Tăng tốc sự nghiệp với tấm bằng MBA

Bắt đầu học MBA ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân, Phan Thị Lan Nhi vẫn có những đóng góp tích cực vào giờ học với bạn cùng lớp là các anh chị có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhi hiện đang giữ vị trí quản lý tại Techcombank và chia sẻ lại những lợi ích mà chương trình MBA mang đến giúp bạn tăng tốc sự nghiệp từ những bước đầu tiên.

Với Phan Thị Lan Nhi, theo học MBA ngay sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân là một quyết định không dễ dàng. Bởi lẽ, thông lệ thường thấy ở các bạn đồng lứa là dành một vài năm làm việc để lấy kinh nghiệm thực tiễn trước khi bắt đầu học tiếp.

Không nản lòng, Nhi quyết tâm dấn thân vào hành trình chinh phục tấm bằng MBA. Dù khi đó là học viên trẻ nhất trong lớp, Nhi vẫn tìm thấy thế mạnh của mình khi vốn kiến thức bậc cử nhân tại RMIT vẫn còn nguyên vẹn trong khi các bạn cùng lớp vốn đã tốt nghiệp nhiều năm và chưa quen với cách học tập tại RMIT.

Nhi hồi tưởng “Lúc đó tôi chỉ muốn mở mang kiến thức và tìm hiểu sâu sát các lĩnh vực trước khi bắt đầu đi làm. Cuối cùng, chương trình học lại còn giúp tôi biết nghiên cứu đúng cách, học kết hợp thế mạnh và điểm yếu của bản thân với bạn cùng nhóm, và tự học.”

Nhi hiện là Quản Lý Cấp Cao - Bán hàng số và Nền tảng công nghệ tiếp thị số thuộc Văn phòng chuyển đổi ngân hàng số tại Techcombank, Nhi nhìn nhận việc hoàn thành tấm bằng MBA từ sớm đã giúp bạn tiến nhanh trong sự nghiệp. “Trong 2 năm sau khi bắt đầu đi làm, tôi đã được thăng chức lên vị trí quản lý. Một trong những điều quan trọng mà tôi học được từ chương trình MBA là kỹ năng quản lý kỳ vọng của đồng nghiệp, cấp trên và cả bản thân, cũng như kỹ năng kết nối với người khác. Nếu nói về ảnh hưởng lớn nhất mà chương trình học để lại trong tôi chính là sự thay đổi trong tư duy. Tôi học được rằng khi đối diện với vấn đề, cách nhìn nhận của chúng ta đóng vai trò quyết định trong việc có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề hay không.”

Một môn học để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với Nhi là “Lãnh đạo và Quản lý” do Tiến sĩ Phil Smith giảng dạy. “Tiến sĩ Smith rất nhiệt huyết trong nghiên cứu và học thuật,” Nhi kể lại, “và khi tôi có câu hỏi nào, thầy sẵn sàng bỏ thời gian để tìm hiểu sâu vấn đề để cho tôi một câu trả lời tường tận, rõ ràng. Tôi cũng rất thích học lớp của Tiến sĩ Trung Nguyễn. Thầy cực kỳ thân thiện và luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên.”

Hiện đã được làm công việc mà mình mơ ước từ lâu, Nhi hi vọng có thể mang lại cảm hứng về việc theo học chương trình MBA với các bạn sinh viên vừa ra trường hoặc các chuyên viên đang tìm kiếm hướng phát triển sự nghiệp. “MBA là một hành trình đầy thử thách nhưng vô cùng xứng đáng.”