Cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam 2022

Nội dung sự kiện

Ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn của Đại học RMIT đảm bảo giáo dục toàn diện và chất lượng cho sinh viên đồng thời thúc đẩy việc học tập lâu dài. Sự ra đời của AVSC chứng tỏ điều đó. Để nâng cao chất lượng giáo dục ngành du lịch và khách sạn, Cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam (AVSC) của ĐH RMIT sẽ đóng vai trò là nền tảng để khuyến khích và nâng cao nhận thức của học sinh trung học phổ thông về tầm quan trọng của ngành du lịch đối với nền kinh tế Việt Nam. Các nhà lãnh đạo trong ngành du lịch thế giới đã xây dựng khả năng phục hồi và kết hợp đổi mới để tạo ra một tương lai bền vững.

Thông qua cuộc thi, AVSC mong muốn và khuyến khích học sinh THPT Việt Nam khám phá những kho báu của Việt Nam, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của mình với du khách. Đặc biệt, năm nay, Cuộc thi đặt mục tiêu tập trung vào khả năng phục hồi của ngành du lịch thông qua đổi mới nhằm tạo ra ngành du lịch bền vững cho Việt Nam.

Chia sẻ

Đối tượng dự thi

Học sinh lớp 11 và 12 đang theo học tại các trường THPT tại Việt Nam dự thi theo nhóm (Mỗi đội tối thiểu 2 thành viên và tối đa 3 thành viên).

Chủ đề

Phát triển du lịch bền vững thông qua đổi mới 

Đổi mới trong ngành du lịch đề cập đến việc tạo ra một điều mới hoặc một sự thay đổi có thể được thực hiện đối với một sản phẩm hoặc ý tưởng hiện có. Các lĩnh vực sau có thể được xem xét:

 • Danh lam thắng cảnh - công viên giải trí, bảo tàng, kiến trúc, nhà hát, trung tâm mua sắm
 • Khả năng tiếp cận - cơ sở hạ tầng vận tải, dịch vụ vận tải công cộng và các biện pháp dành cho người bị hạn chế đi lại và khuyết tật
 • Tiện nghi - chế độ ăn uống, ẩm thực và giải trí
 • Các gói có sẵn - gói dịch vụ qua trung gian để nâng cao nhận thức về tính độc đáo của điểm đến
 • Các hoạt động - tất cả các hoạt động thu hút khách du lịch đến điểm đến

Hạng mục

Mỗi đội tham gia sẽ nộp 01 bản báo cáo và 01 video ngắn trình bày ý tưởng / giải pháp sáng tạo nhằm xây dựng ngành du lịch thông qua đổi mới để phát triển bền vững ở Việt Nam. Bất kỳ ứng dụng nào cho cuộc thi AVSC có thể giải quyết một vấn đề thực tế đều được hoan nghênh. 

Ngày Nội dung
11/09/2022 Khởi động cuộc thi và mở đơn đăng ký
18/09/2022 Lễ khai mạc | Đăng ký tham dự tại đây
25/09/2022 Hội thảo trực tuyến cho các thí sinh tham gia cuộc thi
23/10/2022 Hạn chót nộp bài thi
01/11/2022 Công bố Top 05 toàn quốc
06/11/2022 Tập huấn/Giải đáp thắc mắc cho các đội lọt vào Chung kết  
20/11/2022 Vòng chung kết

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 90 triệu đồng, với cơ cấu giải thưởng như sau:  

Dành cho đội dự thi 

 • 01 Giải Nhất: Phần thưởng với tổng trị giá khoảng 30.000.000 VNĐ/ đội 3 thành viên
 • 01 Giải Nhì: Phần thưởng với tổng trị giá khoảng 12.000.000 VNĐ/ đội 3 thành viên
 • 01 Giải Ba: Phần thưởng với tổng trị giá khoảng 7.500.000 VNĐ/ đội 3 thành viên
 • 01 Giải Đội được yêu thích (Nhận được bình chọn trực tuyến nhiều nhất): Phần thưởng với tổng trị giá khoảng 3.000.000 VNĐ/ đội 3 thành viên
 • 02 Giải Khuyến khích:  Phần thưởng với tổng trị giá khoảng 3.000.000 VNĐ/ đội 3 thành viên

Dành cho trường THPT có đội dự thi 

 • 01 Giải dành cho trường có đội đạt Giải Nhất: phần thưởng trị giá 15,000,000 VND
 • 01 Giải dành cho trường có đội đạt Giải Nhì: phần thưởng trị giá 10,000,000 VND
 • 01 Giải dành cho trường có đội đạt Giải Ba: phần thưởng trị giá 5,000,000 VND

Lưu ý: Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt hoặc hiện vật khác có giá trị tương đương. 

Hội thảo và Sơ khảo:

Các đội đăng ký dự thi và nộp bản đề xuất giải pháp (proposal) cùng một video dài không quá 2 phút bằng tiếng Anh giới thiệu dự án đến hòm thư AVSC@rmit.edu.vn trước 23:59 ngày 23/10/2022. Các đội đã đăng ký có thể tham gia hội thảo trực tuyến và các buổi giải đáp thắc mắc với ban cố vấn từ ĐH RMIT.  

Công bố các đội vào Vòng Chung kết: 

Video của các đội xuất sắc sẽ được chọn đăng trên trang fanpage AVSC 2022 và là căn cứ xét Giải Đội được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn). 05 đội xuất sắc nhất sẽ được chọn vào Vòng Chung kết. Các đội lọt vào vòng chung kết sẽ được tổ chức một hội thảo đào tạo và cố vấn trực tiếp với các chuyên gia trong ngành để cải thiện dự án của đội mình.  

Tập huấn và Vòng chung kết: 

Các thí sinh sẽ tranh tài ở vòng chung kết. Năm đội sẽ trình bày dự án của mình trước ban giám khảo, và đội xuất sắc nhất sẽ là người chiến thắng trong cuộc thi Sáng kiến Du lịch Amazing Việt Nam 2022 của ĐH RMIT.  

Tiêu chí đánh giá

Bài dự thi sẽ được Ban giám khảo đánh giá dựa trên: 

Cách tiếp cận giải quyết vấn đề 

Sự sáng tạo 

Tính khả thi của các ý tưởng 

Kỹ năng làm việc theo nhóm 

Kỹ năng thuyết trình 

Hiệu quả trong việc truyền tải những nét đặc trưng của Việt Nam 

Bình chọn của khán giả 

Video giới thiệu & demo sản phẩm/dự án của các đội xuất sắc sẽ được chia sẻ trên fanpage AVSC 2022 và được bình chọn dựa trên số lượt tương tác (like, share, comment...). 1 video có lượng tương tác cao nhất sẽ chiến thắng giải Đội được yêu thích nhất. 

Quy định về bài dự thi

 • Mỗi đội không được nhiều hơn 3 thành viên
 • Các đội sẽ có 6 tuần để hoàn thành bài dự thi của mình. Mỗi bài dự thi phải theo định dạng bản report (PDF) và 1 video ngắn bằng Tiếng Anh (đối với vòng thi đầu). Phần bài dự thi phải là bản thiết kế và sáng tạo của chính những người tham gia. Các đội cũng có thể bổ sung bài dự thi của mình bằng các mô hình, biểu đồ, tiểu phẩm hoặc các công cụ hỗ trợ thích hợp khác trong khi thuyết trình trước ban giám khảo
 • Mỗi đội sẽ phải hoàn thành thử thách mà không có sự hỗ trợ của giáo viên và người bên ngoài
 • Tất cả các bài dự thi đã gửi sẽ trở thành tài sản của ban tổ chức và không được trả lại. Bằng cách tham gia thử thách này, những người tham gia đồng ý rằng các bài dự thi của họ có thể được hiển thị và giới thiệu trên các ấn phẩm của ban tổ chức và các đối tác của họ
 • Bằng cách tham gia vào thử thách này, những người tham gia cũng sẽ đồng ý rằng Phòng Truyền thông của RMIT, nhân viên hoặc đối tác của RMIT có quyền chụp ảnh họ trong sự kiện và sử dụng những bức ảnh này trên bất kỳ phương tiện truyền thông nào, bao gồm cả mạng xã hội, liên kết với Đại học RMIT Việt Nam, và tên và danh tính của họ có thể được tiết lộ trong đó
 • Các quyết định của ban giám khảo là quyết định cuối cùng
 • Các quy định, thể lệ và giải thưởng của cuộc thi này có thể thay đổi mà không cần thông báo trước, trong trường hợp cần thiết, nhằm để RMIT Việt Nam tuân thủ các quy định và luật pháp Việt Nam