Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC
Mã chương trình

MC199

Hạn nộp hồ sơ

14/06/2024
11/10/2024

Kỳ nhập học
Tháng 06 hoặc tháng 07, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
RMIT Hà Nội
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Cơ sở RMIT Hà Nội đã nhận đủ hồ sơ nhập học cho năm 2024 và hiện không tuyển sinh thêm.


Tổng quan

Chưa bao giờ các ngành công nghiệp chứng kiến nhiều đổi mới và và phát kiến công nghệ như thời điểm hiện tại. Các nhà lãnh đạo ngày nay phải nhanh chóng thích ứng, tận dụng nhiều kĩ năng để tìm lối đi phù hợp trong thế giới kinh doanh, cũng như quản lý đội ngũ có tính đa dạng văn hoá cao.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại RMIT sẽ giúp bạn nâng tầm chuyên môn về quản trị và kinh doanh, cũng như đẩy nhanh quá trình thăng tiến tới các vị trí lãnh đạo. Bạn sẽ học về lãnh đạo doanh nghiệp, quản trị nhân sự, tư vấn chiến lược, marketing và phân tích tài chính.

Đặc biệt, bạn có thể tự thiết kế lộ trình học tập phù hợp với mục đích của bản thân, từ trau dồi kiến thức kinh doanh toàn diện đến chú trọng chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể như lãnh đạo hay chuyển đổi số. Khả năng chọn chuyên ngành và môn học linh hoạt phản ánh nhu cầu của thị trường hiện nay, cũng như khích lệ các nhà lãnh đạo tương lai có tầm nhìn vượt ra khỏi ranh giới sự nghiệp truyền thống và tạo nên những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Đồng hành với bạn trên hành trình này là các đối tác doanh nghiệp của RMIT, bao gồm các giám đốc doanh nghiệp và chuyên gia trong ngành, trong vai trò giảng viên khách mời, cố vấn chuyên môn, hay tham gia vào các dự án thực tiễn. Học viên sẽ có cơ hội bắt kịp các xu hướng công nghệ mới nhất, học hỏi trực tiếp từ chuyên gia đầu ngành và đưa ra giải pháp cho những thách thức mang tính thời đại mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Không gian lớp học tại RMIT được thiết kế cho cộng đồng học viên có tính đa dạng và cởi mở. Nhiều sinh viên MBA đã tìm thấy bạn bè và đối tác lâu dài từ lớp học, những người vừa đem đến những thách thức thú vị, vừa hỗ trơ lẫn nhau trong suốt hành trình sự nghiệp của mình.

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Chương trình MBA bao gồm 16 môn học (192 điểm tín chỉ), cụ thể như sau:

 • Năm (5) môn nền tảng 
 • Một (1) môn dự án cuối khoá 
 • 10 môn, lựa chọn từ một trong các lộ trình sau:
  • Một chuyên ngành chính (8 môn) + 2 môn tự chọn chung 
  • Hai chuyên ngành phụ (4 môn/chuyên ngành) + 2 môn tự chọn chung
  • Một chuyên ngành phụ (4 môn) + 4 môn MBA tự chọn* + 2 môn tự chọn chung
  • 8 môn MBA tự chọn* + 2 môn tự chọn chung  

*Môn MBA tự chọn: chọn từ các môn trong chuyên ngành chính/phụ của chương trình MBA

Ghi chú: Học viên hoàn thành bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc liên quan) trong vòng 10 năm sẽ được miễn bốn (04) môn và chỉ cần hoàn thành 12 môn học (144 điểm tín chỉ). 

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MBA của RMIT Việt Nam dày dạn kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong các khối doanh nghiệp và chính phủ toàn cầu.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Mỗi môn học bao gồm 36 giờ lên lớp và nhiều giờ tự học cũng như làm bài tập. Các lớp học là sự kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ. Bạn cũng có thể chọn các môn học tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

Để phù hợp với nhu cầu cân bằng giữa công việc và học tập của học viên, các môn học được tổ chức theo những hình thức giảng dạy chính sau:

 • Intensive: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 9:00 đến 18:00
 • Split intensive: Hai cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Thời khóa biểu thường sẽ có bốn (04) tuần trước khi học kỳ khai giảng.

Sự đa dạng của bộ năng lực đầu ra từ chương trình sẽ giúp học viên nâng cao cơ hội nghề nghiệp nhờ đáp ứng những mong đợi của nhà tuyển dụng. 

Trong chương trình, học viên sẽ phát triển cách tiếp cận các chiến lược lãnh đạo và dựa trên tư duy thiết kế, áp dụng kiến thức chuyên môn để kiến tạo và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp như một nhà quản lý toàn cầu.

Khi hoàn thành chương trình, học viên sẽ có khả năng:

 1. Đánh giá và đối chiếu phản biện các vấn đề, lý thuyết và hoạt động trong những môi trường kinh doanh phức tạp và nhiều biến động. 
 2. Áp dụng tư duy thiết kế và các công cụ phân tích để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh.
 3. Phát triển năng lực lãnh đạo và trình độ công nghệ với nhận thức về những ý nghĩa pháp lý, đạo đức xã hội, kinh tế và môi trường trong thời đại kỹ thuật số đầy biến động.
 4. Thể hiện các kỹ năng giao tiếp ở trình độ cao, bao gồm khả năng hợp tác, tư vấn, tư duy phản biện, và giao tiếp thuyết phục (nói và viết) trong nhiều bối cảnh khác nhau.
 5. Tích hợp lý thuyết và thực hành, duy trì và mở rộng các kỹ năng chuyên nghiệp.
 6. Áp dụng các nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu cho các vấn đề kinh doanh, cũng như đưa ra những đánh giá hợp lý cho hoạt động vận hành kinh doanh.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại RMIT Việt Nam hiện đang làm việc trong và ngoài nước tại các tổ chức nghề nghiệp, thương mại, công nghiệp, phi lợi nhuận, phi chính phủ, hành chính công hay các công ty khởi nghiệp. 

 • Phân tích sản phẩm
 • Quản lý nhân sự 
 • Quản lý digital marketing 
 • Chuyên gia tư vấn về ESG (Environment, social and governance - Môi trường, xã hội, quản trị)
 • Quản lý thu mua bền vững
 • Quản lý thu mua toàn cầu
 • Quản lý phân tích dữ liệu
 • Chuyên gia tư vấn/quản lý khoa học dữ liệu
 • Chuyên gia tư vấn về hành vi trong kinh doanh 

Đáng chú ý, có nhiều nhóm nghề nghiệp lâu năm đã và đang trải qua quá trình chuyển đổi bởi dữ liệu, công nghệ và xu hướng bền vững, từ đó tạo ra các vị trí có tính chất kết hợp như sau:

 • Quản lý chuyển đổi số
 • Chuyên gia chiến lược thương mại điện tử
 • Kỹ sư khoa học dữ liệu về hoạch định chiến lược

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình MBA bao gồm 16 môn học. Học viên có bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) trong vòng 10 năm sẽ chỉ cần hoàn thành 12 môn học.

 

VND

USD (tham khảo) 

Học phí 12 môn

652.320.000

27.237

Học phí 16 môn 869.760.000 36.316
 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
 5. Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Ưu đãi cho người thân

 • Giảm 5% học phí cho sinh viên có anh chị em ruột, cha mẹ, vợ chồng, con cái đã hoặc đang học tại RMIT Việt Nam

Ưu đãi cho cựu sinh viên

 • Giảm 10% học phí cho cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ tại RMIT hoặc các Đại học Úc

Sinh viên chỉ được chọn một chương trình ưu đãi học phí duy nhất và không áp dụng đồng thời với chương trình ưu đãi hoặc học bổng khác ngoại trừ một số trường hợp cho phép. Vui lòng tham khảo trang Chương trình học phí ưu đãi để biết thêm danh sách chi tiết lẫn các điều khoản liên quan.

Học bổng cho Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) có thể được tìm thấy tại đây.

Điều kiện tuyển sinh

Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu có được:

Sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân hoặc cao hơn* thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) trong vòng 10 năm sẽ được miễn 4 môn (48 tín chỉ).

* Bằng cấp phải tương đương bằng cử nhân hoặc cao hơn của Úc.

Nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu học thuật, xin liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm.

Ứng viên cần đạt một trong những điều kiện dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169)
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách (tiếng Anh).

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú: Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chuyển đổi tín chỉ

Nếu bạn đã học hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ học tại RMIT, bạn có thể nộp đơn chuyển đổi tín chỉ. Việc xét duyệt chuyển đổi tín chỉ sẽ được thực hiện dựa theo chính sách chuyển đổi tín chỉ của RMIT. Vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm.

This course is not available for international students intending to study on a student visa.

Information for international students

Sorry, this course is not available for international students intending to study on a student visa. If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.

 

Information for local students

If you are a local student please select 'switch to local' below to view the full course information.