Sinh viên RMIT Việt Nam tỏa sáng tại cuộc thi quốc tế về du lịch và khách sạn

Sinh viên RMIT Việt Nam tỏa sáng tại cuộc thi quốc tế về du lịch và khách sạn

Sinh viên Đại học RMIT tiếp tục giành thành tích cao cho Việt Nam tại cuộc thi toàn cầu về du lịch và khách sạn do STR (Smith Travel Research) tổ chức mới đây.

STR là một trong những nhà cung cấp uy tín nhất toàn cầu về dữ liệu so sánh và nghiên cứu thị trường cho ngành du lịch, khách sạn và bất động sản thương mại.

Hằng năm, công ty này tổ chức một cuộc thi trực tuyến về nghiên cứu thị trường cho sinh viên trên toàn thế giới. Các đội thi được yêu cầu phân tích nhiều loại dữ liệu khác nhau về ngành khách sạn và du lịch. Dựa trên những dữ liệu đã phân tích, họ sẽ trình bày một bài thuyết trình theo chuẩn chuyên nghiệp trước hội đồng giám khảo là các lãnh đạo cấp cao trong ngành.

Liệu thủ đô Bangkok của Thái Lan có thể đảm bảo ổn định kinh doanh cho ngành du lịch và khách sạn trong thời hậu COVID hay không?” là câu hỏi mà nhóm sinh viên Đại học RMIT Việt Nam tự đặt ra khi bước vào STR Student Market Study Competition – cuộc thi nghiên cứu thị trường dành cho sinh viên của STR năm nay.

Sinh viên RMIT diễn thuyết tại vòng chung kết toàn cầu cuộc thi STR Student Market Study Competition năm 2022. Sinh viên RMIT diễn thuyết tại vòng chung kết toàn cầu cuộc thi STR Student Market Study Competition năm 2022.

Nhóm đã thực hiện thực hiện phân tích thị trường một cách công phu để trả lời câu hỏi trên và xuất sắc giành danh hiệu Quán quân khu vực châu Á-Thái Bình Dương, vượt qua các đối thủ đến từ Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, v.v.

Thành tích này đã đưa nhóm tiến vào vòng chung kết toàn cầu với tư cách là một trong 10 đội xuất sắc nhất trên 29 đội tranh tài đến từ khắp thế giới. Tại đây, nhóm sinh viên Việt Nam đã tự tin sánh vai cùng các trường đại học có chương trình đào tạo lâu đời về ngành khách sạn.

Đội Quán quân từ RMIT Việt Nam gồm bốn sinh viên – Đinh Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Phạm Linh Đan, Phạm Ngọc Bích Phương và Đào Minh Nghĩa – đều đang học năm thứ ba chương trình Cử nhân Quản trị Du lịch và Khách sạn tại cơ sở Hà Nội, RMIT Việt Nam.

Đội trưởng Linh Đan cho biết: “Các thành viên trong đội chưa từng tham gia bất kỳ cuộc thi quốc tế nào trước đây. Vì vậy, khi cuộc thi này được công bố vào tháng 7, chúng tôi nhận thấy đây là cơ hội vàng để tìm hiểu thêm về ngành khách sạn”.

“Có đôi lần chúng tôi gặp khó khăn trong việc giữ lửa cho cuộc thi vì cả đội đã phải dành khoảng hai tháng nghiên cứu chuyên sâu, phân tích thị trường và làm việc nhóm hàng ngày mới có thể hoàn thiện được từng chi tiết trong bài thuyết trình. May mắn là cả nhóm làm việc với nhau rất hiệu quả và chúng tôi thực sự thích thú với toàn bộ thử thách này”.

(Từ trái sang phải) Nhóm giảng viên và sinh viên Đại học RMIT gồm Tiến sĩ Justin Matthew Pang, Đinh Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Phạm Linh Đan, Phạm Ngọc Bích Phương, Đào Minh Nghĩa, Tiến sĩ Jackie Ong. (Từ trái sang phải) Nhóm giảng viên và sinh viên Đại học RMIT gồm Tiến sĩ Justin Matthew Pang, Đinh Lê Bảo Ngọc, Nguyễn Phạm Linh Đan, Phạm Ngọc Bích Phương, Đào Minh Nghĩa, Tiến sĩ Jackie Ong.

Đây là lần đầu tiên RMIT Việt Nam có đội giành chức vô địch châu Á-Thái Bình Dương và lần thứ ba trường có đội lọt vào vòng chung kết toàn cầu kể từ khi bắt đầu tham gia cuộc thi thường niên này vào năm 2020.

Dưới sự dẫn dắt của hai giảng viên RMIT là Tiến sĩ Justin Matthew Pang và Tiến sĩ Jackie Ong, sinh viên RMIT Việt Nam đã liên tục đạt thành tích tốt và được ban tổ chức cũng như các đội thi khác đánh giá cao.

Tiến sĩ Pang nhớ lại: “Năm nay, nhóm sinh viên của chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để nghiên cứu thị trường Bangkok một cách kỹ lưỡng. Các em còn liên hệ với một số chuyên gia trong ngành để có thêm hiểu biết và góc nhìn nhằm chuẩn bị thật tốt cho bài thuyết trình của nhóm”.

“Tôi hy vọng các em sẽ rút ra được nhiều bài học từ cuộc tranh tài này để áp dụng vào công việc và sự nghiệp tương lai”, ông nói.

Đại học RMIT Việt Nam vô địch cuộc thi STR Student Market Study Competition khu vực châu Á-Thái Bình Dương, vượt qua các đối thủ từ Đại học VinUni, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Viện Quản trị Khách sạn Bắc Kinh, Cao đẳng Bách khoa Nanyang, và các đội tuyển quốc gia khác từ châu Á. Đại học RMIT Việt Nam vô địch cuộc thi STR Student Market Study Competition khu vực châu Á-Thái Bình Dương, vượt qua các đối thủ từ Đại học VinUni, Đại học Bách khoa Hồng Kông, Viện Quản trị Khách sạn Bắc Kinh, Cao đẳng Bách khoa Nanyang, và các đội tuyển quốc gia khác từ châu Á.

Trước đó, sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn RMIT từng hai lần đạt thành tích cao tại cuộc thi quốc tế UNWTO Students' League do Tổ chức Du lịch Thế giới tổ chức dành cho sinh viên.

Chủ nhiệm bộ môn cấp cao tại RMIT, Tiến sĩ Jackie Ong cho rằng việc tham gia các cuộc thi quốc tế mang lại cơ hội trưởng thành tuyệt vời cho sinh viên. Đó cũng là lý do tại sao nhà trường sẽ tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ các hoạt động này.

Bà cho biết: “Tham gia các cuộc thi là dịp để sinh viên vượt qua giới hạn của bản thân và phát huy hết khả năng của mình, thường chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn”.

"Thêm vào đó, cuộc thi khích lệ các em áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, củng cố thêm mạng lưới giao lưu kết nối và trau dồi kỹ năng làm việc theo nhóm. Đây là những yếu tố cần thiết để các em bước vào thế giới việc làm sau này".

Bài: Hoàng Minh Ngọc

  • Thành tích
  • Du lịch & Khách sạn

Tin tức liên quan