Quỹ thiết kế và Nghệ thuật số

Chương trình là cơ hội học tập và phát triển cho các nhà thiết kế và nghệ sĩ phát triển một dự án kỹ thuật số theo sự lựa chọn của họ.

1. Giới thiệu

Khoa Truyền thông & Thiết kế (SCD) tại RMIT Việt Nam hân hạnh thông báo ra mắt phiên bản thứ 2 của chương trình Quỹ thiết kế và Nghệ Thuật số, Đại học RMIT Việt Nam

Chương trình là cơ hội học tập và phát triển cho các nhân viên thiết kế và nghệ sĩ phát triển một dự án kỹ thuật số theo sự lựa chọn của họ. Chúng tôi tìm kiếm 2 ứng viên (1 nghệ sĩ và 1 nhà thiết kế), người có sự quan tâm và kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế & Nghệ thuật số.

RMIT sẽ cung cấp quyền truy cập các công cụ phần mềm và phần cứng của trường, đồng thời hỗ trợ phù hợp về mặt kỹ thuật. Tất cả các đề xuất sẽ được xem xét dựa trên nguồn lực và chuyên môn sẵn có của Khoa Truyền thông và Thiết kế. Xem chi tiết dưới đây!

Mỗi ứng viên tham gia phải:

• Phát triển dự án đã chọn trong vòng bốn tháng
  • Tập trung vào dự án: phải đạt kết quả theo đề xuất ban đầu
  • Thành quả được trình bày trên nền tảng số

Mỗi ứng viên tham gia phải đáp ứng các tiêu chí sau:

• Có kinh nghiệm chứng minh hoặc học vấn phù hợp trong lĩnh vực Thiết kế & Nghệ thuật số.
  • Giao tiếp tiếng Anh thành thạo
  • Là công dân Việt Nam
  • Có thể tham gia vào các hoạt động ngoại khóa không thường xuyên dành cho sinh viên RMIT (ví dụnhư các buổi nói chuyện của diễn giả khách mời, đi thực tế, giới thiệu dự án, v.v…)
  • Có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp

Mỗi ứng viên tham gia sẽ được:

• Hỗ trợ thích hợp về mặt kỹ thuật cho dự án của mình
  • Tiếp cận với nguồn lực của khoa để thực hiện dự án của mình
  • Hỗ trợ chi phí lên đến 2.000 đô la Mỹ để trang trải mọi chi phí sản xuất dự án và các chi phí liênquan khác
  • Hỗ trợ chi phí lên đến 1.000 đô la Mỹ để triển lãm dự án trong Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam năm 2024.

Các kết quả của dự án sẽ được xem xét đưa vào triển lãm nhóm.

2. Mốc thời gian

Các mốc thời gian được chia thành 3 giai đoạn như sau:

• Đợt nộp đơn: Từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023
    • Từ ngày 15 tháng 9 đến ngày 15 tháng 10: Nộp đơn tham gia chương trình.
    • Ngày 23 tháng 10 năm 2023: Thông báo ứng viên được chọn.
  • Phát triển dự án: Từ ngày 1 tháng 11 năm 2023 đến ngày 15 tháng 3 năm 2024
    • Ngày 1 tháng 11: Khởi động dự án.
    • Ngày 15 tháng 1: Bài thuyết trình tiến độ làm việc lần 1.
    • Ngày 15 tháng 2: Bài thuyết trình tiến độ làm việc lần 2.
    • Ngày 19 tháng 3: Hoàn thành dự án và chuẩn bị trước triển lãm.
  • Triển lãm: Tháng 11 năm 2024 (chi tiết sẽ được thông báo sau)

Triển lãm sẽ diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam, được hỗ trợ bởi Đại học RMIT Việt Nam. Thời gian dự kiến là vào giữa đến cuối tháng 11.

3. Cách thức nộp đơn

Để ứng tuyển, vui lòng gửi thư điện tử với tiêu đề ‘Tên_ RMIT VN Digital Design/Art Grants’ và đính kèm những tài liệu được liệt kê dưới đây đến địa chỉ school.communication.design@rmit.edu.vn:

1. Lý lịch bản thân
  2. Một hồ sơ năng lực (portfolio) dưới định dạng .pdf gồm:
    • Tuyên bố của ứng viên thể hiện việc nghiên cứu và thực hành trong lĩnh vực nghệ thuật
    • Một tài liệu ảnh gồm 5 tác phẩm xuất sắc nhất gần đây, kèm theo phần mô tả ngắn gọn (dưới 200từ) cho mỗi tác phẩm. Đối với tác phẩm truyền thông mới (phần mềm, VJ, ứng dụng, v.v) và video,vui lòng đính kèm liên kết công khai (Vimeo, Youtube hoặc trang web, v.v) trong phần mô tả
  3. Một văn bản (PDF) trình bày ngắn gọn dự án đề xuất của ứng viên. Văn bản bao gồm:
    • Tên của ứng viên
    • Tiêu đề tạm thời của dự án
    • Các kết quả hoặc mục tiêu dự kiến của dự án, đặc biệt là kết quả mà ứng viên sẽ trình bày trong 2 bàithuyết trình tiến độ làm việc
    • Đề xuất ngân sách, nêu chi tiết tất cả các nguồn tài nguyên mà dự án yêu cầu (yêu cầu về không gian, vậtliệu, phần mềm, phần cứng, v.v)
    • Bất kỳ hỗ trợ cụ thể khác mà dự án yêu cầu (hỗ trợ về kỹ thuật, chẳng hạn như hỗ trợ về phần mềm)

Lưu ý rằng tất cả các tài liệu phải viết bằng tiếng Anh.

Hạn chót nộp đơn: 15/10/2023

Mọi câu hỏi và thắc mắc xin vui lòng liên hệ email giang.nguyenhoang@rmit.edu.vn

4. Sở hữu trí tuệ

Các dự án và tác phẩm nghệ thuật được lựa chọn vẫn là tài sản trí tuệ của các nghệ sĩ và nhà thiết kế. RMIT Việt Nam có quyền quảng bá chúng trong triển lãm cuối cùng và các tài liệu tiếp thị nội bộ và bên ngoài khác. Chi tiết sẽ được thảo luận trong Thỏa thuận tài trợ giữa RMIT Việt Nam và các nghệ sĩ/nhà thiết kế.