Các bước đăng ký chương trình trao đổi sang RMIT Melbourne

Bạn có thể học tại RMIT Melbourne tối đa 1 năm mà vẫn duy trì học phí tại RMIT Việt Nam.

Thực hiện các bước dưới đây để đăng ký học trao đổi sang Melbourne. Để biết thêm thông tin hoặc nhận hỗ trợ, vui lòng liên hệ bộ phận Tư vấn du học và Trao đổi sinh viên tại mobility@rmit.edu.vn

Ngoài những thông tin đã được trình bày ở website, bạn có thể tìm hiểu thông tin về chương trình bằng những cách sau:

 1. Đăng kí buổi Tư Vấn Thông Tin của phòng Trao Đổi Sinh Viên để nắm rõ điều kiện tham gia, thời gian nộp đơn cũng như các bước đăng ký. Các buổi Tư Vấn Thông Tin diễn ra vào tuần 4 và tuần 10 của năm học và sẽ được thông báo qua Fanpage của RMIT Vietnam Global Experience.
 2. Đặt lịch tư vấn cá nhân với các bạn cộng tác viên của bộ phận Trao đổi sinh viên thông qua trang Fanpage của RMIT Vietnam Global Experience.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ dưới đây:

Hộ chiếu: Bản sao hộ chiếu có hiệu lực (trang có ảnh chân dung, số hộ chiếu, địa chỉ nhà, vân vân.) Lưu ý rằng chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng sau khi chương trình trao đổi tại RMIT Melbourne kết thúc.

Bản “Kế hoạch học tập” (Study Plan): là bản kế hoạch liệt kê những môn bạn dự định học tại RMIT Melbourne và có thể chuyển được tín chỉ về chương trình học của bạn tại RMIT Việt Nam. Để hoàn thành được bản kế hoạch học tập này, bạn làm theo hướng dẫn sau đây:

 • Đầu tiên, liệt kê ra các môn chưa hoàn thành trong chương trình học của bạn tại RMIT Việt Nam và quyết định nhưng môn dự định mang đi trao đổi. Bạn có thể truy cập vào đường dẫn ở đây để xem lại chương trình học của mình.
 • Tiếp theo, bạn cần tìm những môn tại RMIT Melbourne mà có thể chuyển được tín chỉ về RMIT Việt Nam. Để thực hiện việc này, bạn dùng công cụ tìm kiếm môn học của RMIT Melbourne. Bạn có thể tìm bằng tên môn học, học kỳ mà môn học được giảng dạy, bậc học (ví dụ bậc đại học cho Chương trình cử nhân, hoặc bậc sau đại học cho Chương trình thạc sĩ) và Khoa của RMIT (thường dùng để chỉ các lĩnh vực học thuật nói chung). 

Tìm kiếm danh sách đầy đủ các môn học 

Tìm thông tin về các môn tự chọn của RMIT

Lưu ý quan trọng:

1. Cần chọn những môn học thuộc khối ngành của mình.

2. Lưu ý:

 • Chỉ sinh viên thuộc ngành BP222 Bachelor of Communication (Professional Communication) có thể đăng kí những môn thuộc School of Media and Communication
 • Chỉ sinh viên thuộc ngành BP309 Bachelor of Design (Digital Media) có thể đăng kí các môn thuộc School of Design
 • Chỉ sinh viên thuộc ngành BP327 Bachelor of Fashion (Enterprise) có thể đăng kí các môn thuộc School of Fashion and Textiles.

3. Cần chọn khoảng 6 môn trong đơn đăng kí để phòng trường hợp một số môn không còn chỗ trống.

4. Kiểm tra chắc chắn những môn bạn chọn được giảng dạy trong học kỳ và tại cơ sở mà bạn mong muốn.

5. Tất cả những môn bạn chọn nên được học tại cùng một cơ sở (RMIT có 3 cơ sở tại Melbourne), tuy nhiên do khoảng cách gần nhau, bạn có thể chọn tổ hợp các môn học ở hai cơ sở Brunswick và Melbourne.

6. Bạn nên kiểm tra lại chương trình học của mình để đảm bảo bạn sẽ được tích lũy số tín chỉ của các môn học này vào bảng điểm hiện tại. Bạn cần phải đăng ký làm sinh viên toàn thời gian khi học tại Úc. Toàn thời gian được tính tương đương 48 tín chỉ trong một học kỳ. Sinh viên muốn đăng ký giảm tải tín chỉ cần phải có lý do thuyết phục, ví dụ: cấu trúc chương trình học khác nhau giữa hai cơ sở hoặc sinh viên chỉ được duyệt 36 tín chỉ cho chương trình trao đổi.

7. Bạn nên để dành các môn tự chọn chung để mang đi trao đổi.

8. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cho bản “Kế hoạch học tập” tại đây. Bạn cũng có thể tìm đến sự giúp đỡ của các Tư Vấn Viên cho sinh viên tại Student Connect.

Cuối cùng, nộp lại Bản Kế hoạch học tập (Study Plan) sau khi đã điền đầy đủ thông tin cho Student Connect.

Bản Kế Hoạch Học Tập phải được điền đầy đủ và nộp cho Student Connect để xét duyệt đúng thời hạn.

Vòng 1: Hoàn thành đơn online tại trang Mobi.

Truy cập trang Mobi và tải lên (hình scan/chụp) hộ chiếu hoặc CMND/Thẻ căn cước và kế hoạch học tập.

Vui lòng đặt tên file ảnh hộ chiếu hoặc CMND/Thẻ căn cước theo cú pháp “Mã số sinh viên _Họ_Tên_Số hộ chiếu/CMND/Thẻ căn cước” và file kế hoạch học tập theo cú pháp “Mã số sinh viên_Họ_Tên_StudyPlan” trước khi bạn tải hồ sơ đăng ký học. 

Vòng 2: Đơn yêu cầu thông tin visa và môn học.

Sau thời hạn nộp đơn tại trang Mobi, phòng Trao Đổi Sinh Viên sẽ xem xét hồ sơ và chọn ra sinh viên đủ điều kiên tham gia. Những bạn được đi tiếp sẽ được gửi riêng email để hoàn thành Course and Visa Information Request Form (Đơn yêu cầu thông tin visa và môn học).

Lưu ý rằng tất cả sinh viên để được đến học tại RMIT Melbourne phải đạt yêu cầu của Khung chuẩn giản lược để cấp visa sinh viên (Simplified Student Visa Framework - SSVF) và yêu cầu của cấu trúc chương trình, mục này do RMIT Melbourne đánh giá.

Thư mời nhập học

Đồng ý nhập học

Thanh toán học phí và Bảo hiểm y tế cho du học sinh (OSHC)

Nhận Thư xác nhận nhập học eCoE và chuẩn bị nộp hồ sơ xin visa

Nhận thư mời nhập học

Danh sách các môn học mặc định được chấp nhận sẽ được gửi kèm trong thư mời nhập học. Khi các môn học của bạn đã được chấp nhận, bạn sẽ cần đăng ký môn học chính thức trước và trong Ngày định hướng tại RMIT và có khả năng phải điều chỉnh theo thời khóa biểu sẵn có và bất cứ thay đổi vào phút chót nào.

Chấp nhận lời mời nhập học

Khi đơn đăng ký học của bạn được chấp thuận, thư mời nhập học sẽ được gửi đến. Lúc đó bạn cần:

 • Điền đơn Đồng ý nhập học (Offer Acceptance) trực tuyến 
 • Thanh toán phí Bảo hiểm y tế du học sinh (Overseas Student Health Cover - OSHC) cho RMIT Melbourne. Tất cả sinh viên phải mua bảo hiểm này để xin được visa sinh viên. 
 • Thanh toán trước học phí cho RMIT Việt Nam

Nhận Thư xác nhận nhập học eCoE

 • RMIT sẽ gửi cho bạn Thư xác nhận nhập học (Confirmation of Enrolment - eCoE), lúc đó bạn đạt đủ điều kiện để nộp đơn xin visa sinh viên đến Úc. 
 • Thư chấp thuận và Thư xác nhận nhập học chỉ được gửi khi các khoản thanh toán theo yêu cầu được xử lý và xác nhận. 
 • Điền và nộp hồ sơ xin visa cho Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Úc. 
 • Sinh viên còn phải đạt được yêu cầu trong thư mời nhập học trước khi Thư xác nhận nhập học (eCoE) được phát hành.

Danh mục hồ sơ nộp xin visa

Tất cả các sinh viên quốc tế cần xin visa để đến học tập tại RMIT Úc. Để biết thêm thông tin về cách nộp hồ sơ xin visa, vui lòng xem các trang sau:

Bạn cần có Thư xác nhận nhập học (eCoE) bản điện tử khi nộp đơn xin visa theo Hệ thống xét duyệt subclass 500. 

Học phí

Sinh viên đăng ký Chương trình trao đổi không thanh toán học phí cho RMIT Melbourne mà tiếp tục thanh toán trước cùng mức học phí cho toàn bộ một hoặc hai học kỳ cho RMIT Việt Nam.

Bảo hiểm y tế du học sinh (OSHC)

Tất cả sinh viên quốc tế có visa sinh viên Úc được yêu cầu duy trì chế độ đóng Bảo hiểm y tế du học sinh (OSHC) tại một cơ sở khám chữa bệnh OSHC được phê duyệt. Tìm hiểu thêm về Bảo hiểm y tế du học sinh (OSHC) tại đây.

Phí sinh hoạt

Phí sinh hoạt giao động tùy theo loại hình nhà ở, số người ở cùng nhau trong cùng một nhà và địa điểm thuê.

Cuộc sống tại Úc và Melbourne

Chi phí thuê nhà giao động trong khoảng 150 AUD - 250 AUD (Đô Úc) tùy thuộc vào vùng ngoại ô và loại nhà ở bạn chọn bao gồm ở với dân địa phương, nhà cùng thuê, nhà trọ, ký túc xá, v.v.

Đa số sinh viên thuê nơi ở tạm thời trong 1-2 tuần và chuyển đến ở một nơi cố định hơn sau khi đến Melbourne. Nhiều bạn chọn sống trong thành phố hoặc ở vùng ngoại ô gần thành phố. 

Thông tin về nhà ở tại Melbourne

Thông tin về các chuyến và tour du lịch

Sinh viên cần chuẩn bị khoản chi phí 10,000 AUD đến 12,000 AUD (Đô Úc) cho mỗi học kỳ.

Để có một trải nghiệm tuyệt vời nhất, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về văn hóa bản địa, ẩm thực và phương tiện di chuyển trước chuyến đi. Thông tin về cuộc sống tại Úc có thể được tìm thấy tại đây.

Trong thời gian trao đổi tại Úc, bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ nhiều dịch vụ khác nhau cho sinh viên. Tìm hiểu thông tin về các dịch vụ tại RMIT Melbourne tại đây.