Lập bản đồ

Hợp phần lập bản đồ tập trung vào việc tái tạo và tính bền vững, và dự kiến sẽ có thêm nhiều nghiên cứu tiếp nối sau khi dự án này kết thúc.

Hợp phần sẽ liên kết mạng lưới nghiên cứu thành phố sông với cụm nghiên cứu Thành phố và Đô thị thuộc Khoa Truyền thông và Thiết kế trường đại học RMIT Việt Nam. Hợp phần sẽ giúp tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà nghiên cứu, các học viên và cộng đồng địa phương của Quận 4 và Quận 7, khám phá mối quan hệ của đời sống dân cư với Kênh Tẻ. Các công cụ lập bản đồ sáng tạo sẽ được sử dụng để tạo ra tác động trong cộng đồng và với các bên liên quan khác.

Quá trình lập bản đồ cũng sẽ dùng các bản đồ lưu trữ lịch sử và bản đồ quy hoạch tổng thể hiện tại (hình thái không gian tưởng tượng) để xây dựng các hình thức lập bản đồ mới như một lớp phủ về xã hội, hệ sinh thái và không gian sống (ví dụ: Lefebvre 1991).

Một con đường ven sông ở Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam Một con đường ven sông ở Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trưởng hợp phần

Tiến sĩ Andrew Stiff, Giảng viên, Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo, RMIT Việt Nam

Nội dung thực hiện

Vietnamese boats anchoring by the river

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với Mạng lưới các thành phố sông tại river.cities@rmit.edu.vn.