Chia sẻ từ sinh viên chương trình Du học và Trao đổi

Những chương trình Trải nghiệm học tập toàn cầu có thể mang lại nhiều khám phá mới mẻ cho bạn. Lắng nghe câu chuyện từ những sinh viên đã bắt đầu hành trình thú vị ấy cùng chúng tôi.

foreign-exchange-students

Chương trình trao đổi liên cơ sở sang RMIT Melbourne

a boy posing next to a snowman

Nguyễn An Đức

Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Kỹ thuật số), Năm tốt nghiệp: 2023

“Về mặt học thuật, tôi có cơ hội được học hỏi từ các giáo sư và bạn học quốc tế, được tiếp xúc với các phương pháp giảng dạy đa dạng tại một trong những quốc gia hàng đầu về giáo dục. Về mặt cảm xúc, tôi trở nên tự lập và tự chủ hơn, học cách thích nghi và hội nhập tại một môi trường mới mẻ.

Vì vậy, đừng ngần ngại dấn thân vào cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc này và bạn sẽ trở về với những suy nghĩ mới về bản thân cũng như về một thế giới đầy cơ hội phía trước.”

a boy posing for photo

Nguyễn Ngọc Sơn

Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế), Năm tốt nghiệp: 2020

“Tôi đã từng muốn khám phá những nền văn hóa mới để có thêm nhiều trải nghiệm thú vị. Và Melbourne là một lựa chọn phù hợp - một thành phố lớn với nhiều tòa nhà ấn tượng. Không những vậy, trường RMIT còn tọa lạc tại khu vực trung tâm nên bầu không khí đem lại cho sinh viên luôn tràn đầy hứng khởi. Nơi đây còn tập hợp nhiều sự đa dạng về hệ động thực vật, thời tiết, con người, ẩm thực, lễ hội,... Tôi đã học được rất nhiều điều về sự đa dạng văn hóa, việc cần đón nhận và tôn trọng điều đó bất kể sự khác biệt nào."

a girl posing for photo

Nguyễn Thị Quỳnh Như

Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn, Năm tốt nghiệp: 2023

"Tôi chọn chương trình này vì yêu thích sự năng động thành thị cũng như thiên nhiên kì thú (Tôi rất tò mò về những con vật khổng lồ mình từng thấy trên mạng xã hội). Ngoài ra, học phí được tính như tại RMIT Việt Nam; vì vậy, tôi có thể giảm bớt được gánh nặng tài chính, đồng thời có trải nghiệm du học tuyệt với. Melbourne cũng là một thành phố vô cùng lãng mạn!

Tôi đã trưởng thành hơn và kết giao nhiều bạn bè mới. Đừng chần chừ, nắm lấy cơ hội và bạn sẽ không bao giờ hối hận!"

Trao đổi sang một trường đại học đối tác toàn cầu

a headshot of a man

Chung Quan Tín

Cử nhân Công nghệ Thông tin, Trường trao đổi: Northeastern University (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ), Năm tốt nghiệp: 2023

“Năm học đi trao đổi có thể nói là một chương đáng chú ý và phi thường nhất trong cuộc đời tôi. Một điều nổi bật giữa những hồi tưởng này là cảm giác được khai phá. Chương trình này đã giúp tôi nuôi dưỡng sự sáng tạo và khám phá những khả năng mà chính bản thân tôi cũng cảm thấy bất ngờ.

Cơ hội này đã thay đổi góc nhìn của tôi về cuộc sống. Bất kể khi nào tôi kể về những tháng ngày này cho bạn bè, tôi đều gọi nó là hành trình "đi để tìm bản thân độc nhất"

a selfie of a group of students

Nguyễn Quỳnh Anh

Cử nhân Kinh doanh (Quản trị), Trường trao đổi: IÉSEG School of Management (Pháp), Năm tốt nghiệp: 2023

“Tôi đã có được những người bạn có thể gắn bó suốt đời và một trong số họ còn là bạn cùng phòng của tôi. Tôi được học rất nhiều về các nền văn hóa khác nhau. Tôi tin rằng mình đã trở thành một con người hoàn toàn mới sau hành trình này. Và thật sự khó khăn khi phải nói lời tạm biệt thành phố tuyệt đẹp này cũng như những người bạn tuyệt vời."

a girl wearing korean traditional costume

Lê Thị Hương Thảo

Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp), Trường trao đổi: Korea Advanced Institution of Science & Technology (Hàn Quốc), Năm tốt nghiệp: 2018

"Tôi luôn mong muốn đi du học để bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình. Vì vậy chương trình này đã thu hút tôi rất nhiều. Tôi vẫn có thể tìm được một trường đại học phù hợp cho ngành học của mình tại một quốc gia không nói tiếng Anh nhờ vào sự hỗ trợ nhiệt tình từ phòng Du học và Trao đổi của RMIT. KAIST University vượt trên cả sự kì vọng của tôi. Đó là một môi trường đa quốc gia nổi tiếng với cộng đồng người Việt thân thiện. Tôi đánh giá cao chương trình này vì bạn sẽ chỉ tìm thấy những trải nghiệm độc đáo như vậy khi là sinh viên trao đổi."

international-office

Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Phòng Du học và Trao đổi sinh viên của RMIT VIệt Nam.