Quá trình phát triển

Các giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của Đại học RMIT tại Úc và Việt Nam

1887: RMIT được thành lập dưới hình thức trường Cao đẳng Dạy nghề tại Melbourne, Úc

1934: Trường đổi tên thành Cao đẳng Công nghệ Melbourne

1954: Trường được Nữ hoàng Elizabeth II trao tặng sự bảo trợ của hoàng gia nhằm ghi nhận những đóng góp về dịch vụ giáo dục cho Khối thịnh vượng chung cũng như các đóng góp trong thời kỳ chiến tranh. Tên trường được đổi thành Cao đẳng Công nghệ Hoàng gia Melbourne, và đến nay vẫn là cơ sở giáo dục đại học duy nhất tại Úc được sử dụng tiền tố “Hoàng gia” và huy hiệu của quân chủ.

1960: Hội đồng trường thông qua một tên mới là Học viện Công nghệ Hoàng Gia Melbourne

1992: Trường được cấp phép trở thành Đại học RMIT.

1994: RMIT là trường đại học Úc đầu tiên áp dụng chiến lược quốc tế cung cấp các chương trình học được giảng dạy ở cả trong và ngoài nước.

1998: Đại học RMIT được chính phủ Việt Nam mời đến thành lập đại học quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.

2000: Đại học RMIT Việt Nam được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

2001: Khai giảng lớp học đầu tiên tại cơ sở Phạm Ngọc Thạch ở quận 3, TP. HCM

2004: Khai giảng lớp học đầu tiên ở Hà Nội tại 2/2C Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, đường Kim Mã, quận Ba Đình.

2005: Khánh thành cơ sở Nam Sài Gòn với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

2010: Cơ sở Hà Nội chuyển về địa điểm mới tại tòa nhà Handi Resco, 521 Kim Mã, quận Ba Đình. Cơ sở Nam Sài Gòn khánh thành Khu phức hợp Giải trí và Sự kiện theo chuẩn quốc tế.

2010: Khánh thành Khu phức hợp Giải trí và Sự kiện tại cơ sở Nam Sài Gòn

2011: Khánh thành Ký túc xá tại cơ sở Nam Sài Gòn dành cho cả sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế

2013: Khánh thành Tòa nhà Giảng đường 2 tại cơ sở Nam Sài Gòn

2013: Đại học RMIT mở trung tâm tại Barcelona, Tây Ban Nha.

2015: RMIT Việt Nam được chính phủ Việt Nam trao tặng giải thưởng cao quý Rồng Vàng năm thứ 12 liên tiếp nhờ sự xuất sắc trong giáo dục và nghiên cứu. RMIT Việt Nam tiếp tục là trường đại học duy nhất trong nước với 100% vốn nước ngoài, với 6.250 sinh viên tại thời điểm hiện tại.

2017: Tổng số sinh viên đã vượt quá con số 6.000 tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

2018: Khánh thành cơ sở Đà Nẵng tại khu vực miền Trung Việt Nam.

2019: Đã đào tạo gần 14,600 sinh viên tốt nghiệp tại hai cơ sở Nam Sài Gòn và Hà Nội

2019: Trao tặng tổng cộng hơn 1,330 suất học bổng trị giá hơn 319 tỉ đồng kể từ khi trường chính thức đi vào hoạt động

2020: RMIT Việt Nam kỷ niệm 20 năm ngày thành lập