RMIT ra mắt Chi hội Cựu sinh viên ngành Kinh doanh tại Hà Nội

RMIT Việt Nam tiếp tục làm “bà mối” cho cựu sinh viên với việc ra mắt Chi hội Cựu sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản trị, Đại học RMIT Việt Nam tại Hà Nội.

Được thành lập vào cuối tháng 4/2017, chi hội sẽ là cầu nối để cựu sinh viên có thể chia sẻ và trao đổi thông tin nhằm nâng cao kỹ năng và phát triển sự nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện ra mắt chi hội, Trưởng khoa Kinh doanh & Quản trị Phó giáo sư Mathews Nkhoma chia sẻ: “Rõ ràng tấm bằng từ Đại học RMIT có thể đưa bạn đến bất cứ đâu. Nhưng dù bạn ở đâu, chi hội muốn đảm bảo rằng tấm bằng của bạn có giá trị suốt đời và bạn không bỏ lại sau lưng cộng đồng đẳng cấp quốc tế tại RMIT”.

Với mục đích hỗ trợ việc ra mắt chi hội, Phó giáo sư Nkhoma cho biết Khoa Kinh doanh & Quản trị sẽ chỉ định một nhân viên đóng vai trò cố vấn và là người liên lạc giữa chi hội và trường.

Ban điều hành chi hội cựu sinh viên sẽ gồm các vị trí chủ tịch, phó chủ tịch và thư ký. Chủ tịch đầu tiên của chi hội là cựu sinh viên ngành Thương mại tốt nghiệp năm 2015 – Lê Thanh Thủy. Bạn hiện đang làm việc tại Tập đoàn Bất động sản và Giải trí Sun Group.

Cũng phát biểu tại buổi ra mắt chi hội, Thủy đưa ra hàng loạt mục tiêu đầy tham vọng cho chi hội như đẩy mạnh phát triển sự nghiệp, tổ chức các buổi giao lưu kết nối và trở thành đầu mối thông tin quan trọng cho cựu sinh viên: “Chi hội Cựu sinh viên ngành Kinh doanh sẽ cung cấp mọi thông tin về cơ hội nghề nghiệp từ doanh nghiệp cho cựu sinh viên. Chúng tôi sẽ trở thành một dạng như Google cho tất cả cựu sinh viên Khoa Kinh doanh & Quản trị. Bạn hỏi bất cứ điều gì, chúng tôi sẽ trả lời”.

Chủ tịch Chi hội Cựu sinh viên ngành Kinh doanh tại Hà Nội Lê Thanh Thủy (phải) và Phó chủ tịch Hoàng Mạnh Linh tại buổi ra mắt chi hội ở khách sạn Daewoo. Chủ tịch Chi hội Cựu sinh viên ngành Kinh doanh tại Hà Nội Lê Thanh Thủy (phải) và Phó chủ tịch Hoàng Mạnh Linh tại buổi ra mắt chi hội ở khách sạn Daewoo.

Vào ngày 19/5, trường sẽ ra mắt Chi hội Cựu sinh viên ngành Kinh doanh tại TP. Hồ Chí Minh.

Được biết, Đại học RMIT có khoảng 11.000 cựu sinh viên tốt nghiệp từ RMIT Việt Nam và gần 300.000 trên toàn cầu.

Phạm Kiều Trang

• Phát triển nghề nghiệp