Sự tái tạo

Hợp phần này sẽ ghi chép lại các di sản cộng đồng và di sản xây dựng, đồng thời đưa ra những phương pháp mới để nghiên cứu thiết kế đô thị, du lịch và giáo dục môi trường trong và xung quanh Kênh Tẻ.

Các nghiên cứu điển hình hiện tại về thành phố sông xoay quanh việc giải quyết các sự cố gián đoạn mà thành phố đã và đang phải đối mặt - cụ thể là các mô hình phát triển đô thị kiểu mới thiếu tính bền vững (không có mối liên kết giữa sông và con người), chức năng của con sông bị tập trung ưu tiên cho phát triển kinh tế của thành phố (cảng tàu, giao thông đường bộ, chống ngập) mà bỏ qua yếu tố xã hội (khả năng phục hồi của cộng đồng, quyền lợi của người dân về không gian xanh đô thị, an toàn khu phố) và suy thoái môi trường sinh thái tự nhiên (đa dạng sinh học động vật và thực vật).

Riverside housing in Ho Chi Minh city Nhà ở ven sông tại TP.HCM

Trưởng hợp phần

Tiến sĩ Nuno da Costa Cardoso Dantas Ribeiro, Giảng viên, Quản lý Du lịch và Khách sạn, RMIT Việt Nam

Nội dung thực hiện

Vietnamese boats anchoring by the river

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với Mạng lưới các thành phố sông tại river.cities@rmit.edu.vn.