Chương trình MBA của RMIT nằm trong nhóm xếp hạng cao nhất

Các chương trình MBA của Đại học RMIT (Úc) tiếp tục được đánh giá tốt trên bảng xếp hạng toàn cầu. Các chương trình MBA của Đại học RMIT (Úc) tiếp tục được đánh giá tốt trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Khảo sát cho thấy chương trình MBA (Cấp quản lý) của Đại học RMIT (Úc) nằm trong nhóm xếp hạng cao nhất và là trường của Úc có xếp hạng cao thứ hai sau Đại học Woolongong.

Đại học RMIT đã duy trì được vị trí trong bảng xếp hạng cao nhất thuộc hạng mục xếp loại trực tuyến toàn cầu, với chương trình MBA (Cấp quản lý) xếp hạng 19 và MBA nằm ở vị trí thứ 28.

Ông Victor Kane, Trưởng bộ môn MBA (Cấp quản lý) và là Trưởng Phòng Đào tạo sau đại học khu vực châu Á RMIT  thuộc Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng với thành tích của trường.

“Phòng Đào tạo sau đại học khu vực châu Á RMIT vui mừng khi biết tin chương trình MBA (Cấp quản lý) và MBA lọt được vào bảng xếp hạng cao nhất trên Bảng xếp hạng toàn cầu Tạp chí CEO năm 2018. Việc đạt được thành tích này trong ba năm liên tiếp là bằng chứng rõ ràng cho thấy chất lượng toàn diện và đồng đều của các chương trình kinh doanh sau đại học của Đại học RMIT, cũng như sự công nhận của cộng đồng kinh doanh”.

Hàng năm, Tạp chí CEO xếp hạng các chương trình MBA dựa trên các tiêu chí trọng yếu sau:

• Chất lượng giảng viên
  • Đa dạng văn hóa
  • Quy mô lớp học
  • Kiểm định chất lượng
  • Tỉ lệ sinh viên trên giảng viên
  • Chi phí
  • Môi trường quốc tế
  • Kinh nghiệm làm việc
  • Phát triển chuyên môn
  • Bình đẳng giới
  • Phương pháp giảng dạy

Những tiêu chí trên, với hệ thống xếp hạng được xây dựng và đặt nặng vào những tiêu chuẩn dựa trên dữ liệu, giúp sinh viên tương lai xem xét các trường đã được đánh giá. Qua việc xếp hạng các chương trình MBA hàng năm, Tạp chí CEO mong muốn đem đến quy chuẩn thể hiện cũng như cách đánh giá các chương trình hàng đầu trên thị trường tăng trưởng nhanh chóng và nhộn nhịp theo cách dễ hiểu.

Tạp chí này đã công bố bảng xếp hạng toàn cầu từ năm 2002, trong đó Đại học RMIT liên tục thể hiện rất tốt.

Tham khảo bảng xếp hạng toàn cầu chương trình MBA 2018 tại đây.

Bài: Maddy Pattison và Simon Gladman

• Sau Đại học