Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)

Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BH120
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
4 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Phần mềm chính là yếu tố đứng sau và là sức sống cho mọi thiết bị thông minh hay hệ thống máy móc. Vì lí do đó, những kỹ sư phần mềm nắm vững kỹ năng chuyên môn hiện đang rất được săn đón bởi nhà tuyển dụng.

Các kĩ sư phần mềm không chỉ cần có khả năng lập trình, mà còn cần am hiểu cả phần cứng. Họ chính là người cung cấp ‘bộ não’, mang sự sống vào mỗi sản phẩm.

Chương trình đào tạo Kỹ sư Phần mềm tại RMIT sẽ giúp bạn tự tin gia nhập nguồn nhân lực có trình độ cao, kết hợp với các kỹ sư ở những mảng chủ chốt khác như điện và cơ khí.

Nhờ mô hình học tập mô phỏng dự án, bạn sẽ được tiếp xúc với các vấn đề thực tế, giải quyết các câu hỏi còn tồn tại của ngành, cộng đồng, cũng như trong công tác nghiên cứu.

Bạn sẽ có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực hành, tạo nên những giải pháp đổi mới trong những phòng thực nghiệm công nghệ phần mềm hiện đại nhất.

Triển vọng nghề nghiệp

Cơ hội dành cho bạn trong ngành kỹ thuật phần mềm là gần như vô hạn khi cuộc sống hàng ngày giờ đây đã được số hóa. Bạn có thể làm việc cho các công ty cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài ở những vị trí sau:

Mới ra trường 

 • Chuyên viên phân tích hệ thống
 • Chuyên viên tư vấn CNTT
 • Chuyên viên phát triển trò chơi di động
 • Chuyên viên phát triển sản phẩm
 • Lập trình viên
 • Kỹ sư phần mềm
 • Chuyên viên phát triển phần mềm
 • Kỹ sư hệ thống

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư phần mềm trưởng
 • Kỹ sư chuyên môn
 • Quản lý dự án
 • Giám đốc kỹ thuật
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành
Cấu trúc chương trình
Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)
Công nhận quốc tế
Chương trình này được công nhận bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, tổ chức chuyên đánh giá chất lượng của các chương trình đào tạo kỹ sư chuyên nghiệp bậc đại học tại Úc.
Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Kỹ thuật sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0, và điểm trung bình môn Toán từ 6.0/10.0 (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây; hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Kỹ thuật) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 167.404.000 VND ~  7.160 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 669.616.000 VND ~ 28.641 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 183.682.250 VND ~ 7.857 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 734.729.000 VND ~ 31.426 USD (32 môn học  - 384 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.

Chia sẻ

Doanh nghiệp...

Chúng tôi luôn ưu tiên lựa chọn RMIT để tìm kiếm thực tập sinh. Với tư cách là công ty công nghệ, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến chương trình Kỹ sư phần mềm của trường. UpStar Labs xuất thân là vườn ươm công nghệ của tập đoàn KMS Technology, với mục đích hỗ trợ những người sáng lập và lập trình viên làm nên những phần mềm triển vọng. Giám đốc của UpStar Labs cũng chính là cựu sinh viên kiêm cựu giảng viên của RMIT, và chúng tôi đang hợp tác với nhiều cựu sinh viên RMIT cho những sản phẩm UpStar khác nhau. Qua chương trình thực tập, chúng tôi giúp sinh viên trải nghiệm quá trình phát triển sản phẩm cũng như tiếp cận môi trường khởi nghiệp năng động.

Uy Trần - Giám đốc Phát triển Sản phẩm, UpStar Labs

Giảng viên...

Chúng tôi đang tìm kiếm những sinh viên muốn tạo ra sản phẩm của riêng mình hoặc hăng say tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề hiện nay, đào tạo nên thế hệ trẻ giải mã được những câu hỏi khó. Tôi tin rằng các bạn có thể trả lời mọi câu hỏi của xã hội bằng công nghệ. Năm đầu tiên của chương trình sẽ cung cấp kiến thức nền tảng về ngành kỹ thuật. Trong năm thứ hai, sinh viên sẽ học tập trung vào các kiến thức phần mềm. Trong những năm cuối cùng, tất cả các bài tập và dự án các bạn làm đều có yêu cầu ngang hàng ở mức doanh nghiệp. Khi làm việc với khách hàng là các doanh nghiệp đối tác, sinh viên sẽ học cách quản lý thời gian biểu, tổ chức họp, nắm bắt yêu cầu của khách hàng, hiểu vấn đề, phát triển giải pháp, viết báo cáo và trình bày những giải pháp này cho khách hàng.

Trần Ngọc Quang - Trưởng Chương trình