Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)

Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)

Tổng quan

Mã chương trình: 
BH120
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
4 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Gia nhập một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất hiện nay, tích lũy kiến thức và tiến xa trong bối cảnh kết nối toàn cầu.

Kỹ sư phần mềm là người thiết kế, phát triển, bảo trì và vận hành các hệ thống phần mềm và hệ thống nhúng. Dưới tốc độ phát triển nhanh chóng của lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung, những kỹ sư phần mềm nắm vững cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng lãnh đạo hiện đang được săn đón bởi nhà tuyển dụng.

Chương trình Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ thuật Phần mềm) (Honours) giúp bạn trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông qua việc đào tạo các kiến thức kỹ thuật chuyên ngành về cả phần cứng lẫn phần mềm, đồng thời trau dồi các kỹ năng mềm về giao tiếp, quản lý, lãnh đạo, và khởi nghiệp.

Chương trình phát triển những kỹ năng làm việc thực tiễn của sinh viên dựa trên các dự án thực tế, giải quyết các vấn đề tồn tại của ngành, cộng đồng, cũng như trong công tác nghiên cứu. Các dự án này được thiết kế để đạt các tiêu chuẩn học thuật, thực tiễn, và cả yêu cầu từ các tổ chức chứng nhận quốc tế. Bạn sẽ có cơ hội áp dụng lý thuyết vào thực hành, tạo nên những giải pháp đổi mới trong những phòng thực nghiệm công nghệ phần mềm hiện đại nhất.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các môn học tự chọn và dự án học tập phù hợp với hướng đi mà mình mong muốn. Các hướng đi phổ biến nhất có thể kể đến trong ngành kỹ thuật phần mềm là: phần mềm máy tính, phần mềm điện thoại, thiết kế web hoặc hệ thống nhúng.

 

Triển vọng nghề nghiệp

Cơ hội dành cho bạn trong ngành kỹ thuật phần mềm là gần như vô hạn khi cuộc sống hàng ngày giờ đây đã được số hóa. Bạn có thể làm việc cho các công ty cả ở Việt Nam lẫn nước ngoài ở những vị trí sau:

Mới ra trường 

 • Chuyên viên Phân tích Hệ thống
 • Lập trình viên 
 • Chuyên viên Kiểm định Phần mềm 
 • Kỹ sư Phần mềm 
 • Kỹ sư Hệ thống

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư trưởng
 • Quản lý Dự án
 • Kỹ sư Kiến trúc Phần mềm
 • Giám đốc Kỹ thuật
 • Giám đốc Công nghệ
 • Giám đốc Điều hành
Cấu trúc chương trình
Cử nhân Kỹ thuật (Kỹ sư phần mềm) (Honours)
Công nhận quốc tế

RMIT sẽ hoàn tất quá trình công nhận cho chương trình này trong thời gian sớm nhất theo lịch trình quy định bởi Hiệp hội Kỹ sư Úc, tổ chức chuyên công nhận cho toàn bộ chương trình kỹ thuật của các trường đại học tại Úc.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Kỹ thuật sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0, và điểm trung bình môn Toán từ 6.0/10.0 (trong trường hợp bạn theo học theo hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây; hoặc
 • Hoàn thành chương trình UniSTART (Kỹ thuật) với điểm trung bình từ 1.0/ 4.0
 • Nếu sinh viên đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình cao đẳng, đại học tại các cơ sở giáo dục khác, có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2018 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2018

 • Một năm: 145.455.500 VND ~  6.366 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 581.822.000 VND ~ 25.463 USD (32 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định 2018

 • Một năm: 159.547.500 VND ~ 6.983 USD(tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 638.190.000 VND ~ 27.930 USD (32 môn học  - 288 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
Honours

Chương trình Honours là chương trình học tập lý tưởng cho những ai có kế hoạch học lên các chương trình nghiên cứu ở bậc cao học, và được xếp ở mức độ 8 theo tiêu chuẩn giáo dục của Úc. Bằng Honours mang lại cho bạn lợi thế lớn trên thị trường tuyển dụng toàn cầu.

Chương trình Honours tại RMIT là chương trình học toàn thời gian kéo dài bốn năm, kết hợp giữa chương trình học cử nhân và các kiến thức chuyên môn khác, nhằm giúp bạn phát triển các kỹ năng giao tiếp, phân tích và nguyên cứu.

Các chương trình cử nhân khác cũng có thể có chương trình Honours dưới dạng một năm học bổ sung dành cho các sinh viên ưu tú. Trong năm học đó, bạn sẽ phải lên kế hoạch, phát triển và báo cáo một dự án nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của một giảng viên và viết luận văn tốt nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng các lý thuyết mới và trau dồi kỹ năng thực tiễn dựa trên những kiến thức đã được học.