RMIT: Nơi sinh viên được rèn luyện để trở thành viên ngọc sáng

RMIT: Nơi sinh viên được rèn luyện để trở thành viên ngọc sáng

Hòa chung bầu không khí tốt nghiệp của các tân khoa RMIT Việt Nam, nhiều phụ huynh đã chia sẻ những câu chuyện đáng nhớ trong hành trình tươi đẹp giúp con trưởng thành về tâm – trí – tầm.

Món quà tuyệt vời nhất khi con cái trưởng thành là hiểu thấu tấm lòng cha mẹ

Tốt nghiệp lớp 12 ở Vũng Tàu, Trần Minh Khoa được một trường đại học danh tiếng trao học bổng. Đứng trước quyết định “chọn mặt gửi vàng” cho một môi trường đại học phù hợp, Khoa và mẹ đã có nhiều đắn đo.

“Lúc đó hai mẹ con tôi phân vân nên chọn giữa RMIT hay trường con được học bổng vì thật sự, nếu Khoa theo học RMIT thì tôi hầu như phải chi hết số tiền dành dụm bấy lâu”, chị Mai Thị Khoắn, mẹ của Khoa, nhớ lại.

Nhưng sau khi tham quan cả hai ngôi trường để có sự so sánh, chị đã nghiêng hoàn toàn về RMIT và Khoa cũng vậy. Quyết định lựa chọn RMIT, chị cho thuê nhà ở Vũng Tàu, lên TP. Hồ Chí Minh đồng hành cùng con trên chặng đường trưởng thành đầy thú vị phía trước với tấm bằng cử nhân Thiết kế ứng dụng sáng tạo ở vạch đích. 

Sinh viên đi bộ trong khuôn viên RMIT Môi trường học tập quốc tế tại Đại học RMIT thu hút nhiều bạn trẻ.

Còn Khoa, vì sợ mẹ vất vả, không đủ tiền đóng học phí, nên tranh thủ làm shipper (người giao hàng) mỗi khi có thời gian rảnh.

“Thời gian cứ vậy trôi qua, kết quả các môn học của con rất khả quan. Nhìn bức chân dung Khoa âm thầm vẽ tặng sinh nhật mẹ năm nay và những dòng tâm tình con ghi trên thiệp, tôi chợt nhận ra con của mình đã trưởng thành”, chị Mai Thị Khoắn tự hào nói.

Trưởng thành hơn nhờ RMIT khơi dậy ngọn lửa tư duy, nhiệt huyết

“Dưới áp lực của trường chuyên, lớp chọn những năm cấp 3 cộng với biến cố khiến con gái mình không thể đi du học, tất cả làm cho sự tự tin trong con dần bị bào mòn. Thế nhưng tại RMIT, con được tỏa sáng, được là chính mình trong từng khoảnh khắc”, chị Vũ Thị Thơm, phụ huynh bạn Vũ Thanh Hà, cựu thủ khoa đầu ra ngành Truyền thông chuyên nghiệp xúc động nói.

Suốt những năm tháng đại học, Hà tự tin thể hiện bản thân, phát huy thế mạnh với sự chăm chỉ và óc sáng tạo của mình. Hà được làm quen với môi trường học tập quốc tế và yêu thích sự đa văn hóa ấy nên chỉ tập trung nộp hồ sơ xin việc và đi làm ở các công ty đa quốc gia.

“Rồi điều gì đến cũng phải đến. Con gái mình có thẻ xanh định cư Canada và phần lớn là nhờ thành quả, nỗ lực có được qua quãng thời gian học tại RMIT của con. Mình tin kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà con đã tích lũy tại RMIT sẽ giúp con chân cứng đá mềm, an yên và thành công tại Canada”, chị Thơm nói.

Phụ huynh chụp ảnh với con gái mới tốt nghiệp RMIT Ngày tốt nghiệp là dấu ấn đầy tự hào trong hành trình trưởng thành của các sinh viên RMIT.

Hồi tưởng về hành trình trưởng thành của con, chị Thanh Nga, phụ huynh bạn Nguyễn Đức Anh, cựu sinh viên ngành Thương mại cho biết: “Trong ba năm học tại RMIT ở Hà Nội, Đức Anh - con trai lớn của tôi tham gia CLB Tổ chức sự kiện của trường và thực tập, làm việc bán thời gian tại các công ty truyền thông trong nước để vừa có thu nhập, vừa tích lũy kinh nghiệm và xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp”.

Hầu hết sinh viên khi theo học RMIT đều có cơ hội tham gia chương trình thực tập kéo dài từ 12 tuần đến một năm tại một doanh nghiệp, nơi các bạn được làm việc thực sự. Sinh viên RMIT cũng được kết nối với với các cố vấn nghề nghiệp – là chuyên gia trong các lĩnh vực để trao đổi về công việc, sự nghiệp.

“Vào năm 2022, con gái thứ hai của tôi cũng nối gót anh trai khi chủ động quyết định chọn học chuyên ngành Tâm lý học tại RMIT ở Hà Nội. Gia đình tôi ủng hộ và hài lòng với quyết định của con. Vậy là một hành trình trưởng thành rực rỡ nữa của con tôi bắt đầu cũng tại RMIT”, chị Nga chia sẻ.

Nhờ RMIT, viên ngọc thô đã thành viên ngọc sáng

Tự hào chia sẻ về thành tích của con sau khi tốt nghiệp RMIT, chị Trần Thị Nhi Hà, phụ huynh bạn Nguyễn Trí Hà Giang cho biết Giang nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 9/4/2024 nhưng đã có việc làm đúng chuyên môn từ tháng 11/2022, ngay sau kỳ thực tập của con tại một khách sạn lớn. Giang vừa đi làm, vừa hoàn thành hai học kỳ cuối và được thăng chức sau vài tháng làm việc.

“Nếu như ba năm trước tôi tin tưởng trao gửi cho Đại học RMIT viên ngọc thô của mình thì giờ đây, tôi thật xúc động và vinh dự khi được RMIT trao lại cho tôi viên ngọc sáng. Tôi trân trọng những điều mà nhà trường đã giáo dục để cho con mình có ngày hôm nay”, chị Hà xúc động chia sẻ.

Lễ tốt nghiệp Đại học RMIT năm 2024 tại Hà Nội Lễ tốt nghiệp Đại học RMIT năm 2024 tại Hà Nội

Các câu chuyện trong bài viết được trích dẫn từ hoạt động cộng đồng "Chia sẻ hành trình trưởng thành của con cùng RMIT" trong Nhóm RMIT & Cha Mẹ. Tham gia nhóm để đọc thêm những chia sẻ khác từ phụ huynh, sinh viên và cựu sinh RMIT.

Bài: Đỗ Ngọc Thủy

  • Tốt nghiệp
  • Cộng đồng

Tin tức liên quan