Chương trình Quản lý dành cho các Cơ quan Kiểm soát Biên giới (BCAMP)

BCAMP là gì?

Chương trình Quản lý dành cho các Cơ quan Kiểm soát biên giới (BCAMP) là một chương trình đào tạo chuyên biệt dành cho các cán bộ quản lý xuất nhập cảnh trong khu vực ASEAN (bao gồm cán bộ biên phòng, xuất nhập cảnh và hải quan). BCAMP tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng và kết nối giữa các cán bộ quản lý xuất nhập cảnh để quản lý dòng người qua biên giới an toàn và quản lý hiệu quả hơn các vấn đề di cư bất hợp pháp (bao gồm buôn bán người, buôn lậu người, mạo danh, làm giả giấy tờ và những khía cạnh khác của tội phạm di cư).

transnational security centre team posing in a classroom

Kể từ khi BCAMP được triển khai vào năm 2010, đã có 25 chương trình đào tạo được thực hiện tại Việt Nam và Campuchia với gần 500 học viên đến từ 12 quốc gia (toàn bộ khu vực ASEAN, Đông Timor và Úc).

Các đối tác của BCAMP là ai?

BCAMP dựa trên một thỏa thuận hợp tác ba bên, trong đó mỗi bên đều đóng vai trò không thể thiếu.

Home Affairs
ABF

BCAMP cũng coi trọng ý kiến góp ý chuyên môn từ các bên liên quan chủ chốt làm việc về các vấn đề di cư như Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM), Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), các cơ quan đại diện ngoại giao, Chương trình hợp tác giữa Úc-Châu Á về Phòng chống buôn bán người, cùng với các đối tác trực chính phủ, phi chính phủ và tư nhân khác.

BCAMP củng cố an ninh biên giới

BCAMP xây dựng năng lực lãnh đạo, quản lý và tham gia thay đổi các vấn đề chính về di cư cho các cán bộ quản lý xuất nhập cảnh. Học viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ:

Nhận thức rõ hơn những thay đổi nhanh chóng trên thế giới cũng như hệ quả đối với công tác quản lý di cư.

Tự tin hơn trong việc xử lý các vấn đề quản lý xuất nhập cảnh.

Tăng cường hiểu biết về những ảnh hưởng của công nghiệp mới đối với các vấn đề kiểm soát biên giới.

Củng cố hiểu biết về những vấn đề chiến lược trong công tác quản lý xuất nhập cảnh, bao gồm các vấn đề hiện hữu và mới nổi (như buôn bán người, buôn lậu người).

Tăng cường quan hệ đối tác và cải thiện hiệu quả hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật khác ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế.

transnational security centre team posing in the courtyard

Các kết quả của BCAMP là gì?

Trong 10 năm qua, BCAMP đã phát triển một mạng lưới gồm hơn 500 cán bộ quản lý xuất nhập cảnh. Các cựu học viên không ngừng tích cực kết nối và chia sẻ thông tin tình báo liên quan đến xuất nhập cảnh để phát hiện và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến di cư quốc tế. Thông qua việc tham gia vào mạng lưới BCAMP, các thành viên thường xuyên ngăn chặn các vụ buôn bán người, mạo danh, làm giả giấy tờ, buôn lậu người và các tội phạm xuyên quốc gia khác. Sự tự tin, hợp tác, năng lực và hành động kịp thời (bao gồm ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia) là những kết quả chính mà BCAMP mang lại theo đánh giá của chính các học viên.

Học Viên Nghĩ Gì Về Chúng Tôi

'BCAMP mang lại cho tôi điều mà tôi không có được từ bất kỳ khóa đào tạo nào khác - niềm tin vào bản thân và sự can đảm để hợp tác với những người khác nhằm ngăn chặn tội phạm xuyên quốc gia ở biên giới.'

 

'Mọi cán bộ quản lý xuất nhập cảnh nên tham gia khóa học đặc biệt này, vì tại BCAMP, bạn sẽ được được chia sẻ tất cả các kinh nghiệm, giải pháp và tình hữu nghị từ các quốc gia khác, khu vực của bạn hoặc khắp nơi trên thế giới. Đó là điều cần thiết để cải thiện việc quản lý xuất nhập cảnh và bảo vệ an ninh biên giới. Và bạn không thể có được điều này ở đâu khác. Chỉ có BCAMP mới mang đến chúng tôi tất cả những lợi ích đó.’

multiple blue ray lights

Liên hệ với chúng tôi

Kết nối với Trung tâm An ninh Xuyên quốc gia RMIT.