Cuộc thi Sáng kiến công nghệ TechGenius

Đại học RMIT Việt Nam và Báo Hoa Học Trò tổ chức cuộc thi "Sáng kiến Công nghệ TechGenius" nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh cấp 3 trên toàn quốc được thỏa sức sáng tạo & thực hành các giải pháp công nghệ cùng trải nghiệm được hướng dẫn, phản hồi từ các đại diện uy tín trong ngành & các giảng viên kỳ cựu của RMIT Việt Nam.

Đối tượng dự thi

Học sinh THPT toàn quốc (từ lớp 10 - lớp 12) dự thi theo nhóm (3 người/nhóm và có thể đến từ các trường THPT khác nhau).

Nội dung thi

Chủ đề

Đội thi sáng tạo giải pháp công nghệ nhằm giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc chủ đề:

• Môi trường
  • Sức khỏe
  • Giáo dục và Học tập trực tuyến

Hạng mục

Đội thi đăng ký và thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất (vòng sơ khảo) và sản phẩm mô phỏng (vòng chung kết) theo 01 trong 02 hạng mục:

• Giải pháp phần mềm - IT
  • Giải pháp kỹ thuật - Engineering

Tham khảo một số dự án mẫu tại RMIT showcase.

Cơ cấu giải thưởng

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 170 triệu đồng, với cơ cấu giải thưởng như sau:

• 02 Giải Nhất hạng mục IT: phần thưởng trị giá 30,000,000 VND/ đội
  • 02 Giải Nhì hạng mục IT: phần thưởng trị giá 10,000,000 VND/ đội
  • 02 Giải Nhất hạng mục Engineering: phần thưởng trị giá 30,000,000 VND/ đội
  • 02 Giải Nhì hạng mục Engineering: phần thưởng trị giá 10,000,000 VND/ đội
  • 02 Giải Đội được yêu thích (Nhận được bình chọn trực tuyến nhiều nhất): phần thưởng trị giá 5,000,000 VND/ đội

Lưu ý: Giải thưởng không có giá trị quy đổi thành tiền mặt hoặc hiện vật khác có giá trị tương đương.

Các vòng thi

• Sơ khảo: Các đội đăng ký dự thi và nộp bản đề xuất giải pháp (proposal) đến hòm thư cuocthisangkiencongnghe@gmail.com trước 23:59 ngày 30/05.
  • Tập huấn: Các đội xuất sắc vượt qua vòng Sơ tuyển sẽ tham gia các buổi tập huấn trực tuyến và hỏi đáp cùng BGK và Hội đồng chuyên môn. Sau đó mỗi đội sẽ phát triển sản phẩm/dự án của mình và ghi hình phần giới thiệu và demo sản phẩm/dự án đó. Đoạn video sẽ được sử dụng để đăng tải trên fanpage RMIT & Sinh viên tương lai và là căn cứ xét giải Đội được yêu thích nhất (do khán giả bình chọn).
  • Bán kết trực tuyến: Các đội thi sẽ thuyết trình và phản biện cho sản phẩm/dự án dự thi của đội mình. Top 10 đội sẽ được chọn vào Chung kết xếp hạng trực tuyến.
  • Chung kết trực tuyến: diễn ra vào lúc 9:30 sáng Chủ nhật 05/12/2021.

Tiêu chí đánh giá

Bài dự thi sẽ được BGK đánh giá dựa trên:

• Hướng tiếp cận vấn đề
  • Tính sáng tạo/ đột phá
  • Kỹ thuật thực hiện
  • Trình bày tổng thể

Quy định về bài thi

• Bài dự thi phải là tác phẩm gốc, do chính các thí sinh tự sáng tạo và đứng tên, đồng thời chưa từng được công bố dưới bất kỳ hình thức nào. Cuộc thi nghiêm cấm đạo ý tưởng và sao chép dưới mọi hình thức.
  • Bài dự thi phù hợp với lứa tuổi, văn hoá và đạo đức của xã hội Việt Nam: không lạm dụng ngôn ngữ phản cảm, không cổ súy những suy nghĩ cực đoan, không kích thích bạo lực và phân biệt xã hội, không chứa đựng nội dung đồi trụy và không bày tỏ quan điểm chính trị.
  • Cuộc thi nghiêm cấm các hành vi gian lận (mua lượt tương tác, sử dụng công cụ hack like, share, comment...) dưới mọi hình thức.
  • Các đội thi được phép và được khuyến khích tìm kiếm mentor (cố vấn) là thầy cô hoặc tiền bối có kinh nghiệm liên quan để tham vấn và đồng hành cùng các bạn xuyên suốt cuộc thi. Tuy nhiên các sản phẩm có dấu hiệu được xử lý chuyên nghiệp trong quá trình thực hiện sẽ không được BTC đánh giá cao.
  • Nếu nhận thấy có sai phạm trong các tác phẩm dự thi, BTC và hội đồng chuyên môn có toàn quyền đưa ra quyết định cuối cùng.

Sự kiện khác