Mạng lưới các trường đại học công nghệ Úc

The Australian Technology Network of Universities (tên viết tắt ATN) là mạng lưới tập hợp các trường đại học công nghệ sáng tạo và đột phá nhất của Úc.

Nhờ có mạng lưới này, các sinh viên của RMIT Việt Nam có thể đăng ký học một học kỳ tại một trong các trường đại học đối tác của RMIT thuộc ATN gồm có:

Đại học Curtin (WA)

Đại học Công nghệ Sydney (NSW)

Đại học Công nghệ Queensland (QLD)

Đại học Nam Úc (SA)

Thời gian: Một học kỳ

Điều kiện tham gia:

Để tham gia chương trình ATN, sinh viên cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Hiện đang theo học chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại RMIT
 • Hoàn thành số lượng tín chỉ tối thiểu theo yêu cầu tại thời điểm hết hạn nộp hồ sơ:
  • Đối với sinh viên chương trình Cử nhân: Đã hoàn thành ít nhất hai học kỳ toàn thời gian (72-96 tín chỉ) của một chương trình Cử nhân tại RMIT
  • Đối với sinh viên chương trình Thạc sĩ: Đã hoàn thành ít nhất một học kỳ toàn thời gian (36-48 tín chỉ) của một chương trình Thạc sĩ tại RMIT
 • Đạt được điểm trung bình tối thiểu là 2,5/4,0 tại thời điểm hết hạn nộp hồ sơ
 • Đủ 18 tuổi hoặc hơn tại thời điểm nộp hồ sơ

Tìm hiểu thêm thông tin về chương trình và quy trình nộp hồ sơ tại đây.

Các mốc thời gian cần lưu ý

  Học kỳ 1 - 2024 Học kỳ 2 - 2024
Hạn nộp Bản Kế Hoạch Học Tập (Study Plan) cho Student Connect (*) 04/05/2023 19/10/2023
Bắt đầu nhận đăng ký trên Mobi  15/03/2023 01/08/2023
Hạn chót nộp hồ sơ online trên Mobi (**) 15/06/2023 30/11/2023

Chú ý:

(*) Bản Kế hoạch Học Tập phải nộp cho Student Connect ít nhất 6 tuần trước hạn nộp hồ sơ trên Mobi

(**)Thời gian nhận hồ sơ sẽ kết thúc lúc 11:59 pm (Giờ Melbourne)

Hãy thực hiện các bước sau để đăng ký chương trình ATN với một trường đối tác của RMIT:

Các hội thảo thông tin về Du học và Trao đổi sinh viên sẽ cho bạn thông tin tổng quát đầy đủ về quy trình đăng ký các chương trình Du học và Trao đổi sinh viên của RMIT. Tham gia một hội thảo thông tin là bước bắt buộc nếu bạn dự định đăng ký tham gia chương trình ATN.

Hãy theo dõi email gửi ra từ bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên cũng như trang Facebook để nhận được thông tin về các buổi hội thảo thông tin.

Bạn cần phải chọn một trong bốn trường đối tác ATN của RMIT là điểm đến cho chương trình.

Xem thông tin về ngành học của các trường đối tác ATN của RMIT tại đây để biết trường đối tác có các môn học phù hợp với chương trình của bạn tại RMIT Việt Nam hay không.

Cần cân nhắc những gì khi chọn trường đối tác mong muốn?

Khi chọn trường đối tác mong muốn cho chương trình ATN, hãy đảm bảo rằng bạn đã cân nhắc các yếu tố sau:

 • Bạn đáp ứng các điều kiện tham gia chương trình ATN
 • Trường đối tác có các khóa học phù hợp lĩnh vực học tập của bạn trong thời gian bạn sẽ theo học, và sinh viên chương trình ATN có thể đăng ký các khóa học đó
 • Trường đối tác có các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà bạn có thể theo học
 • Trường đối tác có các dịch vụ hỗ trợ mà bạn cần; ví dụ hỗ trợ cho người khuyết tật
 • Tình hình chính trị, khí hậu, văn hóa, địa lý, ngôn ngữ bản địa của quốc gia nơi bạn chọn
 • Chi phí sinh sống tại quốc gia nơi bạn chọn trong thời gian tham gia chương trình ATN
 • Trường đối tác có các lựa chọn về chỗ ở và/hoặc dịch vụ phù hợp với nhu cầu và phong cách sống của bạn
 • Bạn có thể đạt được các mục tiêu học thuật hoặc phát triển cá nhân của mình sau kỳ trao đổi nếu bạn theo học tại trường được chọn; ví dụ như hoàn thành chương trình thực tập, học thêm một ngoại ngữ mới hay du lịch đến những địa điểm khác nhau, v.v 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu kỹ và hài lòng với lựa chọn trường đối tác của mình trước khi đăng ký tham gia.

Để bảo đảm cấu trúc chương trình học của bạn cho phép bạn tham gia chương trình và để tìm hiểu các trường đối tác tiềm năng một cách hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các bước như sau:

 • Tìm hiểu cấu trúc chương trình học của bạn tại RMIT
  • Để nắm được tiến độ học tập của bạn theo cấu trúc chương trình học và những môn học còn lại của chương trình, bạn nên tư vấn với các Tư vấn viên Học thuật cấp cao của Student Connect và Điều phối viên chương trình học để biết liệu chương trình ATN có phù hợp với cấu trúc chương trình bạn đang theo học tại RMIT hay không.
  • Bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại trường đối tác các môn học chính, môn tự chọn chuyên ngành hoặc tự chọn chung để hoàn thành yêu cầu từ chương trình học của mình.  
 • Bảo lưu các môn tự chọn

Cần nhớ: Sử dụng các môn tự chọn sẽ giúp việc đăng ký đơn giản hơn, đồng thời tăng cơ hội để kế hoạch học tập của bạn được phê duyệt.

 • In kế hoạch học tập (PDF, 403KB, 1p) và đọc kỹ Tài liệu hướng dẫn kế hoạch học tập để hoàn thành kế hoạch học tập của bạn.
 • Gặp các Tư vấn viên Học thuật cấp cao của Student Connect để được tư vấn về kế hoạch học tập và lựa chọn môn học phù hợp với cấu trúc chương trình học của bạn
 • Hoàn thành và nộp kế hoạch học tập cho Student Connect để được phê duyệt trước thời hạn đăng ký nêu trên.
  • Lưu ý: yêu cầu cho một học kỳ tiêu chuẩn là 48 tín chỉ của RMIT
  • Chúng tôi khuyên bạn nên xin phê duyệt tối thiểu 60 tín chỉ của RMIT để phòng trường hợp một số môn học tại trường đối tác không được giảng dạy tại thời điểm bạn nhập học.
 • Student Connect sẽ thông báo cho bạn khi kế hoạch học tập của bạn được phê duyệt 

Nộp bản kế hoạch học tập hoàn chỉnh đã được phê duyệt qua hệ thống Mobi theo thời hạn quy định tại đây.

 • Để đăng ký tham gia chương trình ATN và nộp danh sách trường đối tác mong muốn, bạn phải tạo một tài khoản trên Mobi, cổng thông tin trực tuyến của RMIT.
 • Một khi bạn đã tạo tài khoản trên Mobi, vui lòng đăng nhập và hoàn thành đăng ký tham gia chương trình ATN theo các thời hạn nêu trên.

Chú ý: Thời gian nhận hồ sơ sẽ kết thúc lúc 11:59 pm (Giờ Melbourne)

 • Sau khi thời hạn đăng ký chương trình ATN kết thúc, Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên sẽ đánh giá hồ sơ đăng ký của bạn và đề cử đến một trường đối tác phù hợp trong vòng hai tuần.
 • Bạn sẽ nhận được thông báo về đề cử của mình thông qua Mobi theo các thời hạn quy định tại đây
 • Xin lưu ý rằng đề cử của Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên không có nghĩa là bạn được trường đối tác chấp nhận. Sự chấp thuận của trường đối tác phụ thuộc vào kế hoạch học tập hoàn chỉnh và đã được phê duyệt của bạn, đồng thời bạn phải hoàn thành việc nộp hồ sơ với trường đối tác đúng theo hướng dẫn.

Chấp nhận hoặc từ chối đề cử

Để chấp nhận đề cử bạn cần phải đăng nhập vào Mobi và chọn ‘chấp nhận’ hoặc ‘từ chối’ đề cử chương trình ATN. Một khi đã chấp nhận đề cử của mình, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Đăng ký và tham gia buổi tư vấn cá nhân về chương trình ATN

Để giúp bạn hoàn thành kế hoạch học tập của mình, vui lòng đăng ký một buổi tư vấn cá nhân với Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên tại phòng 1.1.24 (Cơ sở Nam Sài Gòn) hoặc phòng 1.1.6 (Cơ sở Hà Nội).

Tại buổi tư vấn, nhân viên của bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên sẽ thảo luận với bạn về các mục sau:

Kế hoạch học tập

 • Thông tin về trường đối tác
 • Thông tin về quốc gia của trường đối tác
 • Các bước tiếp theo của quy trình.

Bạn có thể đặt lịch hẹn tư vấn cá nhân tại đây.

Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách đăng ký với trường đối tác. Bạn sẽ nhận được những hướng dẫn này thông qua Mobi sau khi được đề cử cho chương trình.

Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký của bạn, trường đối tác sẽ gửi thông báo kết quả đơn đăng ký của bạn đến Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên hoặc trực tiếp đến bạn. Trong trường hợp bạn nhận được kết quả trực tiếp từ trường, vui lòng thông báo cho Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên biết.

Bạn chỉ nên chuẩn bị các thủ tục cho chuyến đi bao gồm vé máy bay và thị thực một khi đã nhận được sự chấp nhận chính thức từ trường đối tác.

Sự kiện Chuẩn bị nhập học được tổ chức bởi các nhân viên của RMIT, các cố vấn sinh viên và đại sứ sinh viên về Du học và Trao đổi sinh viên.

Đây là dịp tuyệt vời để bạn chuẩn bị cho trải nghiệm toàn cầu của mình. Bạn sẽ nhận được lời khuyên và kinh nghiệm thực tiễn từ các sinh viên đã tham gia chương trình, cùng các mẹo và chiến lược để đối phó với cú sốc văn hóa ban đầu hoặc các tình huống bất ngờ.

Bạn cũng sẽ có cơ hội đặt câu hỏi cho các sinh viên đã tham gia chương trình vào cuối buổi.