Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC
Mã chương trình

MC192

Hạn nộp hồ sơ

14/06/2024

11/10/2024

Kỳ nhập học
Tháng 06 hoặc tháng 07, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Tổng quan

Tìm hiểu cách vận hành doanh nghiệp trong một thế giới kết nối và cách quản lý đội ngũ quốc tế với chương trình Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế được công nhận toàn cầu.

Chương trình đào tạo mang đến những nghiên cứu chuyên sâu cả về lý thuyết lẫn thực hành trong kinh doanh quốc tế hiện đại. Từ đó giúp bạn trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết với phương pháp tiếp cận chiến lược, sáng tạo và bền vững trong một thế giới toàn cầu hóa.

Theo đuổi ngành học này, bạn có thể định hướng rõ ràng sự nghiệp của mình, tận dụng những thay đổi trong đối trọng của kinh tế thế giới và khu vực, nhu cầu tìm kiếm các quản lý có tay nghề cao - những người có thể thực hiện các hoạt động kinh doanh ở phạm vi quốc tế.

Chương trình học luôn cập nhật những vấn đề, xu hướng và thay đổi mới nhất trong thời buổi hiện tại. Phát triển kỹ năng chuyên môn trong những lĩnh vực cơ bản tạo nền móng cho hoạt động kinh doanh quốc tế như: quản lý đa văn hóa, chiến lược quốc tế và chuỗi cung ứng quốc tế,... Tất cả sẽ giúp bạn tự tin và sẵn sàng cho một công việc đa văn hóa, vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Chương trình MIB bao gồm 16 môn học (192 điểm tín chỉ). Học viên hoàn thành bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc liên quan) trong vòng 10 năm sẽ được miễn bốn (04) môn tự chọn và chỉ cần hoàn thành 12 môn học (144 điểm tín chỉ).

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MIB của RMIT Việt Nam dày dạn kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong các khối doanh nghiệp và chính phủ toàn cầu.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Mỗi môn học bao gồm 36 giờ lên lớp và nhiều giờ tự học cũng như làm bài tập. Các lớp học là sự kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ. Bạn cũng có thể chọn các môn học tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

Để phù hợp với nhu cầu cân bằng giữa công việc và học tập của học viên, các môn học được tổ chức theo những hình thức giảng dạy chính sau:

 • Intensive: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 9:00 đến 18:00
 • Split intensive: Hai cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Ngoài ra còn một số hình thức giảng dạy khác, tuỳ từng môn trong mỗi học kì:

 • Online: Toàn bộ chương trình được học online, 8 buổi trong 4 tuần, cuối tuần hoặc buổi tối trong tuần
 • Blended: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Thời khóa biểu thường sẽ có bốn (04) tuần trước khi học kỳ khai giảng.

Chương trình này trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng toàn diện trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Các năng lực đầu ra cụ thể của chương trình liên quan đến việc phát triển kiến thức và kỹ năng về nghiên cứu, khả năng lãnh đạo, làm việc trong môi trường đa văn hóa, năng lực về công nghệ và phân tích, khả năng giải quyết vấn đề và giao tiếp hiệu quả. Những năng lực này sẽ được ứng dụng thông qua các hoạt động học tập tương tác và trải nghiệm, các dự án doanh nghiệp thực tiễn cũng như các bài kiểm tra đánh giá.  

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng:

 1. Thể hiện hiểu biết sâu rộng, thực tiễn và có tư duy phản biện về những vấn đề và phương thức thực hành đương thời trong kinh doanh. 
 2. Đánh giá và áp dụng các khái niệm, nguyên tắc, lý thuyết, phương pháp và cách thực hành đương thời trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế vào nhiều bối cảnh tổ chức khác nhau.
 3. Thể hiện nhận thức có tinh thần phản ánh và phê phán về các ý nghĩa mang tính môi trường, kinh tế, đạo đức và xã hội trong các hoạt động, quy trình và quyết định kinh doanh.
 4. Tiến hành và quản lý các hoạt động kinh doanh và thương mại xuyên biên giới, liên văn hóa và đa cộng đồng một cách bền vững và có đạo đức.
 5. Giao tiếp rõ ràng và thuyết phục trong việc đàm phán, tư vấn và tương tác với khách hàng, nhân viên và các bên liên quan khác.
 6. Áp dụng các nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu để thiết kế các giải pháp sáng tạo và đưa ra những đánh giá hợp lý về các vấn đề trong hoạt động kinh doanh đương thời.  
 7. Áp dụng và tích hợp những lý thuyết đã được học trong chương trình vào các hoạt động Học tập kết hợp thực tiễn (Work Integrated Learning - WIL)  cũng như vào môi trường làm việc và doanh nghiệp.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Học viên hoàn thành chương trình Thạc sỹ Kinh doanh Quốc tế sẽ hội đủ những tố chất và năng lực để làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, công ty liên doanh, cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính, công ty luật, tổ chức phi chính phủ, công ty tư vấn và các doanh nghiệp Việt Nam có hình thức kinh doanh, sản xuất hay cung cấp dịch vụ đến khách hàng quốc tế. Một vài cơ hội nghề nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế có thể kể đến như:

 • Văn phòng xuất/nhập khẩu
 • Quản lý phát triển thương mại quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn thương mại quốc tế
 • Quản trị vận hành và đầu tư quốc tế
 • Chuyên viên tư vấn quản lý quốc tế
 • Quản trị marketing, quảng cáo và truyền thông quốc tế
 • Chuyên viên mua bán và sáp nhập quốc tế
 • Quản trị thương mại và hải quan quốc tế
 • Quản lý công ty đa quốc gia

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình Master International Business (MIB) bao gồm 16 môn học. Học viên có bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) trong vòng 10 năm sẽ chỉ cần hoàn thành 12 môn học.

 

VND

USD (tham khảo) 

Học phí 12 môn

652.320.000

27.237

Học phí 16 môn 869.760.000 36.316
Ghi chú:
 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
 5. Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Ưu đãi cho người thân

 • Giảm 5% học phí cho sinh viên có anh chị em ruột, cha mẹ, vợ chồng, con cái đã hoặc đang học tại RMIT Việt Nam

Ưu đãi cho cựu sinh viên

 • Giảm 10% học phí cho cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ tại RMIT hoặc các Đại học Úc

Sinh viên chỉ được chọn một chương trình ưu đãi học phí duy nhất và không áp dụng đồng thời với chương trình ưu đãi hoặc học bổng khác ngoại trừ một số trường hợp cho phép. Vui lòng tham khảo trang Chương trình học phí ưu đãi để biết thêm danh sách chi tiết lẫn các điều khoản liên quan.

Học bổng cho Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế (MIB) có thể được tìm thấy tại đây.

Điều kiện tuyển sinh

Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu có được:

Sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân hoặc cao hơn* thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) trong vòng 10 năm sẽ được miễn 4 môn (48 tín chỉ).

* Bằng cấp phải tương đương bằng cử nhân hoặc cao hơn của Úc.

Nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu học thuật, xin liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm.

Ứng viên cần đạt một trong những điều kiện dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169)
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách (tiếng Anh).

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú: Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Chuyển đổi tín chỉ

Nếu bạn đã học hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ học tại RMIT, bạn có thể nộp đơn chuyển đổi tín chỉ. Việc xét duyệt chuyển đổi tín chỉ sẽ được thực hiện dựa theo chính sách chuyển đổi tín chỉ của RMIT. Vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm.

Sorry, this program is not available for international students intending to study on a student visa.

If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.