Trưởng khoa, Khoa Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học

Bà Urica Lopez là Trưởng Khoa, Khoa Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học.

Bà Urica Lopez là nhà giáo và lãnh đạo giàu năng lực với 23 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng Anh ở Mỹ, Australia, Thái Lan và Việt Nam.

Dưới sự dẫn dắt của bà, Khoa Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học (SEUP) mở ra cơ hội học đại học cho sinh viên bằng cách đem đến những lộ trình học khác nhau gồm Chương trình Chuyển tiếp đại học, Tiếng Anh dự bị Sau đại học, Tiếng Anh ngành hàng không và các chương trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. SEUP còn khởi xướng chương trình RMIT Access nhằm xây dựng bộ hướng dẫn và kỳ vọng trong việc sử dụng các tài liệu học tập bao hàm và dành cho mọi người trong toàn trường.

Từ ngày đầu đảm đương vị trí Trưởng khoa, bà đã đưa SEUP vươn lên từ những trở ngại do đại dịch COVID-19 và khẳng định vị thế đầu tàu trong nâng cao số hóa trong giáo dục. Năm 2022, SEUP đã nhận được giải thưởng về giảng dạy do NEAS trao tặng. Đây là tổ chức dẫn đầu toàn cầu trong xác thực chất lượng giảng dạy tiếng Anh. SEUP còn được mời đóng góp xây dựng “Hướng dẫn giảng dạy trực tuyến các khoá tiếng Anh chuyên sâu cho sinh viên quốc tế” do English Australia thực hiện và đóng góp vào sáng kiến nghiên cứu trong khuôn khổ Quỹ tài trợ Thúc đẩy phát triển kinh tế Australia-Việt Nam qua việc đưa ra đề xuất cho mảng giảng dạy tiếng Anh của Việt Nam.

Urica Lopez landscape Urica Lopez là Trưởng Khoa, Khoa Tiếng Anh và Chuyển tiếp đại học

Đóng góp của bà cho cộng đồng giảng dạy tiếng Anh bao gồm việc đồng sáng lập chuỗi chương trình Teacher Talks nhằm hỗ trợ giáo viên tiếng Anh ở Việt Nam. SEUP còn cố vấn phát triển VSTEP – bộ đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ. Bên cạnh đó, bà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hiểu biết về lãnh đạo trong thời kỳ thay đổi, cũng như phương thức dạy và học bao hàm qua hàng loạt bài thuyết trình tại các hội thảo, thảo luận nhóm và thảo luận bàn tròn. 

Bà chú trọng vào khả năng diễn đạt và trải nghiệm của sinh viên, đổi mới sáng tạo và phương thức giảng dạy tiếng Anh tốt nhất, cũng như lãnh đạo bao hàm và trao quyền. Là thành viên Ban lãnh đạo Đại học RMIT tại Việt Nam và cầu nối với RMIT Training ở Melbourne (Australia), bà chịu trách nhiệm lãnh đạo chiến lược để phát triển và thực thi chương trình chuyển tiếp đại học tại Australia và Việt Nam, đồng thời đóng góp vào vị thế của trường trong vai trò đầu tàu trong trải nghiệm và nâng cao số hóa trong giảng dạy.

Bằng cấp: Chứng chỉ quốc tế trong quản trị giảng dạy ngôn ngữ (IDLTM) tại Đại học Queensland (2018), Thạc sĩ TESOL tại Đại học La Trobe (2009), Chứng chỉ TESOL, TEFL quốc tế và Đào tạo giáo viên (2005), Cử nhân Khoa học chính trị và Xã hội học tại Đại học Nam California (2003) 

Liên hệ

Địa điểm: Cơ sở Nam Sài Gòn