Chăm sóc sức khỏe và các hỗ trợ tại Úc

Bạn chuẩn bị chuyển đến Melbourne để theo học tại RMIT? Chúng tôi đã giải đáp các câu hỏi thường gặp cho bạn tại đây.

student-camera-square.jpg

Khám phá cuộc sống tại Melbourne

Trang web của RMIT Úc cung cấp nhiều thông tin phong phú giúp bạn giải đáp các thắc mắc về chỗ ở và cuộc sống nói chung tại Melbourne.

Tất cả các sinh viên không thuộc quốc tịch Úc khi theo học tại Úc được yêu cầu đăng ký bảo hiểm sinh viên quốc tế. RMIT sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết nhằm bảo đảm bạn được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm, bao gồm cứu thương, cấp cứu và bảo hiểm tai nạn. Bảo hiểm sức khỏe sẽ nằm trong bộ hồ sơ đăng ký theo học tại RMIT Úc của bạn.

Bạn có thể đọc thêm thông tin về bảo hiểm sức khỏe trên trang web của Medibank.

 

RMIT Việt Nam sẽ hỗ trợ bạn với các thủ tục cơ bản bao gồm bảo hiểm sức khỏe và liên hệ với các đại lý cho thị thực đi học.

Cho chuyến đi đến Melbourne lần đầu tiên, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ đón miễn phí tại sân bay dành cho sinh viên quốc tế. Bạn sẽ được đón tại sân bay Melbourne hoặc sân bay Avalon tùy theo thông tin bạn đăng ký tại đây.

Để đăng ký dịch vụ đón tại sân bay, bạn cần hoàn tất các bước sau:

  • Chấp nhận thư mời nhập học của RMIT, nhận thư xác nhận nhập học (CoE) và thị thực sinh viên hợp lệ, sau đó mua vé máy bay đến Melbourne.
  • Nộp giấy yêu cầu dịch vụ đón tại sân bay trước ngày đến ít nhất 05 ngày làm việc.

Lưu ý:

  • Mỗi sinh viên cần tự đăng ký yêu cầu dịch vụ đón tại sân bay.
  • Vui lòng chờ trong 03 ngày làm việc để nhận được xác nhận cho yêu cầu của bạn. Lưu giấy xác nhận về điện thoại để dễ dàng tra cứu.
  • Nếu bạn không nhận được thư điện tử xác nhận dịch vụ đón tại sân bay, hãy kiểm tra hộp thư rác hoặc gửi thư đến địa chỉ isarrival@rmit.edu.au để yêu cầu gửi lại thư xác nhận.
  • Bạn sẽ phải trả một khoản phí là 100$ Úc nếu bạn yêu cầu dịch vụ đón tại sân bay song không đến theo chuyến bay đã đăng ký hoặc hủy dịch vụ.
  • Nếu bạn thay đổi ngày đến hoặc muốn hủy dịch vụ, bạn phải thông báo cho chúng tôi trước ngày đến ít nhất 02 ngày làm việc qua địa chỉ isarrival@rmit.edu.au.
  • Nếu hành lý của bạn không để vừa chỗ để tiêu chuẩn của một xe sedan, bạn sẽ cần phải sử dụng dịch vụ taxi để vận chuyển hành lí quá tải đến địa chỉ của bạn.  

Đặt dịch vụ đón tại sân bay

Các hình thức di chuyển khác từ sân bay

Có nhiều hình thức bạn có thể sử dụng để di chuyển từ sân bay về thành phố hoặc nơi bạn muốn đến.

Bạn có thể đi taxi từ khu vực dành riêng cho taxi nằm ngoài nhà ga sân bay.

Bạn cũng có thể đi xe buýt Skybus đến trung tâm Melbourne.

 

Bạn đã sẵn sàng nhập học?   

Tìm hiểu ngay tất cả thông tin cần thiết để nộp đơn theo học tại RMIT theo chương trình Cơ sở kép.