RMIT Việt Nam mừng sinh viên Khóa 2023 tốt nghiệp

RMIT Việt Nam mừng sinh viên Khóa 2023 tốt nghiệp

Đại học RMIT tự hào tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 2023, những bạn đã vượt qua những thách thức từ đại dịch và cho thấy tính bền bỉ, tinh thần sáng tạo và học lực tuyệt vời trên hành trình học vấn của mình.

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-1-vietnam-graduation-2023' 1.957 sinh viên RMIT tự hào tốt nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tuần này.

Các phiên lễ diễn ra trong tuần từ 17-21/04 tại cơ sở Nam Sài Gòn của trường và Trung tâm Hội nghị quốc gia tại Hà Nội, chúc mừng thành tựu của 1.957 sinh viên nhận bằng tốt nghiệp khóa này.

Khóa 2023 gồm 1,745 tân cử nhân và 212 tân thạc sĩ, tiến sĩ từ các ngành và lĩnh vực khác nhau. Trong nhóm tân cử nhân, gần 800 bạn tốt nghiệp từ các ngành Kinh doanh – là nhóm sinh viên tốt nghiệp nhiều nhất năm nay, tiếp theo là nhóm sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông chuyên nghiệpDigital Marketing. Ngành Quản trị nguồn nhân lực chào đón lứa sinh viên tốt nghiệp đầu tiên tại buổi lễ tổ chức ở cơ sở Nam Sài Gòn. Nhóm các ngành Kỹ sư mừng nhóm sinh viên tốt nghiệp nhiều nhất từ trước đến nay đến từ các ngành Kỹ thuật Điện và Điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Kỹ thuật Robot và Cơ điện tử

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-2-vietnam-graduation-2023' Tổng giám đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Macken khen ngợi các tân khoa vì những cam kết vượt bậc và những năm tháng học hành chăm chỉ để đến được Lễ tốt nghiệp hôm nay.

Phát biểu tại các phiên lễ có Phó chủ tịch Hội đồng trường kiêm Giám đốc Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron, Tổng giám đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Macken, các khách mời gồm Đại sứ Australia ông Andrew Goledzinowski, Tổng lãnh sự Australia tại TP. Hồ Chí Minh bà Sarah Hooper, cựu sinh viên RMIT – Tổng giám đốc và đồng sáng lập N KID Group bà Nguyễn Lê Chi Mai và Tổng giám đốc Vietguys bà Đinh Mộng Kha, cùng hai Sinh viên Xuất sắc năm nay – Phạm Quang Vinh và Đỗ Hữu Thành.

Tổng giám đốc RMIT Việt Nam Giáo sư Claire Macken bày tỏ sự ngưỡng mộ và tự hào dành cho tất cả các tân khoa.

“Tốt nghiệp đại học là một thành tựu vô cùng to lớn và bạn nên cảm thấy cực kỳ tự hào về bản thân mình vì đã nỗ lực và tận tâm hết sức trên con đường học vấn”, bà nói.

Vào thời điểm chuyển tiếp sang giai đoạn tiếp theo trong cuộc đời, Giáo sư Macken nhắc các bạn tân khoa nhớ rằng việc học chưa kết thúc tại đây.

“Thế giới không ngừng thay đổi và quan trọng là các bạn phải tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt cuộc đời. Nắm bắt những trải nghiệm mới, tìm kiếm kiến thức và không bao giờ ngừng theo đuổi đam mê của mình”.

“Năm 2023 đánh dấu năm thập kỷ kể từ khi Australia và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao. Và gần một nửa thời gian của 50 năm đó, Đại học RMIT Việt Nam tự hào là một nhà đầu tư Australia vào Việt Nam gương mẫu – đóng góp cho nền kinh tế tri thức và là cầu nối giữa nhân dân hai nước”, bà bổ sung thêm.

“Từng sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam với bằng cấp từ Australia giúp kết nối hai đất nước chúng ta với nhau”.

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-3-vietnam-graduation-2023' Sinh viên xuất sắc Phạm Quang Vinh và Đỗ Hữu Thành

Hằng năm, Đại học RMIT trao giải thưởng Sinh viên xuất sắc cho hai tân cử nhân từ các cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là những bạn thể hiện được những phẩm chất đáng mong đợi của sinh viên tốt nghiệp từ Đại học RMIT Việt Nam – thành tích học tập vượt trội, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tham gia tích cực các hoạt động trong cộng đồng trường.

Giải Sinh viên xuất sắc năm nay được trao cho Phạm Quang Vinh (cơ sở Nam Sài Gòn) và Đỗ Hữu Thành (cơ sở Hà Nội).

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Truyền thông chuyên nghiệp, Phạm Quang Vinh là một sinh viên năng nổ tham gia vào nhiều hoạt động và cuộc tranh tài. Vinh từng dành được giải thưởng D&AD New Blood Award đầu tiên cho Việt Nam với ý tưởng IBM Smart Repair, là người dẫn dắt chương trình TEDxRMIT 2021 – The One Legacy, đồng sáng lập dự án Flatten the Plastic Curve và được xướng danh là người dành giải Ba tại cuộc thi ASEAN Youth Social Journalism năm 2021 với chiến dịch này, dành giải Đại biểu tốt nhất tại Global Civilian Model United Nations, và nhiều giải thưởng khác.

Đỗ Hữu Thành cũng là một sinh viên đạt nhiều thành tích vượt trội và là Thủ khoa ngành Quản trị. Thành từng có bài nghiên cứu đăng trên ASEAN-Australia Annual Article Review 2022. Bạn còn tích cực tham gia vào nhiều cuộc thi như Vietnam Business Case Competition, Doanh nhân tập sự và HSBC Business Case Competition.

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-4-vietnam-graduation-2023' Khóa 2023 gia nhập vào hàng ngũ hơn 504.000 cựu sinh viên RMIT trên toàn cầu, những người đã để lại dấu ấn trong nhiều lĩnh vực và mảng khác nhau.

Khóa 2023 gia nhập vào hàng ngũ hơn 504.000 cựu sinh viên RMIT trên toàn cầu, những người đã để lại dấu ấn trong nhiều lĩnh vực và mảng khác nhau.

Giáo sư Macken khuyến khích các tân khoa tham gia vào mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp của RMIT “để thấy tình bạn các bạn tạo dựng được đến hôm nay chỉ là sự khởi đầu”. 

“Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta cần những công dân toàn cầu như bạn, những người được chuẩn bị cho các môi trường phức tạp. Và tôi sẽ thích thú lẫn tự hào dõi theo những đóng góp và thành tựu của các bạn”, Giáo sư chia sẻ.

“Giáo dục thay đổi cuộc sống, không chỉ đối với từng bạn tốt nghiệp hôm nay mà còn với cộng đồng và với các thế hệ tiếp theo”.

Thay mặt cho toàn trường, Giáo sư Macken muốn đoan chắc với các bạn tân khoa rằng “các bạn đã hết sức sẵn sàng cho bất cứ điều gì phía trước và nhà trường hết sức tự hào về các bạn”. 

Bài: Hoàng Hà

  • Tốt nghiệp
  • Sự kiện

Tin tức liên quan