Cử nhân Công nghệ Thông tin

Cử nhân Công nghệ Thông tin

Tổng quan

Mã chương trình: 
BP162
Cơ sở: 
 • RMIT Nam Sài Gòn
Thời gian: 
3 năm
Khoa/Phòng: 
Khoa Khoa học & Công nghệ
Hình thức: 
Toàn thời gian

Chương trình sẽ giúp bạn làm chủ phương pháp phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng công nghệ trong nhiều lĩnh vực. Bạn sẽ biết cách xây dựng và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp, lưu trữ đám mây, truyền thông xã hội, website và hệ thống, cũng như giải quyết, hỗ trợ và khắc phục sự cố cho người dùng CNTT. Chương trình còn chú trọng về thiết kế phần mềm, phát triển và kiểm định hệ thống thông tin. Thêm vào đó, những kỹ năng về quản lý dự án, nghiên cứu và giao tiếp sẽ giúp bạn nổi bật trong thị trường lao động.

Bạn sẽ được tiếp cận với các phòng thí nghiệm chuyên dụng, phòng máy tính hiện đại, thiết bị kiểm tra và xử lý vật liệu điện tử cao cấp và những phần mềm mới nhất. Dàn máy tính được cài đặt hệ điều hành Windows, Linux và macOS. Bạn sẽ luôn cập nhật được các xu hướng công nghệ thông qua việc sử dụng Android, iOS và công nghệ di động đa nền tảng hiện đại như Flutter trong lớp học. Bạn cũng sẽ làm quen với các công cụ phát triển web, phần mềm bảo mật và nền tảng điện toán đám mây.

Bằng Cử nhân Công nghệ Thông tin (CNTT) từ RMIT sẽ giúp bạn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực phát triển phần mềm và CNTT đang tăng trưởng nhanh chóng. Rất nhiều tập đoàn lớn trong nước và quốc tế đang tìm kiếm các chuyên viên CNTT với khả năng tiếng Anh tốt.

Ngay sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ sẵn sàng làm việc trong các lĩnh vực về quản trị mạng và dữ liệu, lập trình, hỗ trợ khách hàng hoặc nhiều lĩnh vực mới khác của ngành CNTT.

Chương trình được công nhận bởi Hiệp hội Máy tính Úc (ACS), khẳng định chất lượng được kiểm chứng, theo đó, bằng cấp của bạn sẽ có giá trị toàn cầu.

Video tìm hiểu kỳ thực tập sinh viên:

Triển vọng nghề nghiệp

Tốt nghiệp ngành Công nghệ Thông tin tại RMIT, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như điều hành mạng lưới thông tin, lập trình và các mảng dịch vụ kỹ thuật.

Mới tốt nghiệp:

 • Chuyên viên phát triển phần mềm
 • Chuyên viên phát triển web/nền tảng di động/ứng dụng
 • Chuyên viên phát triển game
 • Chuyên viên lập trình và thiết kế giao diện người dùng
 • Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu
 • Chuyên viên kiểm tra phần mềm
 • Kỹ sư điện toán đám mây

Cơ hội thăng tiến

 • Kỹ sư/lập trình viên cấp cao
 • Quản lý dự án
 • Quản lý kỹ thuật/phần mềm
 • Quản lý CNTT
 • Giám đốc công nghệ
 • Giám đốc điều hành
Cấu trúc chương trình

Cấu trúc chương trình IT

*Vào năm học thứ ba, sinh viên sẽ được nhà trường khuyến khích thực hiện Học Kỳ Thực tập Doanh nghiệp, đây là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm thực tiễn, cũng như được rèn luyện, trang bị các kỹ năng làm việc thiết yếu, xây dựng các mối quan hệ với nhà tuyển dụng.

Sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập của mình tại Đại học RMIT Việt Nam và hoàn thành chương trình học của mình trong khoảng dưới hai năm rưỡi.

 

 

Công nhận quốc tế

Chương trình Cử nhân CNTT được Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) công nhận. Hiệp hội Máy tính Úc (ACS) thuộc Thỏa thuận Seoul, chịu trách nhiệm đánh giá, chứng nhận các chương trình đào tạo bậc cao về máy tính hoặc CNTT trên toàn thế giới.

Phương pháp giảng dạy, học tập & đánh giá

Sinh viên theo học Chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp thông qua các hội thảo, dự án, bài tập nhóm và cơ hội thực tập được nhận lương.

Quá trình học tập của sinh viên sẽ được theo dõi và đánh giá bằng các kì thi kết thúc môn học, các bài tập ở nhà, nhật ký học tập, bài kiểm tra trên lớp, báo cáo thực nghiệm và những dự án đội nhóm.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT; hoặc

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169)

Trong trường hợp bạn theo học hệ thống tiếng Anh khác, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương

Ghi chú: Chứng chỉ IELTS, TOEFL, Pearson và Cambridge được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Kết quả thi tiếng Anh tại RMIT được công nhận trong vòng 1 năm kể từ ngày thi.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Học phí

Sinh viên có thể chọn giữa học phí năm học 2019 hoặc chương trình học phí cố định. Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Học phí năm học 2019

 • Một năm: 267.760.000 VND ~ 11.452 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 803.273.000 VND ~ 34.357 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

Học phí cố định 2019

 • Một năm: 286.619.000 VND ~ 12.259 USD (tính trên trung bình 8 môn học/năm)
 • Cả chương trình: 859.858.000 VND ~ 36.778 USD (24 môn học  - 288 tín chỉ)

* Chương trình học phí cố định: áp dụng cho sinh viên mới, với mong muốn giữ giá học phí trong thời gian quy định của ngành học. Chương trình học phí cố định đảm bảo cho sinh viên không bị ảnh hưởng bởi việc tăng học phí hoặc những biến động tiền tệ trong tương lai.

 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản.
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ CHỈ được áp dụng cho sinh viên quốc tế khi thanh toán học phí từ nước ngoài theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN.

Chia sẻ

Doanh nghiệp...

RMIT là một trong những trường đại học đầu tiên tại Việt Nam mà chúng tôi nhắm đến, một phần do khả năng Anh ngữ rất tốt của sinh viên. RMIT đã mời chúng tôi đến nhiều diễn đàn tuyển dụng cũng như các buổi giảng. Bản thân tôi cũng vừa gia nhập Ban Tư vấn chương trình CNTT. Ngoài ra, các sinh viên còn được đến tham quan thực tế văn phòng công ty. Đó là cơ hội để chúng tôi hiểu rõ hơn các nhân viên tương lai, cũng như trao đổi, chia sẻ kiến thức, giúp sinh viên tìm được công việc mơ ước.

Xavier Malparty - Giám đốc Sản xuất CNTT, Tập đoàn Amaris

Cựu sinh viên...

Kể từ khi tốt nghiệp, tôi đã có hai năm làm việc cho Intel Products Vietnam, một hành trình nhiều thử thách nhưng cũng rất thú vị. Với những kỹ năng cần thiết được trang bị từ RMIT, tôi đã học được cách phát triển cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Môi trường quốc tế năng động tại RMIT đã kéo tôi ra khỏi “vùng an toàn”, cho tôi hòa nhập, tự tin trước đám đông và sẵn sàng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Các giảng viên tại RMIT đã giới thiệu tôi đến với thế giới công nghệ tiên tiến ngày một rộng lớn.

Châu Nguyễn

Sinh viên...

Tuy đã tốt nghiệp tại Singapore với tấm bằng công nghệ sinh học, mình vẫn quyết định theo đuổi bằng cử nhân thứ hai về CNTT tại RMIT vì một số lý do khác nhau. Thứ nhất, thị trường lao động tại Việt Nam hiện có nhu cầu tuyển dụng rất cao đối với các kỹ sư CNTT có chuyên môn. Thứ hai, theo các khảo sát vừa được công bố, mức lương trung bình cho cử nhân mới tốt nghiệp ngành CNTT thậm chí còn cao hơn so với ngành kinh doanh. Thứ ba, mình muốn bắt đầu đi làm càng sớm càng tốt. Mình tin rằng đã được trang bị đầy đủ để thành công trong môi trường làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp RMIT.

Trần Văn Minh

Giảng viên...

Trong môn học Xây dựng Hệ thống CNTT, các sinh viên được học cách làm dự án theo nhóm để phát triển kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm và các kỹ năng công nghệ tùy chọn. Sinh viên phải chịu trách nhiệm dự án từ đầu đến cuối, và tôi chỉ ở vai trò người hỗ trợ. Các bạn sẽ tự hình thành nhóm, thảo luận ý tưởng, học cách chuẩn bị và lên kế hoạch, cũng như lựa chọn công nghệ sẽ sử dụng cho dự án của mình. Đến cuối học kỳ, các bạn sẽ trình bày dự án trước lớp.

Edouard Amouroux - Trưởng Chương trình