Chương trình thực tập

Chương trình thực tập là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận và hỗ trợ phát triển nguồn lực lao động của tương lai.

Cung cấp kỳ thực tập cho sinh viên RMIT để hỗ trợ các bạn học tập là cơ hội cho doanh nghiệp hưởng lợi từ việc tuyển lựa nhân sự tài năng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Điều này cũng đồng nghĩa rằng doanh nghiệp sẽ có thể tiếp cận thế hệ nhân tài tiếp theo - những chuyên gia đầy nhiệt huyết với những ý tưởng mới.

Chương trình thực tập

Chương trình thực tập của RMIT Việt Nam đáp ứng nhu cầu bồi đắp và kiến tạo kinh nghiệm làm việc cho sinh viên.

Chương trình dùng các nguyên tắc và phương pháp sư phạm hiệu quả cao trong việc kiến tạo trải nghiệm thực tập cho sinh viên trong nước, cũng như trong chuẩn bị cho sinh viên quốc tế muốn làm việc tại châu Á.

Thực tập liên quan đến việc hoàn thành các hội thảo liên ngành có mục tiêu bao gồm kết quả học tập cá nhân, hướng dẫn và cấu trúc đánh giá đàm phán.

Sinh viên trong các ngành sau đây có tùy chọn để thực tập:

Kinh doanh

Sinh viên các ngành kinh doanh có thể chọn tham gia một kỳ thực tập 12 tuần vào cuối chương trình học.

Thiết kế và truyền thông

Sinh viên các ngành thiết kế và truyền thông bắt buộc phải tham gia một kỳ thực tập 12-15 tuần vào năm cuối của chương trình học.

Thời trang

Sinh viên ngành thời trang bắt buộc phải tham gia một kỳ thực tập 12 tuần vào học kỳ cuối của chương trình học.

Công nghệ thông tin

Sinh viên ngành công nghệ thông tin bắt buộc phải tham gia một kỳ thực tập 15 tuần vào cuối chương trình học.

Các câu hỏi thường gặp

Hầu hết sinh viên sẽ đi thực tập vào những kỳ học cuối. Điều này cho phép sinh viên có thể chuyển tiếp qua làm việc toàn thời gian dễ dàng. Tuy nhiên, có vài trường hợp ngoại lệ được liệt kê trong trang Chương trình Thực tập và Kỹ năng theo ngành học.

Yêu cầu về thời gian thực tập tối thiểu của sinh viên mỗi ngành khác nhau. Vui lòng tham khảo tại đây để biết thêm chi tiết.

Lịch trình thực tập dựa trên lịch học của trường. Điều đó có nghĩa sinh viên RMIT Việt Nam có thể đi thực tập ba lần trong năm - khoảng giữa tháng Hai, giữa tháng Sáu và giữa tháng Mười. Để thường xuyên nhận được email thông báo khi chương trình thực tập bắt đầu, vui lòng điền vào mẫu đơn này.

Để tham gia Chương trình thực tập của trường, công ty phải đồng ý với những điều kiện sau:

  • Đảm bảo điều kiện làm việc thích hợp và theo tiêu chuẩn y tế và an toàn.
  • Chỉ định một người giám sát công việc trực tiếp, người có thể hướng dẫn và phản hồi về hiệu quả công việc, cho từng vị trí thực tập.
  • Cho phép giảng viên phụ trách chương trình Thực tập của RMIT đến thăm sinh viên tại nơi làm việc ít nhất một lần trong kỳ thực tập của các bạn.
  • Cung cấp thông tin đánh giá sinh viên qua mẫu Đánh giá của nhà tuyển dụng (trực tuyến) nhằm giúp cải thiện chương trình thực tập trong tương lai.

Công việc trong thời gian thực tập cần tương thích với chương trình học của trường nhằm đảm bảo sinh viên có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm nhất sau khi đi thực tập. Vui lòng tham khảo tại đây để biết sinh viên cần học được kiến ​​thức và kỹ năng gì từ chương trình thực tập.

Để biết thêm thông tin về Chương trình thực tập, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

Cơ sở Nam Sài Gòn

Email: internship.hcmc@rmit.edu.vn

Cơ sở Hà Nội

Email: internship.hn@rmit.edu.vn