Siêu sao Australia biểu diễn độc quyền tại Đại học RMIT Việt Nam

Siêu sao Australia biểu diễn độc quyền tại Đại học RMIT Việt Nam

Nghệ sĩ Australia sở hữu nhiều đĩa Bạch kim Dean Lewis đã dừng chân tại Việt Nam trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới để dành riêng cho sinh viên Đại học RMIT một buổi nhạc.

Dean Lewis on stage doing a heart

Dean Lewis từng đoạt giải thưởng của Hiệp hội Công nghiệp thu âm Australia (ARIA) và là ca sĩ-nhạc sĩ người Australia với số lượt nghe trực tuyến nhiều nhất thế giới (hơn 10 tỉ lượt). Anh cũng là nghệ sĩ Australia được yêu thích nhất trên TikTok năm 2022.

Dean Lewis hiện đang thực hiện chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên “The Future is Bright” (tạm dịch: Tương lai tươi sáng) với nhiều đêm diễn cháy vé tại các sân vận động ở Australia, New Zealand và châu Âu, và suất diễn chính tại lễ hội âm nhạc Lollapalooza ở Paris.

Buổi nhạc tại cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT, được thông báo bất ngờ ngay trước chuyến lưu diễn của Dean Lewis ở châu Á, với các điểm dừng chân tại Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok, Hồng Kông và Thượng Hải. Đây là lần đầu tiên anh biểu diễn tại Việt Nam.

Dean Lewis làm hình trái tim trên sân khấu Được biết đến với những bản hit như “Be Alright”, “Waves” và “How Do I Say Goodbye”, Dean Lewis là ca sĩ-nhạc sĩ người Australia với số lượt nghe trực tuyến nhiều nhất thế giới (hơn 10 tỉ lượt).

"Từ nhỏ tôi đã muốn du ngoạn khắp nơi trên thế giới và thật may mắn khi giờ đây tôi được làm điều đó với tư cách là một nghệ sĩ. Khi nhận được lời mời đến Việt Nam để biểu diễn riêng cho sinh viên RMIT, tôi đã đồng ý ngay lập tức", Dean Lewis cho biết.

“Dù biểu diễn ở các sân vận động lớn hay những địa điểm hoành tráng có đem lại cảm giác hưng phấn đến đâu đi chăng nữa, tôi vẫn luôn yêu thích những buổi diễn thân mật. Khán giả tại RMIT đã chào đón tôi vô cùng nồng hậu. Thật vui khi được gặp gỡ và kết nối với mọi người tại đây”, nghệ sĩ Australia chia sẻ.

Tổng giám đốc Đại học RMIT Việt Nam, Giáo sư Claire Macken cho biết: “Đây là cơ hội tuyệt vời để kết nối một nghệ sĩ lừng danh của Australia với các bạn trẻ Việt Nam thông qua ngôn ngữ chung là âm nhạc”.

“Chúng tôi tự hào là trường đại học quốc tế hàng đầu ở Đông Nam Á, mang đến những trải nghiệm đẳng cấp thế giới cho sinh viên mà buổi biểu diễn này là một ví dụ. Càng đặc biệt hơn khi buổi biểu diễn được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ Australia-Việt Nam”, Giáo sư chia sẻ.

Hơn 2000 khán giả tham gia buổi biểu diễn của Dean Lewis tại Đại học RMIT. Hơn 2000 khán giả tham gia buổi biểu diễn của Dean Lewis tại Đại học RMIT.

Bên cạnh các bản hit đình đám từng đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc như “Be Alright”, “How Do I Say Goodbye”, “Waves” và “Half a Man”, Dean Lewis còn biểu diễn đĩa đơn mới nhất của anh - “In a Perfect World” với bạn Nguyễn Tri Thức, sinh viên ngành Khoa học ứng dụng (Hàng không) tại RMIT Việt Nam đồng thời là một thí sinh trong cuộc thi Vietnam Idol năm 2023.

Bài hát gốc là bản song ca của Dean Lewis với ca sĩ-nhạc sĩ người Mỹ từng được đề cử giải Grammy Julia Michaels. Trước buổi biểu diễn trực tiếp, một buổi thử giọng trên quy mô toàn trường đã được tổ chức nhằm chọn ra một sinh viên song ca với Dean Lewis. Trong video ứng tuyển, Thức đã viết một đoạn lời mới để đưa dấu ấn của riêng mình vào bài hát và giành được cơ hội biểu diễn cùng Dean Lewis.

Sinh viên RMIT Nguyễn Tri Thức song ca cùng Dean Lewis với ca khúc “In a Perfect World”. Sinh viên RMIT Nguyễn Tri Thức song ca cùng Dean Lewis với ca khúc “In a Perfect World”.

Dean Lewis cũng tham gia một buổi trò chuyện trực tiếp với khán giả là sinh viên RMIT vào ngày 22/8/2023. Tại đây, anh đã chia sẻ về quá trình sáng tạo của bản thân, trải nghiệm cá nhân với sức khỏe tâm thần, và cách anh đối phó với nỗi đau mất mát và mạng xã hội.

Nghệ sĩ người Australia sắp tới sẽ tiếp tục chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới tại Mỹ với hơn 30 buổi diễn từ tháng 9 đến tháng 11/2023.

Bài: Hoàng Minh Ngọc

Tin tức liên quan