Trao đổi sang một trường đại học đối tác

Chương trình trao đổi là dạng học tập ngắn hạn từ một đến hai kỳ học tại một trường đại học đối tác của RMIT ở nước ngoài.

Mạng lưới liên kết rộng lớn của RMIT mang lại cho bạn cơ hội và trải nghiệm không giới hạn tại một nơi phù hợp nhu cầu học tập và sở thích của mình. Sống và học tập ở nước ngoài sẽ khác biệt nhiều theo từng quốc gia, tuy vậy dù ở bất cứ đâu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Trải nghiệm đó có thể là những khoảnh khắc kinh ngạc hoặc ngỡ ngàng, đắm mình trong lịch sử và văn hóa mới lạ, và nhất định bạn sẽ cải thiện rõ rệt các kỹ năng về giao tiếp ứng xử (kỹ năng mềm) của mình. Hầu hết sinh viên đều không bao giờ quên những trải nghiệm trao đổi quốc tế đã có được cùng RMIT.

Các sinh viên của RMIT có cơ hội được trải nghiệm học tập tại hơn 35 quốc gia - danh sách các đại học đối tác liên kết được liệt kê đầy đủ tại đây theo tên nước. Khi theo học chương trình trao đổi bạn sẽ tiếp tục trả học phí cho RMIT Việt Nam và không phải trả thêm khoản phí nào cho đối tác giáo dục nước ngoài.

Trải nghiệm học tập tại các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu

 • Đủ 18 tuổi hoặc hơn tại thời điểm chính thức bắt đầu chương trình trao đổi sinh viên tại trường đối tác
 • Đang theo học một ngành trong chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ tại RMIT
 • Đạt được điểm trung bình tối thiểu là 2,0/4,0
 • Tín chỉ:
  1. Tại thời điểm tạo hồ sơ: sinh viên chương trình cử nhân và thạc sỹ có thể nộp hồ sơ ngay từ kỳ đầu tiên (chưa có điểm trung bình GPA)  
  2. Tại thời điểm được chỉ định trường và trước khi đi: 
   • Đối với chương trình cử nhân: 72 tín chỉ 
   • Đối với chương trình thạc sỹ: 36 tín chỉ 

 

RMIT có quan hệ đối tác với hơn 200 trường ở khắp nơi trên thế giới, do đó bạn có . Bạn nên tìm hiểu kỹ về các trường đối tác của chương trình Trao đổi sinh viên mà mình quan tâm, đồng thời chọn khóa học mà bạn có thể chuyển tín chỉ về chương trình bạn đang học tại RMIT.

Bạn nên bắt đầu bằng việc xác định ít nhất bốn trường đối tác có chương trình học phù hợp và có thể chuyển tín chỉ về chương trình mà bạn đang học tại RMIT. Hãy tham khảo các chương trình Trao đổi sinh viên hiện có để chọn cho mình chương trình phù hợp. 

Nếu bạn gặp trở ngại trong việc tìm kiếm khóa học hoặc các thông tin khác về trường đối tác, hãy liên hệ bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên để chúng tôi có thể hướng dẫn bạn.

Lưu ý: Bạn phải được ngành học của mình phê duyệt cho tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại trường bạn chọn, cũng như phê duyệt về số tín chỉ chuyển đổi cho từng môn mà bạn dự định học.

Một số trường đối tác giảng dạy bằng ngôn ngữ khác và có thể yêu cầu ứng viên cung cấp bằng chứng thể hiện khả năng sử dụng ngôn ngữ đó.

 

Chọn trường đối tác theo chuyên ngành

Dưới đây là một số gợi ý các trường đối tác được sắp xếp theo ngành học. Bộ phận Du học và Trao đổi sinh viên sẽ thường xuyên cập nhật danh sách này khi có thêm các ngành học mới hoặc đối tác mới. Vui lòng tham khảo thêm các trường đối tác chương trình Trao đổi sinh viên của RMIT tại Úc để cập nhật danh sách mới nhất.

Danh sách các trường đối tác theo chuyên ngành học (tiếng Anh).

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình bao gồm cách thức đăng ký và các mốc thời gian cần lưu ý , vui lòng truy cập tại trang này (tiếng Anh).

international-office

Liên hệ với chúng tôi

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với Phòng Du học và Trao đổi sinh viên của RMIT Việt Nam.