Sinh viên học bổng RMIT chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển với các sinh viên tương lai

Sinh viên học bổng RMIT chia sẻ kinh nghiệm ứng tuyển với các sinh viên tương lai

Nhân dịp hạn chót nộp hồ sơ học bổng Đại học RMIT đang đến gần, ba sinh viên Học bổng Chắp cánh ước mơ của trường đã chia sẻ lời khuyên cho các bạn đang có kế hoạch ứng tuyển.

Nguyễn Minh Hải: “Chiến lược của tôi là lên kế hoạch đầy đủ và sẵn sàng”.

Sinh viên ngành Cử nhân Kinh doanh (Quản trị) Nguyễn Minh Hải đam mê kinh doanh và kinh tế từ khi còn nhỏ.

“Tôi tin rằng kinh doanh là chìa khóa để cải thiện chất lượng cuộc sống cho những người khuyết tật. Tôi đã tìm hiểu và biết được Đại học RMIT có chương trình học tốt nhất cho sinh viên kinh tế”, Hải cho biết.

Với quyết tâm nhận được Học bổng Chắp cánh ước mơ duy nhất của Đại học RMIT năm 2017, Hải đã miệt mài lên kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của mình.

Hải nhấn mạnh rằng các bạn trẻ mong muốn ứng tuyển học bổng RMIT nên chuẩn bị thật sớm và thật kỹ.

Theo Hải, bên cạnh việc chứng minh thành tích học tập xuất sắc và kỹ năng lãnh đạo được trau dồi qua các hoạt động xã hội, các ứng viên cũng cần có mục tiêu rõ ràng xuyên suốt và kế hoạch  toàn diện để hiện thực hóa mục tiêu đó.[HD1] [NHM2]

“Chẳng hạn, sinh viên ngành kinh doanh nên thể hiện được rằng mình đã học hỏi, khám phá và triển khai các dự án kinh doanh trong quá khứ ra sao, đồng thời trình bày được một số dự án đang hoặc sẽ thực hiện.

“Các ứng viên nên tránh đưa ra quá nhiều thông tin không liên quan tới mục tiêu đề ra”, Hải chia sẻ thêm.

news-1-rmit-scholarship-recipients-share-application-tips-with-prospective-students Nguyễn Minh Hải (thứ hai từ phải qua) nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ của Đại học RMIT năm 2017.

Nguyễn Thị Thanh Vinh: “Hãy đọc thật kỹ và làm theo các hướng dẫn”.

Nguyễn Thị Thanh Vinh nhận Học bổng Chắp cánh ước mơ của RMIT năm 2018 và đang theo học ngành Cử nhân Ngôn ngữ. Vinh khuyên các ứng viên hãy đọc kỹ các yêu cầu được đăng tải trên website của RMIT và làm theo các hướng dẫn.

“Các tiêu chí xét tuyển được trình bày rất rõ ràng. Điều bạn cần làm là chứng minh được mình đáp ứng được những yêu cầu  đó”, Vinh chia sẻ. “Bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Vì vậy, hãy bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt để có thời gian xem lại và chỉnh sửa nếu cần.

“Tôi đã khá hồi hộp trong vòng phỏng vấn. Lời khuyên của tôi là hãy giữ bình tĩnh và trả lời thành thực. Hội đồng xét tuyển có nhiều kinh nghiệm nên họ sẽ nhận ra ngay nếu bạn không nói thật”.

news-2-rmit-scholarship-recipients-share-application-tips-with-prospective-students Nguyễn Thị Thanh Vinh khuyên các ứng viên đọc kỹ các tiêu chí xét tuyển học bổng.

Nguyễn Thành Vinh: “Hãy là chính mình!”

Nguyễn Thành Vinh, cử nhân tốt nghiệp ngành Truyền thông (Truyền thông Chuyên nghiệp) Đại học RMIT năm 2018, khuyên các sinh viên học bổng tương lai hãy tự tin trong quá trình xét tuyển.

“Điều sáng suốt nhất mà tôi đã làm, đó là nghe theo lời tư vấn của cô Jade Bilowol, một giảng viên Đại học RMIT khi đó. Cô nói rõ với tôi rằng tôi  chỉ cần là chính mình. Cô đã giúp tôi nhận ra một điều quan trọng, đó là cần khẳng định với hội đồng phỏng vấn học bổng rằng tôi chính là người họ tìm kiếm. Điều duy nhất tôi cần làm là lựa chọn những câu chuyện có thể truyền tải được một cách hiệu quả rằng tôi đáp ứng được yêu cầu xét tuyển học bổng”.

news-3-rmit-scholarship-recipients-share-application-tips-with-prospective-students Nguyễn Thành Vinh tốt nghiệp Cử nhân Truyền thông (Truyền thông chuyên nghiệp) vào năm 2018.

Từ năm 2014, Đại học RMIT đã trao 12 học bổng dành cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Các ứng viên thành công không chỉ nhận hỗ trợ tài chính toàn phần, mà còn được gia nhập một cộng đồng quốc tế đa dạng và có cơ hội trải nghiệm học tập tại một trong 200 trường đại học đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Các ứng viên Học bổng Chắp cánh ước mơ cần nộp hồ sơ qua một trong bốn tổ chức phi lợi nhuận: Reach, KOTO, Trung tâm Sao Mai hoặc Hội người mù Việt Nam trước ngày 30/7/2020. Tìm hiểu thêm về cách ứng tuyển học bổng Đại học RMIT tại đây.

Bài: Diệu Hương

17 July 2020

Share

  • Học bổng

Tin tức liên quan