Học tập - Một hành trình cả đời

Cùng lắng nghe câu chuyện đầy cảm hứng về tinh thần học hỏi bền bỉ của Hạnh Trương, học viên MBA tại RMIT.

Với học viên Trương Mỹ Hạnh, việc theo học chương trình MBA đã đóng vai trò quan trọng để bạn xác định giáo dục là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp cũng như nền tảng cho triết lý cuộc sống của mình. Là một ứng viên xuất sắc, Hạnh cũng đã được trao học bổng để theo học chương trình.

“Đầu tư vào bản thân và tri thức không bao giờ là phí thời gian và sức lực.”, Hạnh nhấn mạnh “và mỗi ngày chúng ta cần tự phản tư để soi xét những giá trị và hướng đi tiếp theo của mình. Tôi tin rằng doanh nghiệp ngày nay cần những nhân tài có tiềm năng, chứ không chỉ đơn thuần những người có kinh nghiệm làm việc. Vì thế, tôi luôn cố gắng mở rộng kiến thức và tầm nhìn trong đa dạng lĩnh vực song song với việc đào sâu nghiên cứu ở các mảng chuyên môn của mình.”

Hạnh bắt đầu học tập tại RMIT với chương trình Cử nhân Kinh doanh (Quản trị), chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, bạn làm việc một năm tại một tổ chức giáo dục trước khi nhận ra mình cần phải tiếp tục theo đuổi con đường học thuật để nâng cao hơn nữa năng lực của bản thân.

Điều khiến Hạnh đánh giá cao nhất cho đến nay là cách mà chương trình học đã khiến bạn thay đổi tư duy. Thay vì chỉ nhìn nhận dưới góc nhìn học thuật, bạn đã có thể quan sát những ý tưởng, lý thuyết hay thông tin và đánh giá được tiềm năng của chúng trong việc ứng dụng và giải quyết những vấn đề thực tế.

“50% những điều tôi học được cho đến giờ là đến từ bạn cùng lớp.”, Hạnh chia sẻ, “Các bạn đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau với kiến thức và kinh nghiệm rất đa dạng, nhờ đó tôi được khám phá nhiều điều mới mẻ.”

Hai môn học ưa thích của bạn trong chương trình là Tư duy Thiết kế trong Kinh doanh do Giáo sư Robert McClelland, Trưởng khoa Kinh doanh & Quản trị và môn Chiến lược do Tiến sĩ Burkhard Schrage giảng dạy. Dù Tư duy Thiết kế trong Kinh doanh được xem là môn học thử thách nhất của học kỳ đầu tiên, Hạnh đánh giá đó cũng là môn học bổ ích nhất. “Chúng tôi phải đi qua tất cả các bước cần thiết để tạo ra sản phẩm mẫu và đảm bảo nó sẵn sàng để ra mắt thị trường. Quá trình này đòi hỏi mỗi người phải hiểu rõ nhu cầu thị trường, đánh giá ưu - nhược điểm của từng mẫu sản phẩm. Dự án giúp tôi thay đổi cách tương tác với khách hàng. Ngoài ra, tôi hiểu được tầm quan trọng của tư duy sáng tạo và cởi mở trong công việc và cuộc sống.”

Trong môn Chiến lược, Hạnh thấy mình được truyền cảm hứng tích cực từ Tiến sĩ Burkhard. “Một bài học tôi nhận được từ môn học hày là tất cả những lý thuyết liên quan đến ưu thế cạnh tranh trong kinh doanh đều có thể được áp dụng vào bản thân. Hãy tự hỏi, đâu là ưu điểm của bạn tại nơi làm việc? Làm cách nào bạn có thể nâng cấp bản thân và duy trì ưu điểm đó?”

Hiện đã sắp hoàn thành năm học đầu tiên của chương trình Thạc sĩ, Hạnh đang xem xét cơ hội chuyển tiếp học tập tại RMIT Melbourne. “Tôi và các bạn cùng lớp đã thảo luận với nhau về việc học năm thứ 2 tại RMIT Melbourne. Tôi tin rằng lựa chọn này sẽ mang lại nhiều lợi ích, và RMIT cũng hỗ trợ chúng tôi tích cực trong cả hành trình. Cuối cùng thì, du học sẽ cho tôi nhiều cơ hội trau dồi kinh nghiệm, và tôi rất hào hứng để bắt đầu.”