Giảng viên đại học giành suất học bổng tiến sĩ cho phụ nữ đầu tiên của RMIT

Giảng viên đại học giành suất học bổng tiến sĩ cho phụ nữ đầu tiên của RMIT

Võ Ngọc Thảo Nguyên, giảng viên ngành Kế toán tại Đại học Quốc tế Miền Đông (Bình Dương), đã giành được suất học bổng dành riêng cho phụ nữ làm luận án tiến sĩ tại RMIT Việt Nam.

Suất học bổng sẽ chi trả toàn bộ học phí làm luận văn tiến sĩ toàn thời gian theo thời hạn tiêu chuẩn ba năm, trị giá hơn 700 triệu đồng (tương đương 30.750 đô la Mỹ).

Phát biểu tại buổi lễ mừng ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho nhân viên trường, Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald cho biết bà rất vui khi trao suất học bổng tiến sĩ cho cô Thảo Nguyên đúng một năm sau khi lần đầu tiên học bổng tiến sĩ dành cho phụ nữ được công bố.

“Chính phủ Việt Nam có nhiều chương trình học bổng nhưng phần lớn đều dành cho ứng viên đi học ở nước ngoài. Điều này có thể sẽ khó cho những nghiên cứu sinh có gia đình, công việc và những ràng buộc khác trong cuộc sống. Vì vậy, trường đã tạo ra học bổng này cùng thời điểm ra mắt chương trình tiến sĩ của trường”.

Cô Thảo Nguyên thổ lộ cô muốn sống gần gia đình mà vẫn có thể làm luận án tiến sĩ tại một trường quốc tế. Cô chia sẻ rằng cô rất vinh dự khi nhận học bổng: “Học bổng là bàn đạp giúp tôi phát triển sự nghiệp”.

Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald (trái) trao học bổng tiến sĩ cho cô Võ Ngọc Thảo Nguyên vào ngày Quốc tế Phụ nữ. Hiệu trưởng Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Gael McDonald (trái) trao học bổng tiến sĩ cho cô Võ Ngọc Thảo Nguyên vào ngày Quốc tế Phụ nữ.

Trong bản đề xuất chương trình nghiên cứu, cô Thảo Nguyên cho biết sẽ xem xét các cấp độ quản trị lợi nhuận của ngân hàng và đặc điểm khác biệt giữa các nước đang phát triển, trước và sau khi áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS. Cô đã công bố hai nghiên cứu với đề tài tương tự vào năm ngoái.

Cô nói: “Tôi hy vọng nghiên cứu của mình sẽ đóng góp thiết thực và có ý nghĩa cho xã hội”.

Đây là một trong hai suất học bổng tiến sĩ dành riêng cho phụ nữ mà trường sẽ trao tặng hàng năm bắt đầu từ năm nay. 

Hoàng Hà

09 March 2017

Chia sẻ

  • Học bổng
  • Sau Đại học

Tin tức liên quan