Hội thảo RMIT Fintech-Blockchain 2022

Fintech và Blockchain là những đổi mới đột phá làm thay đổi nền tảng của thị trường tài chính truyền thống, nền kinh tế và xã hội. Những công nghệ hiện đại này có tiềm năng làm thay đổi đáng kể & tạo ra các mô hình kinh doanh mới, cũng như trở thành nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số. Khi các lĩnh vực tài chính trên toàn cầu đang chuyển từ giai đoạn quan sát sang giai đoạn triển khai công nghệ tài chính (Fintech) và công nghệ Blockchain, các tổ chức tài chính và các chuyên gia cần hiểu cách FinTech và công nghệ Blockchain có thể đóng góp cho nền kinh tế như thế nào trước khi chúng có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Ngoài ra, sự xuất hiện và phát triển của các đổi mới dựa trên công nghệ trong các dịch vụ tài chính đã tạo ra những cơ hội đáng kể để hòa nhập tài chính và làm gia tăng rủi ro đối với sự ổn định tài chính. Công nghệ Blockchain đã định hình lại và mang lại nhiều ứng dụng chưa từng có cho các ngành công nghiệp khác nhau để thực hiện quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số. Mặc dù Blockchain hay được liên hệ với một ứng dụng nổi tiếng trong tiền kỹ thuật số như Bitcoin, chúng ta đã quan sát thấy việc sử dụng nó được mở rộng sang nhiều lĩnh vực bao gồm tài chính, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, bán lẻ, giải trí, bảo hiểm và vận tải. Nếu được sử dụng đúng cách, công nghệ Blockchain có thể cải thiện các quy trình tài chính thường nhật và tạo ra một hệ sinh thái Fintech cách mạng hóa hoàn toàn các hệ thống tài chính. Sự gia tăng của các công nghệ mới này cũng dẫn đến một số mối quan ngại về môi trường trên toàn cầu và đặt ra câu hỏi liệu những công nghệ này có thể giúp các quốc gia đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp quốc và đóng góp vào phát triển bền vững hay không vẫn chưa được giải đáp. Khi những nghiên cứu về những vấn đề này còn khan hiếm, cần có một diễn đàn để tập hợp các học giả, nghiên cứu sinh, các nhà thực hành, các cơ quan quản lý và những người quan tâm, cùng chia sẻ kết quả nghiên cứu của họ để đóng góp chung vào kho kiến thức ngày càng phát triển trong các lĩnh vực mới nổi này.

Hội thảo Fintech-Blockchain RMIT 2022 đặt mục tiêu cung cấp một diễn đàn năng động và tiên tiến cho những người tham gia trình bày về nghiên cứu lý thuyết và cả thực nghiệm, cũng như các ứng dụng sáng tạo hiện tại của Fintech và Blockchain trong thực tế. Chúng tôi tìm kiếm các bài nghiên cứu khảo sát các ứng dụng mới của Fintech và Blockchain, giới thiệu các phương pháp luận sáng tạo và mới lạ trong nghiên cứu chuyển đổi kỹ thuật số trong kinh doanh, tài chính, kinh tế, kế toán, luật và các lĩnh vực liên quan khác để mở rộng hiểu biết cơ bản của chúng tôi trên các lăng kính lý thuyết, với các đề xuất về các hướng nghiên cứu mới trong các lĩnh vực này.

Các chủ đề bao gồm, nhưng không giới hạn bởi:

• Blockchain và tính bền vững
  • Tiền điện tử
  • Nền kinh tế Blockchain
  • Fintech/Blockchain và bao gồm tài chính
  • CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) và Stablecoin
  • Kinh tế kỹ thuật số
  • Quản trị kỹ thuật số
  • Blockchain trong kế toán
  • Cân nhắc pháp lý về FinTech / Blockchain
  • Tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử

Ban tổ chức

Diễn giả chính

Lệ phí và hướng dẫn

Lịch trình hội thảo

Ngày quan trọng

• Ngày 15 tháng 10 năm 2022: Hạn nộp bài nghiên cứu toàn văn (đã gia hạn)
  • Ngày 25 tháng 10 năm 2022: Thông báo chấp nhận
  • Ngày 1 tháng 11 năm 2022: Hạn cuối đăng kí tham dự cho các bài nghiên cứu được chấp nhận
  • Ngày 8-9 tháng 12 năm 2022: Ngày diễn ra Hội thảo

Ấn bản đặc biệt

Các bài nghiên cứu được chọn sẽ được mời đăng nộp trên các Ấn Bản Đặc Biệt sau:

Hướng dẫn cho các tác giả

• Những người đóng góp phải gửi bản thảo thông qua cổng điện tử của Hội thảo
  • Các bài nghiên cứu sẽ được trình bày tại Hội thảo sẽ được lựa chọn bởi Ủy ban Khoa học
  • Các bài nghiên cứu đã nộp phải bao gồm một bản tóm tắt, mã JEL và các từ khóa
  • Các bài nghiên cứu đã gửi không được bao gồm bất kỳ thông tin chi tiết nào về tác giả
  • Bài dự thi phải được gửi ở định dạng PDF, với cỡ chữ 12, khoảng cách doubled và lề một inch

Phiên đặc biệt "Gặp gỡ các Biên tập viên"

Chúng tôi sẽ tổ chức phiên đặc biệt "Gặp gỡ các Biên tập viên" từ 14:00 đến 15:00 giờ Việt Nam vào thứ Sáu, ngày 09/12/2022. Năm nay, chúng tôi vinh dự được đón tiếp:

• Giáo sư Jason Potts, Biên tập viên Journal of Institutional Economics
  • Giáo sư Jonathan Batten, Tổng biên tập Journal of International Financial Markets, Institutions & Money, Đồng Biên tập Finance Research Letters, Biên tập viên Cấp cao Emerging Markets Review
  • Tiến Sĩ Kok Seng Kiong, Biên tập viên khách mời củaThe Role of FinTech and Blockchain in Sustainable Development, International Journal of Management Practice (C/Q3)

Phí tham dự hội thảo

Link đăng ký sẽ được cung cấp cùng với Thông báo chấp nhận. Ít nhất một tác giả của mỗi bài nghiên cứu được chấp nhận phải đăng ký để trình bày tại Hội thảo. Các bài được chấp nhận mà không đăng ký sẽ bị loại khỏi Hội thảo.

• Lệ phí thường: 100 USD
  • Sinh viên và nhân viên: 50 USD*

*Ưu đãi 50% lệ phí cho nhân viên và sinh viên RMIT.

sgs-campus-day-event-thumbnail.jpg

Liên hệ với RFBCon