Chứng chỉ sau đại học - Quản trị Kinh doanh

Chứng chỉ sau đại học - Quản trị Kinh doanh

CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC
Mã chương trình

GC047

Hạn nộp hồ sơ

14/06/2024
11/10/2024

Kỳ nhập học
Tháng 06 hoặc tháng 07, Tháng 10
Cơ sở
RMIT Nam Sài Gòn
RMIT Hà Nội
Mã chương trình
N/A
Hạn nộp hồ sơ
N/A

Tổng quan

Tiếp cận những kiến thức tân tiến nhất, phát triển kỹ năng quản lý và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp để nâng tầm sự nghiệp qua chương trình Chứng chỉ sau Đại học về Quản trị kinh doanh.

Ngoài việc mang đến một góc nhìn toàn cầu, nội dung chương trình vẫn gắn liền với tình hình thực tiễn của Việt Nam và Châu Á, cho phép bạn bắt kịp các xu hướng từ những khu vực có nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Chương trình sẽ giúp bạn hướng tới trở thành một người lãnh đạo đương đại qua việc tập trung củng cố các khía cạnh chuyên môn cần thiết, bao gồm lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tư vấn chiến lược, marketing và phân tích tài chính.

Hành trình học tập của bạn sẽ bắt đầu với môn Tư duy thiết kế trong kinh doanh - môn học cốt lõi giúp bạn thay đổi cách nhìn về việc giải quyết vấn đề và mang đến bạn sự tự tin để xử lý những vấn đề phức tạp trong kinh doanh.

Học viên hoàn tất chứng chỉ này được khuyến khích tiếp tục học lên chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Lộ trình chuyển tiếp

Học viên tốt nghiệp được khuyến khích học lên Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. 

Khi bạn hoàn thành Chứng chỉ Sau đại học về Quản trị Kinh doanh, bạn được đảm bảo đầu vào Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh với bốn (04) môn được miễn trừ (tương đương 48 điểm tín chỉ) và chỉ phải học thêm 12 môn (144 điểm tín chỉ) để hoàn thành chương trình Thạc sĩ. Học viên có bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) chỉ phải học thêm 8 môn (96 tín chỉ) cho chương trình Thạc sĩ. 

Ngoài ra, bạn có thể đủ điều kiện để nhập học các chương trình sau đại học khác trong khối ngành kinh doanh của RMIT.

Phương pháp giảng dạy, học tập và đánh giá

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình  sau Đại học về Quản trị Kinh doanh của RMIT Việt Nam đều dày dạn kinh nghiệm và am hiểu kinh tế toàn cầu.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Mỗi môn học bao gồm 36 giờ lên lớp và nhiều giờ tự học cũng như làm bài tập. Các lớp học là sự kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ.

Để phù hợp với nhu cầu cân bằng giữa công việc và học tập của học viên, các môn học được tổ chức theo những hình thức giảng dạy chính sau:

 • Intensive: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 9:00 đến 18:00
 • Split intensive: Hai cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Ngoài ra còn một số hình thức giảng dạy khác, tuỳ từng môn trong mỗi học kì:

 • Online: Toàn bộ chương trình được học online, 8 buổi trong 4 tuần, cuối tuần hoặc buổi tối trong tuần
 • Blended: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Thời khóa biểu thường sẽ có bốn (04) tuần trước khi học kỳ khai giảng.

Sự đa dạng của bộ năng lực đầu ra từ chương trình này sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp nâng cao khả năng được tuyển dụng nhờ đáp ứng mong đợi của nhà tuyển dụng. 

Trong chương trình, sinh viên sẽ phát triển cách tiếp cận các chiến lược lãnh đạo và dựa trên tư duy thiết kế, áp dụng kiến thức chuyên môn để kiến tạo và giải quyết một loạt các vấn đề về tổ chức với tư cách là nhà quản lý toàn cầu.

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng:

 1. Đánh giá và đối chiếu phản biện các vấn đề, lý thuyết và hoạt động trong những môi trường kinh doanh phức tạp và mơ hồ. 
 2. Áp dụng tư duy thiết kế và các công cụ phân tích để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh.
 3. Phát triển năng lực lãnh đạo và trình độ công nghệ với nhận thức về những ý nghĩa pháp lý, đạo đức xã hội, kinh tế và môi trường trong thời đại đột phá kỹ thuật số.
 4. Thể hiện các kỹ năng giao tiếp ở trình độ cao, bao gồm khả năng hợp tác, tư vấn, tư duy phản biện, và giao tiếp thuyết phục (nói và viết) trong nhiều bối cảnh khác nhau.
 5. Tích hợp lý thuyết và thực tiễn xác thực, duy trì và mở rộng tính hiện hành của hoạt động thực hành chuyên nghiệp.
 6. Áp dụng các nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu cho các vấn đề kinh doanh, cũng như đưa ra những đánh giá hợp lý cho hoạt động kinh doanh đương thời.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Triển vọng nghề nghiệp

Nếu bạn có chuyên môn trong lĩnh vực nghệ thuật, kinh doanh, kỹ thuật, y tế, CNTT hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học này hoặc chương trình Thạc sĩ để mở rộng con đường thăng tiến sự nghiệp.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn học viên học trong học kỳ đó.

 Học phí (4 môn học)

VND                   
USD (tham khảo)

217.440.000

9.079
 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
 5. Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Các chương trình ưu đãi học phí

Ưu đãi cho người thân

 • Giảm 5% học phí cho sinh viên có anh chị em ruột, cha mẹ, vợ chồng, con cái đã hoặc đang học tại RMIT Việt Nam

Ưu đãi cho cựu sinh viên

 • Giảm 10% học phí cho cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ tại RMIT hoặc các Đại học Úc

Sinh viên chỉ được chọn một chương trình ưu đãi học phí duy nhất và không áp dụng đồng thời với chương trình ưu đãi hoặc học bổng khác ngoại trừ một số trường hợp cho phép. Vui lòng tham khảo trang Chương trình học phí ưu đãi để biết thêm danh sách chi tiết lẫn các điều khoản liên quan.

Điều kiện tuyển sinh

Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu có được:

 • Bằng cử nhân* hoặc cao hơn thuộc bất kỳ ngành nào, với điểm trung bình (GPA) tối thiểu là 1.0 (trên thang điểm 4.0); hoặc GMAT 550. 

Trong trường hợp bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu học thuật nhưng đã có tối thiểu 05 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, bạn cần nộp thêm hồ sơ cá nhân (CV) để được xét tuyển.

* Bằng cử nhân phải tương đương bằng cử nhân của Úc.

Có một trong các chứng chỉ:

 • IELTS (Học thuật) 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0) 
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú: Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Sorry, this program is not available for international students intending to study on a student visa.

If you hold a different visa type, you may be eligible. Please contact Study@RMIT for more information.