Nơi ở cho sinh viên

Cơ sở Nam Sài Gòn Đại học RMIT cung cấp ký túc xá đạt tiêu chuẩn quốc tế, với các kiểu phòng đơn cũng như dạng căn hộ nhiều người ở có ba hoặc năm giường.

Cơ sở Nam Sài Gòn Đại học RMIT cung cấp ký túc xá đạt tiêu chuẩn quốc tế, với các kiểu phòng đơn cũng như dạng căn hộ nhiều người ở có ba hoặc năm giường. Tất cả các căn hộ đều được trang bị đầy đủ nội thất và có hệ thống điều hòa. Phòng ngủ có két sắt, kết nối wifi cho phép sinh viên truy cập dễ dàng hệ thống mạng nội bộ của trường và máy in riêng của khu nhà ở. Ký túc xá được quản lý bởi đội ngũ chuyên nghiệp, thân thiện, có mặt toàn thời gian tất cả các ngày trong tuần.

Ngoài ra, bạn còn được thoải mái sử dụng các khu học tập, đọc sách, giải trí độc lập cũng như nhà bếp riêng tại mỗi tầng nằm độc lập trong ký túc xá. Sinh viên cũng có thể lựa chọn các dịch vụ ăn uống đa dạng tại các nhà hàng nằm trong khuôn viên trường.

Khu ký túc xá RMIT hiện là ngôi nhà thứ hai của hơn 100 sinh viên!

sgs accommodation

Chính sách mới về đăng ký ở ký túc xá sinh viên cơ sở Nam Sài Gòn

Trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, nhà trường đã tiến hành nâng cấp ký túc xá và phấn khởi thông báo rằng ký túc xá sẽ mở cửa lại từ thứ Tư, ngày 15/7, để chào đón những sinh viên được nhận vào lưu trú tại đây.

Nhà trường cũng đã chỉnh sửa và cập nhật lại chính sách của ký túc xá nhằm chuyển đổi nơi đây thành nơi hỗ trợ sinh viên mới. Vậy nên, kể từ học kỳ 2 năm 2020 trở về sau, sinh viên chỉ có thể ở trong ký túc xá của trường tối đa ba học kỳ liên tiếp (tính từ ngày bắt đầu gần nhất). Sau học kỳ thứ hai, nhà trường sẽ xem xét liệu sinh viên có được tiếp tục ở vào học kỳ thứ ba hay không.

Chính sách này nhằm hỗ trợ sinh viên mới vào thời điểm quan trọng khi các bạn còn bỡ ngỡ làm quen với trường lớp và cuộc sống ở TP. Hồ Chí Minh. Vào cuối ba học kỳ (hoặc sớm hơn), sinh viên sẽ phải chuyển ra ngoài để nhường chỗ cho nhóm sinh viên mới vô tiếp theo.

Để nộp đơn xin lưu trú ở ký túc xá, bạn phải điền mẫu đơn xin lưu trú ở ký túc xá và hỏi đáp nhanh để nhà trường biết rằng bạn đã đọc và hiểu rõ Sổ tay hướng dẫn ở ký túc xá, trong đó sẽ bao gồm những thông tin quan trọng về điều khoản và điều kiện ở tại ký túc xá Đại học RMIT.

Ký túc xá mở cửa vào những khoảng thời gian sau:

 • Học kỳ 2 năm 2020: 15/7* -- 26/9/2020. *Lưu ý: mở cửa trễ hơn thường lệ để sửa chữa nâng cấp
 • Học kỳ 3 năm 2020: 10/10/2020 – 23/1/2021
 • Học kỳ 1 năm 2021: 14/2 – 30/5/2021

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ

Ký túc xá, toà nhà 9, cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT Việt Nam.

Điện thoại: + 84 28 3622 3438 Email: residentialcentre@rmit.edu.vn

Giới thiệu ký túc xá

Nhân viên trường trực tại quầy tiếp tân 24 giờ một ngày, 7 ngày trong tuần để hỗ trợ và chăm sóc cho sinh viên nội trú. Chuyên viên ký túc xá làm việc từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm và bảo vệ trực từ 10 giờ đêm đến 7 giờ sáng mỗi ngày.

Các trưởng nhóm sinh viên nội trú đứng đầu và hướng dẫn những sinh viên đăng ký ở tại Ký túc xá. Mỗi Trưởng nhóm được lựa chọn dựa trên cơ sở họ cam kết nhiệt tình đóng góp cho sự phát triển và thúc đẩy cộng đồng cư dân ký túc xá kết nối mạnh mẽ, chứng minh được khả năng lãnh đạo và quan tâm đến mọi người. Vai trò và nhiệm vụ của trưởng nhóm sinh viên nội trú:

 • Kết nối và hỗ trợ từng sinh viên đã đăng ký ở tại tầng được chỉ định quản lý. 
 • Xây dựng tinh thần tập thể, không khí gia đình tại tầng được chỉ định bằng cách tổ chức hoạt động, hỗ trợ và dìu dắt sinh viên mới trong giai đoạn vừa chuyển đến. Tổ chức sự kiện và hoạt động theo trách nhiệm này. 
 • Khuyến khích sinh viên tại tầng thường xuyên tham gia các hoạt động giao lưu tổ chức tại ký túc xá. 
 • Theo dõi trạng thái tâm lý của các sinh viên sinh sống tại tầng được chỉ định, chuyển các vấn đề cần xử lý  lên ban quản lý ký túc xá. 
 • Theo dõi sinh hoạt và tình trạng của tầng được chỉ định, xác định các trường hợp vi phạm và yêu cầu hỗ trợ từ nhóm quản lý theo quy định. 
 • Giữ vai trò quản lý tầng trong các trường hợp hỏa hoạn, sơ tán khẩn cấp hoặc sự cố nghiêm trọng. 
 • Thường xuyên họp với ban quản lý ký túc xá để chia sẻ ý kiến và thông tin.

 

Sinh viên có thể kết nối đến mạng không dây của Trường từ phòng mình và phải tuân theo quy định của Hướng dẫn và Chính sách sử dụng được chấp nhận về CNTT của Trường. Ngoài kết nối mạng, Ký túc xá còn cung cấp cho sinh viên cư trú một tiện nghi nữa, đó là kết nối không dây đến máy in đặt ở tầng một. Có áp dụng mức phí tiêu chuẩn khi sử dụng và in.

Đối với các sinh viên muốn sử dụng kết nối mạng không bị hạn chế, Trường đề nghị sinh viên tự mua thiết bị USB 3G di động.

 

Mỗi tầng ký túc xá đều có khu vực đọc sách và được bố trí ngoài hành lang thang máy, cạnh bên bếp. Khu vực đọc sách là nơi sinh viên sinh sống tại ký túc xá tụ tập với những sinh viên nội trú khác ở cùng tầng để trò chuyện, đọc sách và học tập.

Mỗi tầng đều có khu vực bếp nấu ăn dành riêng cho sinh viên cư ngụ tại tầng đó. Mỗi bếp được trang bị bốn lò nấu điện, tủ lạnh có ngăn trữ đông, một nồi nấu cơm, ấm đun nước và lò vi sóng. 

Sinh viên cần tự sắm bát đĩa, dụng cụ ăn và nấu ăn cho mình. Các dụng cụ và đồ ăn khô được cất trong tủ đựng đồ ở mỗi bếp. Thức ăn dễ hư hỏng cần được dán nhãn và bảo quản sạch sẽ trong tủ lạnh đã được trang bị. 

Mỗi bếp cũng được trang bị bộ bàn ăn để sinh viên có thể yên tâm ăn uống cùng với các bạn cùng tầng thay vì ăn tại phòng.

Khu in ấn đặt tại tầng một đối diện bàn tiếp tân và dành riêng cho sinh viên nội trú. Khu vực này cung cấp các tiện ích sau: 

 • Máy tính kết nối mạng
 • Máy in không có chức năng quét (kết nối không dây) 

Hai khu vực học thực hành ngôn ngữ có lắp đặt máy tính và tai nghe được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên học tiếng Anh trong ký túc xá.

Khu vực giải trí là nơi giúp sinh viên ký túc xá và khách đến thăm có không gian thoải mái, bình yên và thư giãn. Khu vực giải trí có các dịch vụ: 

 • Bàn ghế tiếp khách, bao gồm bàn uống cà-phê
 • Bàn chơi bi-da
 • Bộ đồ chơi và bàn cờ 
 • Tivi với các kênh miễn phí và truyền hình cáp
 • Cửa gập hai cánh cho phép ra vào sân có bàn ghế ngoài trời và khu vực BBQ. 

Khu vực giải trí đặt ở không gian tiếp đón khách. Sinh viên ký túc xá phải đăng ký khách vào thăm tại quầy lễ tân mới được phép đưa khách vào khu vực giải trí.

Phòng giặt có đầy đủ các thiết bị miễn phí để giặt, sấy và là ủi dành riêng cho sinh viên nội trú. Thay vì sấy đồ trong phòng giặt, sinh viên còn có lựa chọn khác thân thiện với môi trường bằng cách dùng dây phơi đồ ngoài trời ở sân ngoài trời.     

Phòng và giá phòng

Giá bao gồm:

 • Phí tiện ích bao gồm điện và nước. 
 • Căn hộ trang bị đầy đủ đồ đạc. 
 • Dịch vụ dọn phòng hàng tuần bao gồm thay bộ trải giường (bọc giường và áo gối).
 • Kết nối internet không dây tại phòng đến mạng nội bộ của trường. 
 • Kết nối không dây đến thiết bị in trong phòng in ở tầng một. 
 • Điện thoại luôn có kết nối ở mỗi căn hộ chỉ nhận cuộc gọi hoặc gọi nội bộ. 
 • Có máy điều hòa suốt ngày. 
 • Két sắt riêng trong phòng

Dịch vụ và trang thiết bị: 

 • Nhân viên quản lý tòa nhà của trường có mặt 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày trong tuần. 
 • Phòng đọc sách và bếp ăn trang bị tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng, bếp điện và nồi nấu cơm ở mỗi tầng. 
 • Phòng in với máy in kết nối không dây, 5 máy tính có kết nối mạng với mạng nội bộ của trường và phần mềm học tiếng Anh. 
 • Trưởng nhóm sinh viên nội trú ở từng tầng. 
 • Khu vực giải trí có tivi, các bộ trò chơi cho nhóm và bàn bi-da. 
 • Sân ngoài trời với bàn ghế và khu vực BBQ. 
 • Phòng giặt với máy giặt, máy sấy, bàn ủi và bàn đặt quần áo để ủi. 
 • Khu vực phơi áo quần ngoài trời. 
 • Tiếp cận tất cả các dịch vụ và trang thiết bị dành cho sinh viên trong toàn bộ khuôn viên trường, v.d. Khu vực ăn uống, khu thể thao và sân chơi.

Điều khoản và điều kiện:

 • Giá được tính trên mỗi sinh viên cho một phòng ngủ trong loại phòng đề nghị. 
 • Giá áp dụng cho tất cả các loại phòng trong một học kỳ được xác nhận (bằng việc thanh toán tiền đặt cọc và phí quản lý) là giữa ngày bắt đầu và ngày kết thúc của mỗi đợt tuyển của học kỳ theo thông báo, không tính ngày sinh viên đến. 
 • Dành cho cả sinh viên sau đại học và sinh viên học tiếng Anh. 
 • Giá đã bảo gồm 10% VAT. 
 • Tất cả sinh viên phải thanh toán trước toàn bộ phí ở (cùng với tiền đặt cọc và phí quản lý).

Phí đặt cọc (có hoàn lại) - 4,874,000 VND

Phí đặt cọc được thanh toán khi chấp nhận thư mời vào ở và trường sẽ giữ khoản đặt cọc này đến hết thời hạn hợp đồng. Khi hợp đồng thuê nơi ở kết thúc, phí đặt cọc sẽ được hoàn trả và trừ các khoản để vệ sinh hoặc bảo dưỡng phát sinh khi kiểm tra nơi ở lúc trả phòng. 

Phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả nếu bất cứ điều khoản và điều kiện quy định trong hợp đồng thuê nơi ở không được sinh viên chấp hành trong quá trình ở hoặc trả phòng sớm hoặc khi xác nhận đặt phòng nhưng hủy phòng trước khi đến.

Phí quản lý (không hoàn lại) - 300,0000 VND

Phí quản lý được thanh toán khi chấp nhận thư mời vào ở và là khoản phí trường không hoàn lại.

Chu kỳ tuyển sinh viên vào ký túc xá

Nội quy ký túc xá

Người khác giới không được đến tầng ký túc xá khác dành riêng cho một giới tính cụ thể.

Sinh viên nên gặp gỡ bạn khác giới tại khu sinh hoạt chung ở tầng một của Ký túc xá, bao gồm khu học tập, khu giải trí và sân ngoài trời, hoặc những khu vực thư giãn khác bố trí xung quanh khuôn viên trường.

Chỉ sinh viên nội trú đăng ký ở tại một tầng được phép tụ tập tại tầng đó. Sinh viên ở các tầng khác không được phép vào các tầng trên hoặc dưới tầng của mình. Tất cả sinh viên ở Ký túc xá nên tụ tập tại khu vực giải trí ở tầng một.

Sinh viên không được phép sử dụng chất có cồn tại căn hộ hoặc khu vực chung của Ký túc xá, bao gồm bếp, phòng giải trí và sân ngoài trời.

Vì sự an toàn và an ninh của bạn, nếu bạn có ý định về Ký túc xá sau 10g đêm (22h00), vui lòng báo cho nhân viên chịu trách nhiệm về thời gian bạn dự định về và cung cấp số điện thoại liên lạc mà bạn muốn chúng tôi sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Sinh viên tạm thời không ở tại Ký túc xá trong một đêm hoặc một thời gian ngắn, để thăm bạn ở ngoài khuôn viên trường, về nhà dịp cuối tuần hoặc đi nghỉ phải điền đơn đăng ký vắng mặt tạm thời, trong đó cung cấp cho Trường ngày họ dự định vắng mặt và số điện thoại liên lạc.

Khi điền đơn như vậy, sinh viên sẽ không bị coi là vi phạm nội quy trừ khi họ không trở về đúng ngày dự định và/hoặc không báo cho nhân viên ký túc xá trong trường hợp về trễ.

Ký túc xá cung cấp các căn hộ được trang bị đầy đủ tiện nghi, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Để giảm thiểu thiệt hại và duy trì tính nhất quán của các phòng trong toàn bộ ký túc xá, các quy tắc nghiêm ngặt được áp dụng cho việc giới thiệu hoặc hoán đổi các đồ nội thất trong phòng:

Đồ nội thất và đồ đạc cố định  không được hoán đổi hoặc chuyển giữa các phòng trong mọi trường hợp. Không được gỡ bỏ đồ đạc cố định hoặc vật dụng nội thất đã được cấp. Các vật dụng bổ sung sau đây có thể được giới thiệu cho các căn hộ của sinh viên:

 • Tivi
 • Giá phơi quần áo
 • Đèn đứng


Các vật dụng sau đây có thể không được mang vào phòng:

 • Nệm
 • Bàn ăn hoặc ghế ăn
 • Máy giặt hoặc máy sấy quần áo
 • Tủ hoặc ngăn kéo
 • Bàn ủi hoặc bàn là
 • Ấm đun nước hoặc nồi cơm điện
 • Lò vi sóng
 • Bếp ga di động
 • Tủ lạnh hoặc tủ đông

Mỗi sinh viên sống trong Ký túc xá đều có quyền sống trong môi trường bình yên và không bị phân tâm. Sinh viên nên liên hệ bàn tiếp tân bất cứ khi nào không gian cá nhân thoải mái của bạn bị làm phiền do hành vi hoặc tiếng ồn gây ra bởi sinh viên ở phòng riêng của họ hoặc ở những phòng lân cận ở cùng tầng, tầng trên hoặc tầng dưới. 

Nhân viên có quyền kiểm tra khi có việc đáng quan ngại xảy ra và sẽ đảm bảo vấn đề được giải quyết một cách tế nhị/thận trọng bất cứ lúc nào.

 

Tiệc tùng bất cứ hình thức nào đều bị nghiêm cấm trong Ký túc xá. Chỉ những người đăng ký ở tại một tầng ký túc xá mới được tụ tập ở tầng đó.

Mỗi sinh viên đăng ký nội trú không được phép đưa nhiều hơn một người vào phòng riêng của mình vào bất cứ lúc nào. Ví dụ: trong phòng đơn, không được có nhiều hơn 2 người trong phòng bất cứ lúc nào. Trong phòng 5 giường ngủ, không được có nhiều hơn 10 người trong phòng bất cứ lúc nào.

Sinh viên ở những tầng khác không được phép ở tại tầng trên hoặc dưới tầng của mình. Tất cả sinh viên sống tại Ký túc xá nên tụ tập tại khu vực giải trí ở tầng một.

Sinh viên nên tụ tập có trật tự tại bếp hoặc khu vực đọc sách hoặc tại tầng của mình hoặc khu vực giải trí hoặc sân ngoài trời tại tầng một hoặc những khu vực khác xung quanh khuôn viên trường, và cần chú ý đến sự thoải mái và bình yên của những sinh viên khác vào mọi lúc.

Thú cưng (bao gồm cá) bị nghiêm cấm tại Ký túc xá vào mọi lúc.

Yêu cầu chuyển phòng thường không được khuyến khích trong Ký túc xá.

Nhân viên ký túc xá đánh giá rất kỹ lưỡng hồ sơ xin ở tại ký túc xá với nỗ lực đảm bảo những sinh viên “cùng sở thích” được xếp ở chung với nhau trong môi trường chia sẻ nhiều thứ, và quy trình kiểm tra sau khi chuyển vào cũng tạo cơ hội cho nhân viên và sinh viên đăng ký ở nội trú thảo luận bất cứ vấn đề nào liên quan đến việc sắp xếp phòng trong giai đoạn sớm của kỳ thuê phòng nhằm giảm thiểu các lý do chính đáng yêu cầu đổi phòng trong giai đoạn sau.

Không được phép hút thuốc tại phòng hoặc tất các những không gian chung trong tòa nhà Ký túc xá. Sinh viên được phép hút thuốc ở sân bên ngoài khu giải trí ở tầng một.

Đồ đạc cá nhân có giá trị nên được đặt trong két sắt lắp trong tủ quần áo trong phòng ngủ của bạn vào mọi lúc.

Nhà trường không chịu trách nhiệm và nghĩa vụ pháp lý liên quan đến việc bị mất, đánh cắp hoặc hư hỏng của bất cứ đồ đạc cá nhân nào để trong phòng ngủ, phòng tắm, khu vực ở và không gian chung của Ký túc xá.

Sinh viên được phép mời tối đa hai người khách vào Ký túc xá vào mọi lúc. Tất cả khách phải được sinh viên ở nội trú tại Ký túc xá đăng ký và ghi tên vào Sổ theo dõi khách ra vào tại bàn tiếp tân chính, sinh viên đăng ký chịu trách nhiệm về hành vi của khách đến thăm và phải đảm bảo họ tuân thủ quy định được ghi trong sổ hướng dẫn này khi sử dụng các trang thiết bị của Ký túc xá.

Khách chỉ được tiếp cận tầng một, bao gồm khu giải trí và sân bên ngoài. Tất cả các khách khi đến phải được sinh viên nội trú đăng ký vào Sổ theo dõi khách ra vào. Khách phải rời khỏi ký túc xá vào giờ đóng cửa theo quy định và không được phép vào Ký túc xá trước 7 giờ sáng (07h00). Việc mời khách lên các tầng thuộc khu vực sinh hoạt và ở lại qua đêm bị nghiêm cấm. Bất cứ sinh viên nào vi phạm quy định này sẽ  bị buộc rời khỏi Ký túc xá ngay lập tức.

Sinh viên đăng ký nội trú được chỉ định ở tầng nào chỉ được tụ tập tại tầng đó. Sinh viên ở những tầng khác không được phép xâm nhập vào các tầng ở trên hoặc ở dưới tầng của mình. Tất cả sinh viên nội trú tại Ký túc xá nên tụ tập tại khu vực giải trí ở tầng một.

Tất cả sinh viên cần báo cáo cho nhân viên lễ tân khi thấy khách lạ có mặt ở những khu vực không được phép vào. Ban quản lý Ký túc xá có quyền mời khách ra khỏi tòa nhà bất cứ lúc nào.

Đăng ký phòng tại ký túc xá

Đăng ký ở tại Ký túc xá trường rất dễ dàng.

Bạn hãy thực hiện các bước sau: 

 • Đăng ký trực tuyến dưới đây. 
 • Ký túc xá nhận đơn và kiểm tra nếu còn phòng sẽ gửi thư mời vào ở Ký túc xá. 
 • Thư mời vào ở Ký túc xá phải được chấp thuận trước khi hết hạn. 

Để chấp nhận thư mời chuyển vào Ký túc xá và đảm bảo đặt được phòng tại Ký túc xá, bạn hãy thực hiện các bước sau: 

 • Gửi lại thư Chấp nhận mời vào Ký túc xá được gửi kèm với Thư mời. 
 • Thanh toán tiền đặt cọc (được hoàn lại) và phí quản lý (không hoàn lại). 
 • Gửi lại bản sao hóa đơn cho Ký túc xá. Vui lòng chú ý: phòng ở không được xác nhận cho đến khi Ban quản lý nhận được giấy tờ chứng minh thanh toán. 

Hợp đồng thuê trọn 52 tuần được ưu tiên

 

 

Nơi ở ngoài trường

Đội ngũ nhân viên thân thiện của RMIT sẽ giúp bạn tìm nơi ở ngoài trường ở cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chúng tôi khuyên bạn nên ở khu vực có giá cả phù hợp với khả năng. 

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ: