Hướng nghiệp cho sinh viên

Phát triển sự nghiệp và cơ hội nghề nghiệp

Có rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ bạn lên kế hoạch và đưa ra các quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. Các hoạt động và dịch vụ này bao gồm:

Chuẩn bị cho việc tuyển dụng

Phòng Tư vấn Hướng nghiệp cung cấp một khóa học về viết hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đi thực tập. Nhân viên Tư vấn Hướng Nghiệp của trung tâm cũng sẽ góp ý và tư vấn để giúp bạn trong quá trình chuẩn bị xin việc.

Kế hoạch và quyết định nghề nghiệp     

Tất cả chúng ta đều cần lập kế hoạch cũng như đưa ra những quyết định nhằm thăng tiến trong sự nghiệp. Các chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp, là những chuyên gia cấp cao được đào tạo bài bản, có thể cùng bạn giải quyết bất kỳ vấn đề gì liên quan đến nghề nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân, những cơ hội đang đến cũng như những tác động quanh bạn chi phối từ quyết định chọn ngành học cho đến chọn nghề nghiệp phù hợp của bạn. Chúng tôi cũng hướng dẫn bạn cách đặt mục tiêu nghề nghiệp và cách đạt được những mục tiêu đó.   

Thông tin hướng nghiệp

Phòng Tư vấn Hướng nghiệp cung cấp cho bạn hàng loạt thông tin nghề nghiệp phong phú dưới nhiều định dạng khác nhau. Đó là những tờ thông tin của Phòng Hướng nghiệp hoặc của các doanh nghiệp, các kênh trực tuyến (trang facebook của Phòng Tư vấn Hướng nghiệp, trang Công cụ Hướng nghiệp). Chúng tôi cũng cung cấp cho sinh viên Cẩm nang Hướng nghiệp, do các chuyên viên của Phòng thực hiện, nhằm giúp bạn vượt qua những thử thách liên quan đến nghề nghiệp và các bước cần thiết để có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, chúng tôi cũng giới thiệu cho bạn bức tranh toàn cảnh về thực trạng việc làm của các sinh viên vừa tốt nghiệp thông qua kết quả của Khảo sát sau tốt nghiệp tại Việt Nam, nhằm giúp bạn hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp dành cho mình.

Các Chương trình và Sự kiện Hướng nghiệp

Bạn sẽ được tham gia vào hàng loạt các chương trình và sự kiện hướng nghiệp nhằm hỗ trợ trong việc lựa chọn nghề. Bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực thụ, kết nối với các công ty/nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển tiếp sang môi trường làm việc thích hợp.

Students with computer

Hoàn thiện kỹ năng cá nhân

Chương trình được thiết kế nhằm giúp các bạn sinh viên có được ưu thế vượt trội về năng lực khi tham gia thị trường lao động đầy cạnh tranh cả trong và ngoài nước.