Làm dâu trăm họ trong thời thương mại điện tử
Trong guồng quay gấp gáp của thế giới số, khách hàng kỳ vọng các nền tảng có chính sách trả hàng linh hoạt và quy trình liền mạch. Tiến sĩ Hoàng Ái Phương, Chủ nhiệm cấp cao chương trình Cử nhân Digital Marketing tại RMIT Việt Nam, phân tích về các giải pháp số và trải nghiệm khách hàng.
Máy tính lượng tử: Bạn hay thù?
Máy tính lượng tử từ lâu đã được xem là công nghệ tương lai nhưng những đột phá gần đây của Google và Microsoft cho thấy tương lai đó có thể đến nhanh hơn ta tưởng.
Giá xăng ở Việt Nam có quá thấp?
Hai giảng viên RMIT đặt câu hỏi về tính bền vững của giá xăng thấp ở Việt Nam so với các nước khác, đồng thời cảnh báo về những hậu quả kinh tế và môi trường cần đến cân nhắc cẩn thận về chính sách.
Tham vọng AI của Việt Nam: Cần cân bằng giữa đổi mới và trách nhiệm
Khi trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh phát triển mạnh mẽ, tiềm năng thúc đẩy đổi mới là không thể phủ nhận nhưng đi kèm với đó là những rủi ro. Từ bê bối deepfake đến thông tin sai lệch do AI tạo ra, công nghệ này đặt ra những thách thức đạo đức nghiêm trọng.