Tiến sĩ Daniel Borer - Triết lý giảng dạy từ những điều đúng đắn

Là một nhà kinh tế học, Tiến sĩ Daniel Borer đã lồng ghép một cách tài tình những lý thuyết kinh tế vào việc học cách ra quyết định và trở thành nhà lãnh đạo tài ba.

Với kinh nghiệm phong phú từ hành trình học thuật cũng như sự nghiệp chuyên môn trải dài từ Basel Thụy Sĩ, đến London, Peru, Malaysia và hiện tại, Việt Nam, Tiến sĩ Daniel Borer đã mang đến cho lớp học Thạc sĩ Kinh doanh Quốc tế nhiều bài học đầy thực tế.

Trong môn học “Phân tích Kinh doanh & Kinh tế”, Tiến sĩ Borer xem mình như một người dẫn đường, đặt ra những câu hỏi thử thách tư duy phân tích để giúp học viên tự tìm ra những giải đáp cho các vấn đề toàn cầu. Với ông, vai trò của giảng viên không chỉ đơn thuần là truyền thụ kiến thức mà, quan trọng hơn hết, là phải giúp học viên biết cách tư duy phản biện.

Với lợi thế chuyên môn trong cả kinh doanh và kinh tế, Tiến sĩ Borer thường đưa vào bài học những ứng dụng lý thuyết kinh tế vào quyết định kinh doanh. “Chẳng hạn khi hiểu rõ động lực đằng sau mối liên kết giữa kinh tế vi mô và marketing, sinh viên sẽ có căn cứ vững vàng để tự tin đưa ra quyết định.”

Alt Text is not present for this image, Taking dc:title 'news-1-rmit-vietnam-launches-new-bachelor-of-business' Tiến sĩ Daniel Borer, giảng viên tại RMIT

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Borer nhấn mạnh đạo đức là một yếu tố quan trọng không kém khi ra quyết định. Ông luôn chú trọng việc hướng dẫn để sinh viên hiểu rõ giá trị của một phong cách làm việc mạnh mẽ và có đạo đức, với châm ngôn “Hãy chọn làm điều đúng. Rồi thì bạn sẽ thấy mình ở đúng nơi mình cần.”

Tiến sĩ Borer mong muốn mang lại sự chuẩn bị cần thiết để học viên có thể đứng vào vị thế cao nhất, và thậm chí có thể vượt qua chính bản thân ông. Triết lý giáo dục này đến từ nhiều năm làm công việc lãnh đạo, như National Training Director cho CIMA (Peru) hay Team Director tại Pointman Leadership Institute (Malaysia).

Ông chia sẻ “Là một người lãnh đạo, tôi luôn muốn trao quyền cho cấp dưới để một lúc nào đó họ có thể thay thế được tôi, từ đó, tôi có thể bước lên một vị trí mới. Tôi luôn chia sẻ những bài học kinh nghiệm của mình bởi tôi muốn họ học được cách tôi làm việc. Khi ở trong vị trí quản lý, bạn phải nhìn ra giá trị của người khác. Bởi đối với tôi, một người lãnh đạo ở vào vị trí đó không hẳn vì họ tốt đẹp hay thông minh hơn mà đôi khi chỉ bởi họ may mắn hơn.”

Do thế, Tiến sĩ Borer luôn duy trì chiến lược quản lý tủa mình “khi cấp dưới được tạo động lực mạnh mẽ, họ sẽ đồng hành cùng bạn vượt qua những rào cản. Và rồi cấp trên của bạn cũng sẽ công nhận và sẵn sàng cho bạn thăng tiến lên vị trí mới.”