỹ năng chế tạo, điều hành và quản lý hệ thống công nghiệp tự động và các thiết bị điện tử hiện đại thông qua các buổi thực hành và thử nghiệm tại trường.

Bạn cũng sẽ được học cách tư duy giải quyết vấn đề trong các lớp thực nghiệm. Ngoài kiến thức và kỹ năng chuyên môn, bạn còn phải làm việc trong môi trường chuyên nghiệp thật sự nhằm rèn luyện các kỹ năng mềm như tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, quản lý và giao tiếp chuyên nghiệp để sẵn sàng đảm nhận các vị trí lãnh đạo trong tương lai.

Triển vọng nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư Robot và Cơ Điện tử) (Honours), bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các công ty thuộc các ngành công nghiệp robot hoặc điện tử tự động, kể cả các lĩnh vực thiết kế kỹ thuật cho các sản phẩm tiêu dùng.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm ở các vai trò khác nhau tại các công ty hàng đầu trong nước hay các công ty đa quốc gia, như: Kỹ sư thiết kế, Chuyên gia nghiên cứu công nghệ. Sau thời gian làm việc ở vị trí mới trong ngành, các kỹ sư cũng có thể thăng tiến lên vị trí quản lý.

Các cơ hội việc làm khi mới ra trường:

 • Kỹ sư Cơ điện tử
 • Kỹ sư Tự động hóa
 • Kỹ sư Công nghiệp
 • Kỹ sư Cơ khí
 • Kỹ sư Quy trình
 • Quản lý Sản phẩm/ Quản lý Dự án
 • Chuyên viên Tư vấn Kỹ thuật

Cơ hội thăng tiến:

 • Kỹ sư trưởng
 • Chuyên gia Kỹ thuật
 • Quản lý Kỹ thuật
 • Giám đốc Kỹ thuật
 • Giám đốc Công nghệ
 • CEO
Cấu trúc chương trình
Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật Robot và Cơ Điện tử) (Honours)
Công nhận quốc tế

RMIT sẽ hoàn tất quá trình công nhận cho chương trình này trong thời gian sớm nhất theo lịch trình quy định bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, tổ chức chuyên công nhận cho toàn bộ chương trình kỹ thuật của các trường đại học tại Úc.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Bạn sẽ được học tập qua các bài giảng ở lớp, các buổi hướng dẫn thực hành, lớp học thực nghiệm  tương tác và các kỳ thực tập trong môi trường làm việc chuyên nghiệp (Work Integrated Learning).

Kết quả học tập sẽ được kiểm tra và đánh giá ở từng học kỳ qua các kỳ thi, các bài luận văn, báo cáo hoặc các bài thuyết trình, báo cáo thí nghiệm, các dự án nhóm và bài tập thực hành.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0, và điểm trung bình môn Toán từ 6.0/10.0 (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây); hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Kỹ thuật) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL IBT 92+ (không kỹ năng nào dưới 20); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn chương trình học phí tiêu chuẩn hoặc hoặc phí cố định, và thanh toán theo từng học kỳ (dựa trên số môn bạn học trong học kỳ đó).

Học phí tiêu chuẩn

 • Một năm: 145.455.500 VND ~  6.366 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 581.822.000 VND ~ 25.463 USD (32 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định

 • Một năm: 159.547.500 VND ~ 6.983 USD(tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 638.190.000 VND ~ 27.930 USD (32 môn học  - 288 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.