Đợt nâng cấp an ninh mạng lớn nhất lịch sử đang đến gần
Khi công nghệ lượng tử phát triển nhanh, các chính phủ và công ty công nghệ đang dần chuẩn bị cho một tương lai mà hệ thống an ninh mạng hiện nay không còn đủ vững chãi.
Không thể đi chơi xa mà thiếu ChatGPT: Khi AI vạch kế hoạch du lịch
Nghiên cứu từ Đại học RMIT Việt Nam cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi cách lên kế hoạch du lịch.
Sora bị khai tử. Rác AI vẫn tràn ngập.
OpenAI sẽ đóng cửa ứng dụng tạo video Sora. Theo Thạc sĩ Christian Berg, việc một công cụ đắt đỏ biến mất không hề làm chậm lại cỗ máy đang sản sinh và tưởng thưởng cho nội dung rác do AI tạo ra. Trái lại, guồng máy đó vẫn đang tăng tốc.
Áp lực vô hình từ ứng dụng gọi xe và bài toán sức khỏe tinh thần cho tài xế
Tiến sĩ Divya Juneja phân tích những tổn hao về sức khỏe tinh thần mà lái xe công nghệ Việt Nam đang chịu đựng. Bà đặt vấn đề: liệu các nền tảng số có thể thiết kế lại thuật toán để hỗ trợ sức khỏe người lao động hay không?


