Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

Mã chương trình

MC199

Kỳ nhập học

Tháng 06

Tháng 10

Hạn nộp hồ sơ

16/06/2023

13/10/2023

(hoặc đến khi chương trình nhận đủ học viên)

Cơ sở

Nam Sài Gòn

Hà Nội

Tổng quan

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh sẽ là một trải nghiệm đặc biệt, cho bạn cơ hội tiếp cận những kiến thức tân tiến nhất, phát triển kỹ năng quản lý và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp để nâng sự nghiệp của mình lên những tầm cao mới.

Ngoài việc mang đến một góc nhìn toàn cầu, nội dung chương trình vẫn gắn liền với tình hình thực tiễn của Việt Nam và Châu Á, cho phép bạn bắt kịp các xu hướng từ những khu vực có nền kinh tế năng động nhất thế giới.

Chương trình sẽ giúp bạn trở thành một người lãnh đạo đương đại qua việc tập trung củng cố các khía cạnh chuyên môn cần thiết, bao gồm lãnh đạo doanh nghiệp, quản lý nhân sự, tư vấn chiến lược, marketing và phân tích tài chính.

Sau khi hoàn thành các môn học chính, bạn có thể thiết kết chương trình phù hợp cho bản thân với việc lựa chọn chuyên ngành phụ (Công nghệ & Đổi mới hoặc Lãnh đạo doanh nghiệp). Các chuyên ngành phụ được thiết kế với mục tiêu nâng cao năng lực và mở rộng tầm nhìn của bạn, giúp bạn vượt qua những thách thức mang tính thời đại mà các doanh nghiệp phải đối mặt. 

Với cộng đồng giảng viên và học viên đa dạng và cởi mở, các bạn sẽ có cơ hội phát triển các mối quan hệ đối tác và bạn bè lâu dài qua các lớp học. Họ sẽ là những người vừa hỗ trợ, vừa mang đến những góc nhìn mới cho bạn trong hành trình sự nghiệp của mình.

Bạn sẽ được học những kiến thức thực tế, chú trọng vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn. Bạn sẽ được thực hành qua các dự án với đối tác doanh nghiệp và những buổi thực hành mô phỏng, giúp bạn có thể áp dụng ngay những gì được học vào công việc.

Hãy khai phá những tiềm năng của bạn, nâng tầm sự nghiệp và trở thành nhà lãnh đạo của tương lai.

Cấu trúc chương trình

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết môn học qua những đường dẫn bên dưới (thông tin bằng tiếng Anh).

Chương trình MBA bao gồm 16 môn học (192 điểm tín chỉ). Học viên hoàn thành bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc liên quan) trong vòng 10 năm sẽ được miễn bốn (04) môn tự chọn và chỉ cần hoàn thành 12 môn học (144 điểm tín chỉ).

Hoàn thành tám (08) môn nền tảng

Và hoàn thành tám (08) môn tự chọn

Chọn từ các chuyên ngành phụ (Minor) dưới đây:

Hoặc chọn trong các môn tự chọn sau:

Chú ý: Một số môn có điều kiện tiên quyết đi kèm

Phương pháp giảng dạy

Các giảng viên và giáo sư khách mời giảng dạy chương trình MBA của RMIT Việt Nam dày dạn kinh nghiệm làm việc và giảng dạy trong các khối doanh nghiệp và chính phủ toàn cầu.

Trong quá trình học tập, học viên sẽ được dẫn dắt và truyền đạt kinh nghiệm bới các cố vấn là những chuyên gia trong ngành. Các khóa học sẽ được kết hợp với những dự án thực tế sẽ mang lại những kinh nghiệm quý báu và thực tiễn cho công việc của bạn. Ngoài ra, các dự án làm việc nhóm sẽ giúp học viên mở rộng tư duy và phát triển góc nhìn đa chiều qua quá trình học tập và làm việc với các bạn cùng nhóm, những người có chung chí hướng nhưng có trải nghiệm và chuyên môn khác biệt.

Mỗi môn học bao gồm 36 giờ lên lớp và nhiều giờ tự học cũng như làm bài tập. Các lớp học là sự kết hợp giữa bài giảng lý thuyết và thực hành.

Bạn có thể chọn từ một đến bốn môn học cho mỗi học kỳ. Bạn cũng có thể chọn các môn học tại Hà Nội hoặc TP. HCM tùy theo thời gian biểu của bản thân.

Để phù hợp với nhu cầu cân bằng giữa công việc và học tập của học viên, các môn học được tổ chức theo những hình thức giảng dạy chính sau:

 • Intensive: Bốn ngày liên tục, thường vào thứ Sáu đến thứ Hai, từ 9:00 đến 18:00
 • Split intensive: Hai cuối tuần riêng biệt trong học kỳ, thứ Bảy và Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Ngoài ra còn một số hình thức giảng dạy khác, tuỳ từng môn trong mỗi học kì:

 • Online: Toàn bộ chương trình được học online, 8 buổi trong 4 tuần, cuối tuần hoặc buổi tối trong tuần
 • Blended: Kết hợp giữa học online và tại lớp với hai ngày học tập trung, thường vào Thứ Bảy đến Chủ Nhật, từ 9:00 đến 18:00

Thời khóa biểu thường sẽ có bốn (04) tuần trước khi học kỳ khai giảng.

Cơ hội nghề nghiệp

Học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại RMIT Việt Nam hiện đang làm việc tại đang làm việc tại các tổ chức chuyên nghiệp trong và ngoài nước về thương mại, công nghiệp, phi lợi nhuận, phi chính phủ, chính phủ quản lý hay các công ty khởi nghiệp. Họ nắm giữ vai trò lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Tài chính và thương mại
 • Tin học và công nghệ thông tin
 • Marketing và quảng cáo
 • Truyền thông
 • Dệt may
 • Nông nghiệp
 • Thương mại và xuất nhập khẩu
 • Du lịch và khách sạn
 • Giáo dục và đào tạo
 • Nghiên cứu

Sự đa dạng của bộ năng lực đầu ra từ chương trình này sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp nâng cao khả năng được tuyển dụng nhờ đáp ứng mong đợi của nhà tuyển dụng. 

Trong chương trình, sinh viên sẽ phát triển cách tiếp cận các chiến lược lãnh đạo và dựa trên tư duy thiết kế, áp dụng kiến thức chuyên môn để kiến tạo và giải quyết một loạt các vấn đề về tổ chức với tư cách là nhà quản lý toàn cầu.

Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng:

 1. Đánh giá và đối chiếu phản biện các vấn đề, lý thuyết và hoạt động trong những môi trường kinh doanh phức tạp và mơ hồ. 
 2. Áp dụng tư duy thiết kế và các công cụ phân tích để phát triển các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề kinh doanh.
 3. Phát triển năng lực lãnh đạo và trình độ công nghệ với nhận thức về những ý nghĩa pháp lý, đạo đức xã hội, kinh tế và môi trường trong thời đại đột phá kỹ thuật số.
 4. Thể hiện các kỹ năng giao tiếp ở trình độ cao, bao gồm khả năng hợp tác, tư vấn, tư duy phản biện, và giao tiếp thuyết phục (nói và viết) trong nhiều bối cảnh khác nhau.
 5. Tích hợp lý thuyết và thực tiễn xác thực, duy trì và mở rộng tính hiện hành của hoạt động thực hành chuyên nghiệp.
 6. Áp dụng các nguyên tắc và phương pháp nghiên cứu cho các vấn đề kinh doanh, cũng như đưa ra những đánh giá hợp lý cho hoạt động kinh doanh đương thời.

RMIT Việt Nam ứng dụng phương pháp học tập đa hình thức, kết hợp song hành giữa mô hình lớp học, bài giảng trực tiếp và trực tuyến, góp phần tạo nên một trải nghiệm học đa dạng và mang đúng tinh thần của thời đại.

Học phí

Học phí sẽ được thanh toán theo từng học kỳ, dựa trên số môn sinh viên học trong từng học kỳ.

Chương trình MBA bao gồm 16 môn học. Học viên có bằng cấp cử nhân hoặc cao hơn thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) trong vòng 10 năm sẽ chỉ cần hoàn thành 12 môn học.

 

 

VND

USD (tham khảo) 

Học phí 12 môn

652.320.000

27.973

Học phí 16 môn 869.760.000 37.297
 1. Tại RMIT Việt Nam, mỗi năm có 3 học kỳ, sinh viên được đăng ký tối đa 4 môn/ học kỳ. Thời gian hoàn thành chương trình sẽ phụ thuộc vào số lượng môn học sinh viên lựa chọn học trong một học kỳ.
 2. Học phí của từng học kỳ được tính theo Việt Nam đồng (VND).
 3. Mọi thanh toán bằng đơn vị tiền tệ khác đều sẽ được quy đổi thành Việt Nam đồng dựa trên tỉ giá trong ngày. Chúng tôi khuyến khích bạn thanh toán bằng việc chuyển khoản. 
 4. Học phí tính theo đô la Mỹ được liệt kê như trên chỉ để tham khảo. Mức phí tính theo đô la Mỹ được áp dụng cho sinh viên quốc tế theo quy định của thông tư số 32/2013/TT_NHNN, mục 4.16b.
 5. Học phí và phí bảo hiểm y tế có thể thay đổi mà không báo trước.

Ưu đãi cho người thân

 • Giảm 5% học phí cho sinh viên có anh chị em ruột, cha mẹ, vợ chồng đã hoặc đang học tại RMIT Việt Nam

Ưu đãi cho cựu sinh viên

 • Giảm 10% học phí cho cựu sinh viên tốt nghiệp Đại học hoặc Thạc sĩ tại RMIT hoặc các Đại học Úc

Sinh viên chỉ được chọn một chương trình ưu đãi học phí duy nhất và không áp dụng đồng thời với chương trình Học bổng. Vui lòng tham khảo trang Chương trình học phí ưu đãi để biết thêm danh sách chi tiết lẫn các điều khoản liên quan.

Học bổng cho Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) có thể được tìm thấy tại đây.

Điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu học thuật

Ứng viên cần đáp ứng yêu cầu có được:

Sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân hoặc cao hơn* thuộc ngành kinh doanh (hoặc ngành liên quan) trong vòng 10 năm sẽ được miễn 4 môn (48 tín chỉ).

* Bằng cấp phải tương đương bằng cử nhân hoặc cao hơn của Úc.

Nếu bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu học thuật, xin liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm.

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành chương trình Tiếng Anh cho Chương trình Sau đại học; hoặc đạt một trong những điều kiện dưới đây:

 • IELTS (Học thuật) 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • TOEFL iBT 79 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21)
 • Pearson Test of English (Học thuật) 58 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50)
 • C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) hoặc C2 Proficiency (còn được gọi là Cambridge English: Proficiency (CPE)) 176 (không kỹ năng nào dưới 169)
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học tại RMIT trong vòng 05 năm
 • Hoàn tất chương trình Cử nhân hoặc sau đại học trong vòng 05 năm tại nước nói tiếng Anh được liệt kê trong danh sách (tiếng Anh).

Thông tin thêm về các kết quả tiếng Anh khác được công nhận, vui lòng xem bảng yêu cầu điều kiện tiếng Anh tương đương (tiếng Anh).

Ghi chú: Kết quả học tập và kết quả thi tiếng Anh được công nhận trong vòng 2 năm kể từ ngày hoàn thành cho đến ngày nhập học tại RMIT, trừ khi có yêu cầu khác.

Nếu bạn đạt được nhiều kết quả tiếng Anh thông qua nhiều hình thức khác nhau, kết quả phù hợp nhất đạt tiêu chuẩn sẽ được dùng để xét tuyển.

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh.

Tiếng Anh cho Chương trình Sau đại học

Nếu bạn chưa đạt đủ điều kiện đầu vào tiếng Anh, chương trình Tiếng Anh cho Chương trình Sau đại học có thể giúp bạn chuẩn bị cho chương trình này.

Chuyển đổi tín chỉ

Nếu bạn đã học hoặc có kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ học tại RMIT, bạn có thể nộp đơn chuyển đổi tín chỉ. Việc xét duyệt chuyển đổi tín chỉ sẽ được thực hiện dựa theo chính sách chuyển đổi tín chỉ của RMIT. Vui lòng liên hệ với Phòng Tư vấn Tuyển sinh để được tư vấn thêm.

Quy trình nhập học

1. Chọn chương trình

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ