Quy trình nhập học - Chương trình Dự bị Đại học

Trang thông tin này dành cho các học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp từ một trường THPT trong nước, và các học sinh với bằng cấp quốc tế đang dự định theo học toàn thời gian tại RMIT Việt Nam.

1. Chọn hướng chuyên môn

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

3. Chuẩn bị hồ sơ

4. Nộp hồ sơ

Quy trình nhập học

1. Chọn hướng chuyên môn

Bước đầu tiên để gia nhập chương trình dự bị đại học là tìm kiếm cho mình một hướng chuyên môn phù hợp. Trên trang web của chương trình học có cung cấp đầy đủ thông tin bao gồm cấu trúc chương trình, điều kiện tuyển sinh và học phí. 

2. Kiểm tra điều kiện tuyển sinh

Yêu cầu độ tuổi

  • Học sinh phải đủ 16 tuổi khi bắt đầu chương trình này

Yêu cầu học thuật

  • Hoàn thành lớp 11 chương trình trung học phổ thông quốc gia với điểm trung bình từ 6.0/10.0; hoặc
  • Tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông quốc gia với điểm trung bình lớp 12 từ 5.0/10.0 
  • Trong trường hợp bạn theo học hệ thống giáo dục quốc tế khác, vui lòng xem tại đây (tiếng Anh)

Yêu cầu tiếng Anh

Hoàn thành lớp Upper Intermediate của Chương trình tiếng Anh cho Đại học tại RMIT Việt Nam, hoặc hoàn thành một trong các loại chứng chỉ tiếng Anh dưới đây: 

  • IELTS (Học thuật) 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0) 
  • TOEFL iBT 50 (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 5, Nghe 5, Nói 14, Viết 15) 
  • Pearson Test of English (Học thuật) 42 (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 36) 
  • B2 First (còn được gọi là Cambridge English: First (FCE)) hoặc C1 Advanced (còn được gọi là Cambridge English: Advanced (CAE)) 162 (không kỹ năng nào dưới 154) 

Để biết thêm thông tin chi tiết, truy cập trang Chương trình Dự bị Đại học.

3. Chuẩn bị hồ sơ

Để quá trình xét tuyển nhập học không bị chậm trễ, vui lòng chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cùng với đơn đăng ký nhập học.

4. Nộp hồ sơ

Điền vào mẫu đơn đăng ký nhập học (yêu cầu tạo tài khoản, có thể dùng trang bằng tiếng Việt) và đính kèm tất cả giấy tờ hỗ trợ có liên quan (tham khảo Hướng dẫn thủ tục nhập học để biết hồ sơ bắt buộc) .

Sau khi hoàn tất đăng ký nhập học, tiếp tục làm theo hướng dẫn để nộp hồ sơ. 

Lưu ý: Nếu bạn không thể nộp đơn trực tuyến, vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh. 


Hạn nộp hồ sơ được thông báo trên trang Những mốc thời gian quan trọng cho học viên. Xin lưu ý việc RMIT chấp nhận đăng ký nhập học của ứng viên tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của từng chương trình, và chương trình có tính cạnh tranh cao có thể ngưng nhận hồ sơ tuyển sinh sớm hơn thời hạn công bố nếu số lượng đăng ký đạt giới hạn. Vì vậy, các ứng viên nên nộp đơn càng sớm càng tốt để có kết quả tốt nhất.

Bước kế tiếp

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá dựa trên quy trình và chính sách của RMIT. Nếu hồ sơ của bạn thành công, bạn sẽ nhận được thư mời nhập học trực tuyến. Hãy làm theo hướng dẫn để chấp nhận thư mời qua cổng đăng ký trực tuyến.

Theo thường lệ RMIT sẽ cho bạn biết kết quả hồ sơ đăng ký của bạn trong vòng 10 ngày làm việc. Nếu bạn không nhận được phản hồi trong khoảng thời gian này xin vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh.

Không được chấp nhận nhập học?

Nếu không hài lòng với kết quả của hồ sơ xin nhập học, bạn có thể yêu cầu phúc tra kết quả tuyển sinh (file tiếng Anh) theo Quy trình tuyển sinh của RMIT (thông tin tiếng Anh).

 

Bạn cần trợ giúp?

Đội ngũ RMIT luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc học cũng như chuẩn bị hồ sơ nhập học tại RMIT. 

Cơ sở RMIT Nam Sài Gòn  

Email: enquiries@rmit.edu.vn   

Số điện thoại: 028 3776 1369  

Cơ sở RMIT Hà Nội  

Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn 

 Số điện thoại: 024 3726 1460